Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mang tiếng là ca sĩ thế giới, nhưng họ đã thay đổi ngành công nghiệp thời trang!

Rất nhiều nghệ sĩ thật ra chính là người tạo nên xu hướng thời trang như hiện tại. Những MV, album, xu hướng ăn mặc của sao đã làm thay đổi làng mốt.

Kurt Cobain

Album mang tính biểu tượng ‘Nevermind’ chính là sự kết hợp mạnh mẽ với phong trào punk trong thời trang. Kurt Cobain là một trong những nghệ sĩ không bao giờ đặt ra để bắt đầu một xu hướng nào, nhưng ông đã thay đổi thời trang cho cả một thế hệ trẻ. Cobain đã phát minh ra phong cách grunge hiện đại và cho phép người đàn ông thoải mái với thời trang.

Kurt Cobain

Cách tiếp cận nữ quyền của Kurt Cobain của anh như mặc váy, đeo kính râm của phụ nữ, áo phông Daniel Johnston và xóa nhòa mọi thứ liên quan đến giới tính. Không ai quàng chiếc áo len của… ông ngoại với vẻ lạnh lùng như Kurt Cobain. Ngày nay, phong cách của ông vẫn truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế như Hedi Slimane và Marc Jacobs.

Madonna

Tác động âm nhạc và văn hóa của Madonna trên thế giới thật tuyệt vời đến nỗi ngày nay cô được nhiều người coi là phụ nữ vĩ đại nhất trong âm nhạc và là một trong những biểu tượng phong cách lớn nhất của thế kỷ 20. Phong cách của cô đã phát triển hoàn hảotrong suốt nhiều năm.

Madonna

Dây chuyền tôn giáo thương hiệu củaMadonna, áo ngực hình nón gây tranh cãi (được thiết kế bởi Jean Paul Gauthier), găng tay ren và nơ quá khổ đã thúc đẩy mọi thiếu niên bám víu để bắt chước vẻ ngoài của Madonna, đồng thời mở đường cho các nghệ sĩ theo bước chân của cô.

Run DMC

Run DMC

“My Adidas” là bài hát giới thiệu được văn hóa sneaker hip-hop và chiếm được làn sóng thời trang của thập niên 80 ở New York. Nổi tiếng với bộ đồ Adidas, bộ ba Run DMC đã thu hút sự chú ý nhiều hơn cả Notorious BIG, chủ yếu là do mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với các thương hiệu. Run DMC muốn tôn vinh cộng đồng da đen. Thời trang dạo phố kiểu dáng đẹp của họ đại diện cho giới trẻ thành thị da đen trên toàn nước Mỹ, góp phần làm nên tiếng nói trong giới thời trang đã bị im lặng bởi nhiều năm phân biệt. Sự lựa chọn trang phục của rapper cũng nói với thế giới rằng cộng đồng người Mỹ gốc Phi cũng có phong cách riêng và sở hữu giá trị nghệ thuật như bao màu da khác.

Sex Pistols

Sex Pistols được coi là ban nhạc punk đầu tiên thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp thời trang và được đưa vào văn hóa chính thống, điều mỉa mai là Sex Pistols là một phần của no-logo.

Sex Pistols

Người quản lý của ban nhạc, Malcolm Mclaren, đã yêu cầu vợ và nhà thiết kế Vivienne Westwood thiết kế đồng phục cho các thành viên, bao gồm áo thun thể thao khẩu hiệu chính trị. Tuyên bố thời trang mới đầy cảm hứng, gây tranh cãi này đã thúc đẩy ban nhạc dẫn đầu, nơi mà người nghèo trở nên sang trọng. Punk nổi loạn đã trở thành một tuyên bố thời trang. Ngày nay, phong cách punk đã trở thành xương sống trong nền văn hóa thời trang, với các thương hiệu như Comme des Garçons, Alexander McQueen và Givenchy đã diễn giải lại phong cách nhạc punk năm này qua năm khác.

David Bowie

David Bowie đã trở thành một ngôi sao không thể thay thế cho các nhà thiết kế từ những năm đầu thập niên 70. Vẻ ngoài lộng lẫy khác thường của ông khiến các nhà thiết kế cầu xin ông tạo ra trang phục sân khấu của mình.

David Bowie

Trong một thời đại mà đồng tính luyến ái chỉ bị phân biệt đối xử ở Anh và vẫn còn là vấn đề kiêng kị, thật thú vị khi thấy phong cách ái nam ái nữ của Bowie được bắt chước mạnh mẽ như thế nào bởi một lượng khán giả nam giới đến mức… khác thường. Có thể nói, ông vẫn là một trong những biểu tượng trong làng nhạc lẫn giới thời trang.