Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mạnh miệng tố Sơn Tùng đạo Mino, tác giả hit 100 triệu view lập tức bị fan Kpop bóc mẽ thói 'ăn cắp' beat Gone Cold của MXM

Tác giả hit ‘Buồn của anh’ vừa ra mắt sáng tác mới nhưng không lâu sau đó lại bị bóc mẽ ‘ăn cắp’ trắng trợn beat của nhóm nhạc Kpop MXM.

Mới đây, Đạt G – một trong 2 người sở hữu ca khúc 100 triệu view “Buồn của anh”, đã kết hợp cùng DuUyen tung ra single mới mang tên “EmmE (Em, Tôi)”. Chỉ sau 1 tuần phát hành, ca khúc đã nhanh chóng cán mốc 3 triệu view cùng nhiều phản hồi tích cực. Thế nhưng, lượng lớn view lại bị quy về các khán giả là fan hâm mộ MXM, khi “EmmE (Em, Tôi)” có giai điệu và beat nhạc hoàn toàn trùng khớp với ca khúc “Gone Cold” của nhóm.

“EmmE (Em, Tôi)” lập tức đón nhận những bình luận tiêu cực từ fan Kpop, khi vướng phải nghi án đạo nhạc. Cụ thể, người hâm mộ nhóm nhạc MXM nhanh chóng nhận ra những điểm trùng hợp lớn giữa sáng tác của DuUyen và của MXM.

Trang YouTube hiện tại của Đạt G đang phải hứng chịu những bình luận phẫn nộ của fan MXM. Phần lớn những bình luận đều cho biết đã gửi thư thông báo cho công ty chủ quản của MXM, Brand New Music, về sự trùng khớp kỳ lạ trên.

https://www.youtube.com/watch?v=A_GjXILBkp0

Đại diện Đạt G tung bằng chứng là đã mua beat trước khi viết lời Việt

Phía Đạt G, đại diện của anh phủ nhận những cáo buộc trên. Thậm chí còn khẳng định rằng đây là bản beat được mua lại từ nhà sản xuất âm nhạc kém tên tuổi tên CG Beats. Điều đáng nói, “Gone Cold” là ca khúc do Brand New Music sản xuất cho MXM với mục đích cảm ơn người hâm mộ. Thế nên khó có chuyện “Gone Cold” là ca khúc được sáng tác dựa trên bản beat có sẵn trên mạng.

https://www.youtube.com/watch?v=A_GjXILBkp0

https://www.youtube.com/watch?v=A_GjXILBkp0

https://www.youtube.com/watch?v=A_GjXILBkp0

Về phía fan Kpop, nhiều người vẫn cho rằng bằng chứng từ phía Đạt G chưa thuyết phục

Hiện tại, sau nhiều chỉ trích, phía Đạt G quyết định giữ im lặng trước mọi cáo buộc. Riêng fan hâm mộ MXM thì đang cố gắng làm rõ sự việc để bảo vệ quyền lợi của thần tượng.

Mọi sự chú ý vừa đổ dồn vào Facebook cá nhân của Đạt G - chủ nhân hit Buồn của anh khi anh bất ngờ đăng tải trạng thái Chạy ngay đi nhưng lại chia sẻ MV Body của Mimo. Việc làm này khiến nhiều khán giả hoài nghi Đạt G đang ngầm ám chỉ Sơn Tùng M-TP đạo ý tưởng của MV nhạc Hàn.

Trước đó, Đạt G từng gây bão dư luận khi công khai công kích sản phẩm mới của Sơn Tùng M-TP, đạo nhái ca khúc của Mino. Mọi sự chú ý vừa đổ dồn vào Facebook cá nhân của Đạt G khi anh bất ngờ đăng tải trạng thái "Chạy ngay đi" nhưng lại chia sẻ MV "Body" của Mino. Việc làm này khiến nhiều khán giả hoài nghi Đạt G đang ngầm ám chỉ Sơn Tùng M-TP đạo ý tưởng của MV nhạc Hàn.