Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mạnh miệng đòi kiện cả phóng viên là vậy nhưng thực tế YG lại đang run rẩy đến mức phải nhanh chóng 'thủ tiêu' mọi bằng chứng?

Các phóng viên Hàn Quốc đã phát hiện ra một động thái rất kỳ lạ của YG trong thời điểm liên hoàn scandal của Seungri đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết!

Liên quan đến chuỗi bê bối nghiêm trọng lần lượt bị báo chí phanh phui trong thời gian gần đây, vào tối 27 tháng 2, Seungri (Big Bang) đã đến trình diện cảnh sát và trải qua gần 9 tiếng hợp tác điều tra. Trước đó, cả Seungri lẫn YG Entertainment đều kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc dù truyền thông Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều bằng chứng khác nhau, thậm chí dọa kiện cả phóng viên và những ai lan truyền tin đồn sai sự thật. Thế nhưng, động thái mới nhất của YG dường như đã chứng minh điều ngược lại, cho thấy công ty này đang run rẩy đến mức nào trước những trận cuồng phong thổi đến liên tục chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.

YG bị cáo buộc tiêu hủy bằng chứng phạm tội

Vào sáng nay (28 tháng 2) các phóng viên tin tức "đóng quân" bên ngoài trụ sở YG Entertainment đã chứng kiến một cảnh tượng rất kỳ lạ. Từ tờ mờ sáng, họ đã nhìn thấy 2 chiếc xe tải 2 tấn đi vào bãi đậu xe của YG. Những chiếc xe tải này thuộc về một công ty chuyên phá hủy tài liệu, thiết bị điện tử và các tập tin một cách an toàn mà không có bất kỳ thông tin nào bị rò rỉ trong quá trình này.

YG bị cáo buộc tiêu hủy bằng chứng phạm tội

Trong suốt 2 tiếng đồng hồ, các nhân viên của YG cũng như nhân viên đến từ công ty phá hủy tài liệu này đã mang lên xe tải hàng tá các loại thùng, hộp và túi đựng tài liệu khác nhau. Một nhân chứng thậm chí còn tuyên bố rằng một số vật phẩm mà họ mang lên trông có vẻ nặng đến mức có thể nó là máy tính hoặc thiết bị điện tử. Trong suốt khoảng thời gian đó, 5 nhân viên của YG liên tục đứng gác quanh khu vực xe tải đang đậu. Khi một phóng viên cố gắng tiếp cận để điều tra, các nhân viên YG đã tuyên bố không được phép chụp ảnh tại khu vực này.

Sau khi quá trình này hoàn tất, phóng viên đã tiếp cận các tài xế xe tải để hỏi một vài điều. Các tài xế giải thích rằng YG yêu cầu họ quay lại sau vì còn có nhiều tài liệu khác cần xử lý.

YG bị cáo buộc tiêu hủy bằng chứng phạm tội

Quan trọng hơn, các công ty xử lý tài liệu đặc biệt này thường bắt đầu làm việc từ 9 giờ sáng. Thế nhưng YG lại đặc biệt yêu cầu họ đến sớm hơn rất nhiều, vào khoảng 6 giờ sáng. Tài xế xe tải giải thích rằng họ chỉ đến vào lúc sáng sớm khi khách hàng đưa ra yêu cầu đặc biệt, nhưng phần lớn khách hàng sẽ không đưa ra yêu cầu đó vì phải trả thêm phí. Tuy nhiên, tài xế cũng đề cập đến việc các công ty giải trí thường rất nhạy cảm với tin tức của phóng viên nên sẽ yêu cầu họ đến vào sáng sớm.

Các phóng viên có mặt ngay trước trụ sở YG tuyên bố rằng thời gian xử lý cũng như những sự kiện xảy ra tại thời điểm xe tải có mặt ở đó trông rất đáng ngờ. Truyền thông Hàn Quốc cho rằng việc YG "thủ tiêu" những tài liệu này có thể có liên quan đến chuỗi scandal gần đây của Seungri.

Khi một phóng viên trực tiếp gọi điện cho YG Entertainment để hỏi về những gì xảy ra sáng nay, công ty này đã tuyên bố rằng: "Đó chỉ là một quy trình xử lý thông thường được chúng tôi thực hiện theo lịch trình hàng tháng hoặc hàng quý". Các phóng viên sau đó cũng đã liên lạc với cảnh sát để hỏi về vấn đề này. Tuy nhiên, cảnh sát tuyên bố rằng họ không có thẩm quyền ngăn chặn hoặc điều tra các dịch vụ xử lý đặc biệt của YG Entertainment vì công ty này không có liên quan trực tiếp đến vụ án của Seungri. Một đại diện từ Sở cảnh sát Seoul cho biết: "Làm sao chúng tôi có thể biết được rằng YG sẽ xử lý tài liệu của họ trong ngày hôm nay chứ? Ngay cả khi chúng tôi nắm được thông tin đó thì Burning Sun và YG Entertainment cũng không có liên quan trực tiếp với nhau, vì vậy chúng tôi không thể ngăn chặn được chuyện này".

