Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mạng xã hội trở thành 'chiến trường' giữa 2 fandom nhà YG khi iKONIC đổ xô công kích Eun Jiwon sau vụ B.I bị cắt credit

Một bộ phận fan iKON đã để lại không ít bình luận khiếm nhã trên nhiều mặt trận khác nhau, khiến người hâm mộ của Eun Jiwon nói riêng và Sechs Kies nói chung cực kỳ phẫn nộ.

Eun Jiwon - thủ lĩnh nhóm nhạc huyền thoại Sechs Kies, vừa phát hành album solo đầu tiên dưới trướng YG Entertainment vào ngày 27 tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, màn comeback solo đầu tiên của Eun Jiwon sau 10 năm bỗng vướng phải những rắc rối không đáng có với một loạt tranh cãi xung quanh vấn đề credit của B.I.

Trước khi "G1" chính thức ra mắt, YG Entertainment đã phát hành video preview các ca khúc trong album. Đó cũng là khi người hâm mộ của iKON phát hiện ra rằng "Worthless", bài hát số 4 trong album, rất giống với một bản demo mà B.I đã tiết lộ trước đó. 

iKONIC công kích Eun Jiwon sau vụ B.I bị cắt credit

Mặc dù phần credit của ca khúc này chỉ có tên Eun Jiwon (viết lời) và Millennium (sáng tác, phối khí), nhưng cộng đồng iKONIC đã chỉ ra rằng thực chất "Worthless" (tên gốc là "Trash") được sáng tác và viết lời bởi B.I. Cựu thành viên iKON vẫn thường hay chia sẻ các bài hát chưa phát hành của mình dưới dạng demo lên tài khoản Soundcloud cá nhân, hoặc phát trực tiếp trong nhiều buổi phát sóng trên V Live. "Worthless" là một trong số hàng chục bài hát mà B.I đã chia sẻ bản full với người hâm mộ trong một buổi phát sóng vào tháng 12 năm 2017. Chính vì thế, các fan iKON nhanh chóng nhận ra rằng ngay cả lời bài hát "Worthless" của Eun Jiwon cũng giống 100% với bản demo của B.I.

Trước đây, B.I từng nói rằng anh biết mình không nên công khai bản demo của các ca khúc chưa phát hành, và hy vọng không ai biết về điều đó. Tuy nhiên, vì muốn người hâm mộ cảm thấy hạnh phúc, B.I vẫn quyết định chấp nhận rủi ro. Sau khi các fan iKON lên tiếng phản đối, YG Entertainment đã giải thích rằng B.I không được liệt kê trong phần credit của "Worthless" vì đó là yêu cầu cá nhân của chính anh. Dù vậy, tên anh vẫn sẽ được đăng ký với KOMCA (Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc).

Kể cả khi YG Entertainment đã lên tiếng giải thích, người hâm mộ của iKON vẫn cảm thấy không hài lòng bởi đây không phải là lần đầu tiên B.I bị YG cắt credit trong những ca khúc mà anh tham gia sáng tác, sản xuất. Các fan bắt đầu trend hashtag #CreditHanbin trên Twitter. Không lâu sau đó, hashtag này đã vươn lên dẫn đầu top trend Twitter toàn cầu và đứng thứ 8 trong danh sách top trend Twitter Hàn Quốc. Tuy nhiên cũng từ đây, nhiều rắc rối khác lại phát sinh khi một bộ phận fan iKON không chỉ thể hiện sự bất bình với YG mà còn đổ xô sang công kích cả Eun Jiwon.

iKONIC công kích Eun Jiwon sau vụ B.I bị cắt credit

Trên Twitter, nhiều iKONIC đã dùng những lời lẽ không hay để nói về trưởng nhóm Sechs Kies, với mục đích "đòi lại công bằng cho thần tượng". Họ gọi Eun Jiwon là "đồ ăn cắp" và cho rằng nếu biết để tên B.I ở phần credit có thể gây ảnh hưởng đến lần trở lại này thì lẽ ra anh nên đề xuất với YG loại hẳn ca khúc ra khỏi album. Các fan iKON cảm thấy khó chịu với việc Eun Jiwon được liệt kê như là người viết lời, trong khi "Worthless" là ca khúc của B.I.

iKONIC công kích Eun Jiwon sau vụ B.I bị cắt credit

iKONIC công kích Eun Jiwon sau vụ B.I bị cắt credit

iKONIC công kích Eun Jiwon sau vụ B.I bị cắt credit

Chẳng những vậy, một số người hâm mộ của B.I còn đẩy mọi chuyện đi xa hơn khi khẳng định họ không biết Eun Jiwon là ai, tố cáo anh... "ăn cắp" tên thật của Bobby, thậm chí còn cho rằng màn comeback solo lần này của trưởng nhóm Sechs Kies sẽ sớm thất bại vì... dám cắt B.I ra khỏi credit.

iKONIC công kích Eun Jiwon sau vụ B.I bị cắt credit

iKONIC công kích Eun Jiwon sau vụ B.I bị cắt credit

Không chỉ dừng lại ở Twitter, các fan iKON còn để lại bình luận "đòi công bằng cho B.I" dưới những bài viết về Eun Jiwon trên Naver, Nate, Melon,.... Thậm chí, một bộ phận iKONIC còn công kích trưởng nhóm Sechs Kies bằng những lời lẽ khiếm nhã ngay trên chính Instagram của anh.

iKONIC công kích Eun Jiwon sau vụ B.I bị cắt credit

iKONIC công kích Eun Jiwon sau vụ B.I bị cắt credit

Hành động của các iKONIC đã khiến người hâm mộ Sechs Kies nói chung và các fan Eun Jiwon nói riêng cực kỳ tức giận. Họ cho rằng iKONIC đang đi quá giới hạn khi đổ lỗi cho Eun Jiwon về một chuyện vốn thuộc trách nhiệm của công ty quản lý. Ngoài ra, các fan Sechs Kies cảm thấy không hài lòng khi Eun Jiwon bị các fan hậu bối coi thường và xúc phạm nặng nề, trong khi anh là một nghệ sĩ lão làng đã có hơn 20 năm hoạt động trong nghề.

Trước tình huống đó, người hâm mộ Sechs Kies đã và đang cùng nhau trend hashtag #respectEunJiwon cũng như #apologizetoG1 trên các trang mạng xã hội. Nhiều người cũng cảm thấy thất vọng khi vấn đề credit của B.I bỗng được chú ý nhiều hơn cả chất lượng âm nhạc trong lần comeback solo quan trọng của thủ lĩnh Sechs Kies.

Bạn nghĩ gì về tình huống này?