Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Màn trình diễn live quá ‘thảm họa’ mà các Idol muốn xóa bỏ trong sự nghiệp âm nhạc của mình

Đầu tiên, đây vẫn là những nghệ sĩ đình đám và có thành tựu. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng mắc một số sai lầm khi trình diễn live.

Fergie và màn trình diễn Quốc ca năm 2018

Không ai có thể phủ nhận được sự hấp lực và tài năng trong giọng hát của Fergie. Tuy nhiên, đôi khi việc phá cách không đúng lúc khiến nữ nghệ sĩ này phô ra giọng hát khá khủng khiếp và bị chỉ trích nặng nề khi trình diễn quốc ca Mỹ tại trận bóng rổ All-Star NBA. Giai điệu hùng hồn của ca khúc bị biến thành… thất tình, và giọng hát của Feigie rất chênh phô.

Sau sự kiện đó, Fergie đã bị lên án mạnh mẽ. Nhiều danh thủ đùa cợt rằng họ phải làm… điều cần sa cho tỉnh lại. Sự việc nặng nề đến mức nữ nghệ sĩ phải lên tiếng xin lỗi.

Lana Del Rey và màn trình diễn tại SNL năm 2012

Năm 2019, Lana Del Rey đã trở thành huyền thoại và có một album để đời mang tên “Norman Fucking Rockwell”. Tuy nhiên ở thuở bình minh của sự nghiệp, Lana Del Rey từng gặp khó khăn với truyền thông, sau màn trình diễn thảm họa tại SNL năm 2012. Lana Del Rey đã hát lạc nhịp khá nhiều.

Nữ diễn viên kiêm nhạc sĩ Juliette Lewis viết trong một tweet khá dài và bị xóa sau đó, "Wow, xem 'ca sĩ' này trên SNL giống như xem một đứa trẻ 12 tuổi đang trong phòng ngủ và giả vờ hát”.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tai, bất kỳ ai cũng công nhận Lana Del Rey đã làm chủ sân khấu hơn, và cô hát live tốt hơn rất nhiều trong khoảng 2 năm qua.

Katy Perry và màn trình diễn tại X Factor năm 2013

Trên thực tế, Katy Perry không phải là nữ nghệ sĩ có chất giọng tốt. Tuy nhiên, bù với các khuyết điểm đó, việc luôn thay đổi ngoại hình cũng như phong cách khiến nữ nghệ sĩ đạt được thành tựu trong âm nhạc.

Katy Perry đã phô diễn chất giọng… khá tệ trong màn trình diễn X Factor năm 2013. Chất giọng và cách xử lý kém của Katy đã khiến cô bị ném đá nặng nề.

Trải qua nhiều năm, giờ đây giọng hát của Katy Perry đã tốt hơn, và nó được thể hiện rõ trong MV “Harleys In Hawaii”.

Taylor Swift và màn trình diễn với Stevie Nicks

Trong nhiều năm qua, Taylor Swift đã phát triển kỹ năng hát live của mình rất tốt, đồng thời khẳng định bản thân trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Tuy nhiên, đôi khi Taylor cũng không giữ vững được phong độ bản thân. Cô từng gặp rắc rối khi song ca với Stevie Nicks. Ngay từ khi cất giọng, Taylor Swift lộ chất giọng chênh phô và yếu ớt.

Taylor Swift và màn trình diễn với Stevie Nicks

Nhiều trang báo và khán giả đã ném đá Taylor Swift. Tờ The Washington Post mỉa mai: "Quả là một đêm 'đáng nhớ' trong sự nghiệp của Taylor Swift, thế mà cô ấy nhận được giải thưởng lớn nhất của Grammy 2010 cơ đấy".

Selena Gomez với màn trình diễn VMAs 2019

Trên thực tế, Selena Gomez chưa phải là một nghệ sĩ hát live tốt, bất chấp chất giọng của nữ nghệ sĩ khá cuốn hút.

Sau nhiều năm vắng bóng, Selena Gomez đã trở lại truyền thông trong VMAs 2019. Với hai bản hit “Lose You To Love Me” và “Look at her now”, khán giả đã vô cùng thất vọng khi Selena Gomez hát chênh phô, nhạc át tiếng.

Tuy nhiên, Selena Gomez đã chia sẻ lý do khiến cô bị vậy. Nữ nghệ sĩ đã gặp cơn lo âu đột xuất, chính vì thế cô đã không thực sự thoải mái trong hôm đó. Lý do này nhanh chóng được fan thông cảm, bởi Selena Gomez vừa trải qua sang chấn tâm lý.

Kết luận

Tất nhiên, không một nghệ sĩ nào cũng giữ vững phong độ cao nhất trong mỗi màn trình diễn. Hãy bên cạnh, góp ý và khích lệ họ nhé!