YG bị cáo buộc tiêu hủy bằng chứng phạm tội

Mặc dù YG đã tuyên bố rằng việc xử lý tài liệu chỉ là một hoạt động thường xuyên của công ty, và cảnh sát cũng đã lên tiếng cho biết họ không có nghĩa vụ ngăn chặn hành động này, thế nhưng tin tức được các phóng viên đăng tải đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội từ công chúng Hàn Quốc. Hầu hết cư dân mạng đều có niềm tin mạnh mẽ rằng YG đang cố gắng "thủ tiêu" mọi bằng chứng có liên quan đến vụ việc của Seungri, cho thấy công ty này đang cực kỳ run sợ sau những cáo buộc liên tiếp từ truyền thông.

- "Đang tiêu hủy bằng chứng đấy"

- "Nổi cả da gà..."

- "Bọn họ đang cố gắng che giấu điều gì vậy?"

- "Có lẽ đây chính là bằng chứng cho thấy Seungri không hề đơn độc trong tất cả những hoạt động phi pháp đó... Vụ bê bối này chắc chắn phải lớn hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng ra"

- "Sau tất cả, đáng lý ra cảnh sát nên tập trung điều tra toàn bộ YG, bắt đầu với các vụ bê bối của GD, Park Bom và T.O.P.. Đã quá muộn rồi. Ngay cả cảnh sát cũng không buồn thu thập bằng chứng"

- "Thực sự phải có một cái gì đó kinh khủng lắm đằng sau tất cả những chuyện này"

- "YG là đối tượng điều tra tiếp theo nên có thể bọn họ đang cố gắng tiêu hủy mọi bằng chứng. Rõ ràng công ty này có quan hệ bất thường với những nhân vật máu mặt và đã được thông báo trước về tất cả mọi chuyện rồi"

- "Bọn họ là công ty giải trí hay là xã hội đen vậy?"

- "ㅋㅋ Phải có lý do gì thì Yang Hyun Suk mới bao che cho Seungri như vậy chứ ㅋㅋㅋ ~ Là bởi vì ông ta cũng côn đồ chẳng kém nghệ sĩ của mình là bao ㅋㅋㅋㅋ

- ""Xử lý theo lịch trình"... Dạo này có công ty nào lại gọi xe tải đến vào lúc sáng sớm như vậy? Có thể họ đã tìm thấy những tài liệu nguy hiểm mà họ cần phải tiêu hủy nhanh chóng. Vậy là giờ YG sẽ mạnh miệng nói rằng có ngon thì điều tra đi, vì tất cả bằng chứng kết tội họ đều đã biến mất?"

- "Giờ thì cần gì phải hỏi cảnh sát nữa... Rõ ràng bọn họ đang đứng về phía YG... Cũng có phải là lần đầu tiên đâu..."

- "Nghe sai quá sai ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Wow ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Công chúng cần phải thức tỉnh và tẩy chay nhạc số, album, kênh YouTube và cả concert của YG ngay đi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Chuyện này thật điên rồ"

- "Và trong lúc này thì cảnh sát đang làm cái quái gì vậy? YG có thể dễ dàng phá hủy bằng chứng ngay bây giờ, không phải cảnh sát nên xin lệnh khám xét trước hay sao??"

- "Ngay cả khi những gì YG nói là đúng, chỉ là xử lý theo lịch trình thường xuyên của họ, thì tại sao lại phải xử lý ngay lúc này mà không phải là lúc nào khác? Tôi cảm thấy như hầu hết các công ty sẽ hoãn việc vứt bỏ tất cả các giấy tờ có liên quan cho đến khi cuộc điều tra kết thúc nếu như bản thân họ không có gì đáng ngờ. Tài liệu cũng đâu bắt buộc phải được xử lý đúng vào ngày này, hoãn lại một hoặc hai tháng cũng đâu có ảnh hưởng gì... YG có bao giờ thực sự tìm cách để thoát khỏi nghi ngờ của công chúng chưa?"

- "Chắc cảnh sát cũng nhá hàng trước để YG nhanh chóng tiêu hủy mọi thứ rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Không thể xem đây là "xử lý theo lịch trình thông thường" được, bởi có đến 5 nhân viên liên tục đứng gác quanh khu vực xe tải đang đậu, sau đó lại nói với các nhà báo rằng không được chụp hình ở đây. Nhân viên công ty xử lý thậm chí còn phải kiểm tra xem đây có đúng là tòa nhà YG không, điều đó có nghĩa là đây có thể là lần đầu tiên họ đến YG. Và thành thật mà nói, với tất cả những bê bối đang diễn ra ngay lúc này, sẽ hợp lý hơn nếu họ tránh không để bất kỳ chiếc xe tải nào như thế này được nhìn thấy bên ngoài trụ sở công ty chứ. Tại sao cứ nhất thiết phải "xử lý theo lịch trình" trong một tình huống như thế này? Hoặc là có một lý do nào đó khiến họ nhất định phải xử lý ngay bây giờ mà không được phép trì hoãn? YG lúc nào cũng nói với công chúng rằng đừng hiểu lầm nhưng họ vẫn liên tục làm những chuyện khiến người ta hiểu lầm.."

Trong khi đó, cuộc điều tra của cảnh sát về những bê bối liên quan đến Seungri, từ ma túy cho đến môi giới mại dâm, hiện vẫn đang tiếp tục diễn ra.