Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mang danh 'người đến sau' nhưng những idol này còn nổi nhanh hơn cả thành viên ban đầu

Gia nhập sau cùng nhưng lại được đảm nhận vai trò quan trọng, không ngoa khi gọi loạt thần tượng dưới đây là 'ngôi sao may mắn' của nhóm.

Grey-D (MONSTAR)

Sau khi Erik quyết định rời MONSTAR vì bất đồng với công ty quản lý, Đoàn Thế Lân (nghệ danh là Grey-D) nhanh chóng được bổ sung để lấp đầy vị trí hát chính. Đây là anh chàng từng xuất hiện trong Sing My Song 2016, tuy không đi sâu vào vòng trong nhưng để lại ấn tượng với khả năng vừa hát vừa sáng tác. 

Erik

Erik rời MONSTAR

MONSTAR

và ngay sau đó, Grey-D đã được bổ sung

Gia nhập MONSTAR, Grey-D cũng được Aiden tạo mọi điều kiện. Chẳng những được "ông bầu" đặt hàng các ca khúc mà Đoàn Thế Lân còn đảm nhận luôn vai trò quan trọng trong một nhóm nhạc là hát chính. So với 2 thành viên cũ: Key và Nicky, Grey-D có thể không nhiều fan bằng nhưng anh chàng này hoàn toàn đủ khả năng để solo như St.319 từng định hướng cho Erik lúc trước. Ngoài ra, Grey-D còn đảm nhận phần lớn các line hát trong các MV được MONSTAR phát hành gần đây và nếu Aiden không hoàn thiện thêm mảnh ghép thứ 4 - Phạm Tiến Đạt (nghệ danh J) từng là thí sinh hụt tại The Voice 2015 thì có người còn tưởng rằng: MONSTAR là nhóm nhạc "Grey-D và những người bạn". 

grey-d

3 ca khúc được phát hành gần đây của MONSTAR: "Tình yêu chậm trễ", "Baby I Told You", "Giữ lấy làm gì" đều do Grey-D sáng tác và hát chính

Nếu như Aiden không để J gia nhập, tiếp đó là san sẻ line hát với Đoàn Thế Lân, các fan sẽ ngỡ rằng: MONSTAR chỉ có anh chàng này biết hát

NaWhan (Lip B)

Dành cho những ai chưa biết: đội hình ban đầu của Lip B được Ông Cao Thắng và Đông Nhi dự kiến vốn chỉ có 3 thành viên. Thế nhưng, do chưa ưng ý hoàn toàn nên cuối cùng cặp đôi này đã quyết định bổ sung thêm NaWhan để hoàn thiện 4 mảnh ghép. Do đây là thành viên người Hàn gốc Đài Loan nên nghiễm nhiên, Lip B trở thành một trong những nhóm nhạc có đến hơn 2 quốc tịch. 

Na Whan - Lip B

NaWhan là thành viên được bổ sung cuối cùng của Lip B

Tại Lip B, NaWhan đảm nhận vai trò gương mặt đại diện. Cô cũng là thành viên nói được nhiều thứ tiếng nhất trong nhóm, bao gồm: Anh, Việt, Trung, Hàn, Nhật, đặc biệt còn được Ông Cao Thắng để mắt bởi khả năng diễn xuất thiên bẩm. Trước khi chính thức ra mắt, NaWhan từng góp mặt trong MV của Đông Nhi, Noo Phước Thịnh và Ưng Đại Vệ. Tính ra, so với 3 mảnh ghép ban đầu, NaWhan có nhiều lợi thế hơn do được khán giả biết đến trước đó. 

NaWhan chính là cô nàng từng xuất hiện trong MV "Gạt đi nước mắt" của Noo Phước Thịnh

Chỉ tiếc, từ tháng 3/2018, các fan của Lip B phát hiện NaWhan đã trở về Hàn và không còn hoạt động chung với nhóm. Đến đầu tháng 6 thì có thông tin chính thức: NaWhan cùng Mei đã rời Lip B, bắt đầu chuỗi ngày u ám với các NAMY khi thần tượng có nguy cơ tan rã

Uni5

Cùng với Lip B, Uni5 là "con cưng" do 6SE của Ông Cao Thắng tuyển chọn và đào tạo. Ngày mới ra mắt, Uni5 chỉ có 2 thành viên: Toki và K.O. Tuy nhiên đến tháng 11/2017, Uni5 bất ngờ bổ sung thêm 4 thành viên mới (Tùng Maru, Toof.P, Lục Huy, Cody), hoàn thiện đội hình chuẩn gồm 6 "nam thần". 

đội hình 6 người của Uni5

Đội hình hiện tại của Uni5 với 6 thành viên

"Thay máu" số lượng thành viên, đồng thời cũng đổi mới luôn phong cách âm nhạc, Uni5 bắt đầu được 6SE chăm chút kĩ lưỡng. Không những được tung MV liên tục mà Uni5 còn phủ sóng rộng rãi trên các gameshow, talkshow, đặc biệt, nhóm còn có hẳn một sitcom mang tên: "Thần tượng tuổi 300" đóng cùng em út Han Sara. 

Ngay sau khi bổ sung thành viên mới, Uni5 đã trở lại mạnh mẽ với 4 MV tính từ tháng 11/2017 đến nay

Trong số các thành viên mới, có vẻ Tùng Maru được công ty và cả khán giả chú ý nhiều hơn. Maknae của Uni5 từng 2 lần hợp tác với Han Sara trong "Tớ thích cậu""Lỡ yêu mất rồi". Ngoài ra, trong MV gần đây nhất "Vì em là OXY", Tùng Maru cũng được công ty giao cho vai nam chính.

Tùng Maru

Gia nhập sau nhưng hiện tại, Tùng Maru được yêu thích không kém Toki hay K.O

Yến Nhi (Mây Trắng)

Mây Trắng được thành lập vào năm 2000 với năm thành viên ban đầu là: Ngọc Châu, Thu Ngọc, Yến Trang, Anh Thúy, Thu Thủy. Đến năm 2001, Anh Thúy tách nhóm để hoạt động riêng với tư cách ca sĩ solo, Yến Nhi (em ruột của Yến Trang) ngay sau đó đã được bổ sung để giữ vững đội hình 5 người. 

Năm 2002, Thu Thủy cũng rời Mây Trắng. Nhóm chính thức hoạt động với 4 thành viên trong khoảng 4 năm. Không ai có thể ngờ, đây lại là đội hình thành công nhất với loạt hit: "Ai ai ai", "Thầm mong anh quay về", "Tình bạn",... Sau này, cũng chính Yến Trang đã khẳng định: thời kì hoàng kim của Mây Trắng không có Thu Thủy. 

Mây Trắng

Thời hoàng kim của Mây Trắng không có sự hiện diện của Thu Thủy

Công bằng mà nói, Yến Nhi không phải là thành viên nổi bật nhất Mây Trắng. Thế nhưng, việc bổ sung cô em gái của Yến Trang đã giúp nhóm "hồi sinh" luồng năng lượng tươi mới. Đây cũng là nguyên do mà khi Yến Trang - Yến Nhi rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp riêng, song Yến vẫn được các fan cũ ủng hộ. 

Yến Trang Yến Nhi

Có thể nói, bổ sung Yến Nhi là quyết định sáng suốt nhất của Mây Trắng trong vài năm đầu hoạt động.