Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Màn sân khấu độc đáo với nghệ thuật phân thân hoặc… đưa nghệ sĩ huyền thoại đã mất trở về biểu diễn

Nhờ sự giúp đỡ của công nghệ Hologram, các ngôi sao đã tạo nên những màn trình diễn không thể nào quên.

Kỹ thuật Holographic là một kỹ thuật độc đáo cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong 1 chùm tia laser. Nhờ đó, hình ảnh của vật thể sẽ được nhìn thấy ngay cả khi nó không còn hiện diện tại vị trí đó nữa.

Mục đích của công nghệ Holographic này chính là tạo ra một ảnh 3 chiều lơ lửng trong không khí mà không cần đến màn chiếu, giúp người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng đến bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng nào.

Beyoncé tại Billboard Music Awards

Điều gì tốt hơn so bằng việc Beyoncé hát và nhảy tại Billboard Music Awards? Rất đơn giản, đó chính là có… hàng chục ca sĩ Beyonce cùng hát và nhảy liên tục. Khi các vũ công ngoài đời thực bước lên sân khấu ở giữa buổi biểu diễn, bạn sẽ thấy hình ảnh ba chiều của Beyoncé nổi bật hơn rất nhiều.

Mariah Carey Holographic Concert

Làm sao để Mariah Carey thực hiện năm buổi hòa nhạc trên khắp Châu Âu cùng một lúc. Chỉ cần sử dụng hình ba chiều. Chúng có thể không phải là hình ba chiều trông giống thật nhất, nhưng khán giả vào tháng 11 năm 2011 dường như không quan tâm đến điều đó lắm, họ vẫn phải thấy Mariah hát tất cả các tác phẩm kinh điển Giáng sinh của mình.

Celine Dion song ca với Elvis

Đó là cặp đôi ít ai có thể mong đợi được nhìn thấy, nhưng một Elvis ảo đã được chiếu trên sân khấu để hát ca khúc “If I Can Dream” với Celine Dion tại American Idol vào năm 2007. Nó được quảng cáo là một màn trình diễn của hai ngôi sao lớn nhất trong lịch sử âm nhạc, và người hâm mộ đã không thất vọng. Nó trở thành một trong những màn song ca kinh điển của hai ngôi sao – một nghệ sĩ còn sống và một nghệ sĩ đã ra đi.

Tupac tại Coachella

Tupac trỗi dậy từ cõi chết và làm nổ tung chương trình tại Coachella, biểu diễn cùng với Snoop Dogg và Dr. Dre. Một hình ba chiều của rapper, người đã chết năm 1996 đã xuất hiện, và nó tốn đến 400 nghìn đô la và bốn tháng chuẩn bị.

Mặc dù hình ba chiều đã được sử dụng trước đây để đưa các ca sĩ đã chết trở lại, nhưng lễ hội Coachella đã đánh dấu bước chuyển giao đầu tiên khi tạo một hình ba chiều cho màn trình diễn không được cung cấp từ sự nghiệp ca hát của ca sĩ.

Justin Timberlake trình diễn cùng Prince

Justin Timberlake trình diễn trong giờ nghỉ giải lao của giải Super Bowl năm 2018, là những bản hit nổi tiếng cùng một số bài hát mới. Đây là một trong những điều khán giả chờ đợi bên cạnh trận bóng nóng bỏng.

Theo CNN, một trong những điểm nhấn của màn trình diễn là khi Justin hát lại bài hát nổi tiếng của ca sĩ/nhạc sĩ Prince  “I Would Die 4 U” trước một màn chiếu lớn trình chiếu đồng thời cảnh Prince biểu diễn bài hát này trong màu tím biếc.

Đây cũng là màn trình diễn gây tranh cãi, vì khi sinh thời, Prince từng chia sẻ rằng anh cực kì ghét sử dụng hiệu ứng 3D.

Madonna tại Billboard Music Awards 2019

Madonna cùng Maluma đã có màn trình diễn "Medellin" để đời tại Billboard Music Awards (BBMAs) khi đã tự mình đầu tư 5 triệu đô la cho sân khấu biểu diễn này.

Sân khấu "Medellin" tại BBMAs sử dụng hiệu ứng hologram để dàn dựng hình ảnh của các vũ công trên sàn diễn khiến khán giả vô cùng kinh ngạc. Sự chân thật cùng với sự dàn dựng kỹ càng đã biến đây là sự trở lại đầy đẳng cấp của Madonna. Ngay lập tức, màn trình diễn lan truyền trên Internet nhanh như gió.