Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Màn hát live 100% mới đây của TWICE lại khiến netizen 'đau đầu': Trình độ như karaoke, Momo và Mina hát tiếng Nhật cũng không xong

Những tranh cãi về khả năng hát live của TWICE có lẽ sẽ không bao giờ chấm dứt khi dù là hát tiếng Hàn hay Nhật thì cũng không khiến netizen hài lòng.

Khả năng hát live của TWICE có lẽ là một đề tài chưa bao giờ hết hot. Từ khi mới debut đến nay, 9 cô gái thường xuyên nhận về nhiều lời chê bai vì kỹ năng live không tốt dù là một trong những nhóm nữ top đầu gen 3. Trước những chỉ trích đó, không ít người bênh vực rằng hãy cho nhóm thêm thời gian để rèn luyện và chứng minh khả năng của mình.

TWICE luôn là nhóm nhạc bị nhắc đến vì những khả năng hát live kém

Tuy nhiên đã 5 năm trôi qua mà mọi việc vẫn chưa có tiến triển, thậm chí những màn encore của TWICE còn trở thành tranh cãi trong mắt netizen. Bắt đầu từ khi nhóm vô tình có màn encore 'thảm họa' với 'More & More', mọi màn hát live của các cô gái đều bị 'soi' kỹ từng chi tiết. Một số thành viên vốn dĩ đã chưa có sự tiến bộ trong giọng hát, nay lại bị đặt dưới 'tầm quan sát' của netizen lại càng khiến họ trở nên áp lực và lại càng hát không tốt hơn. 

Thời gian gần đây, những màn encore của TWICE thường xuyên trở thành chủ đề hot vì khả năng vocal của 9 thành viên. Tuy nhiên mới đây, ngay cả màn hát live 100% quảng bá ở Nhật của nhóm cũng để lộ những điểm yếu khiến netizen phải nhăn mặt chê bai. Màn trình diễn được đề cập chính là khi nhóm nữ nhà JYP hát ca khúc tiếng Nhật 'Fanfare' bản remix trên nền nhạc mộc tại 'Online Hi-touch Event' cho Single 'Fanfare'.

Màn hát live ca khúc tiếng Nhật 'Fanfare' bản remix của TWICE tại sự kiện ngày 28/11

Có lẽ vì giai điệu nhạc quá 'mộc' nên hầu hết những điểm yếu từ giọng hát của TWICE đều bị phơi bày. Trong số 9 thành viên, chỉ có JihyoNayeon là giữ được chất giọng ổn định. Các thành viên còn lại người hát yếu ớt, người bị chênh phô, thậm chí là bị crack giọng. Điều này khiến netizen cảm thấy rất 'đau đầu' vì ngay cả khi được ngồi yên một chỗ hát mà giọng hát của TWICE vẫn không tốt, không có chút tiến bộ. 

Trường hợp bị chê nhiều nhất vẫn lại là Momo. Theo đó, nữ idol từng là tâm điểm chỉ trích với giọng hát 'kì lạ' khi encore ca khúc tiếng Hàn 'More & More', nhưng đến khi được hát tiếng Nhật là tiếng mẹ đẻ, Momo vẫn giữ nguyên chất giọng như 'nghẹt mũi' và gây khó chịu cho người nghe. Tiếp đến, một thành viên người Nhật khác là Mina cũng bị chê là hát 'yếu ớt như sắp hết hơi'. 

Mina và Momo tại sự kiện Online Hi-touch Event' cho Single 'Fanfare'. Hai thành viên người Nhật này bị netizen chê là hát tiếng Nhật cũng không tốt chứ chưa nói đến tiếng Hàn.

Trên diễn đàn Douban của Trung Quốc, video hát live 'Fanfare' của TWICE đã trở thành chủ đề hot nhưng lại ngập tràn những bình luận tiêu cực. Nhiều người cho biết họ không hiểu vì sao một nhóm nữ nổi tiếng như TWICE lại không thể hát một ca khúc thật trọn vẹn ngay cả khi chẳng cần phải dùng sức cho vũ đạo. 

Nhiều Cnet để lại bình luận cảm thấy thất vọng, khó hiểu với khả năng hát live của TWICE

Một số bình luận của Cnet về video hát live của TWICE: 

- Momo làm sao thế? Giọng của cô ấy quá cường điệu, quá khó nghe rồi. 

- Một số thành viên có trình độ hát như đi hát karaoke vậy. 

- Cảm giác như ai cũng bị vỡ giọng.

- Ôi trời, trình độ này...?!!

- Mọi người quá tệ, họ không thể hát ngay cả khi ngồi.

- Jihyo hát ổn nhất luôn, còn lại thật không thể cứu vãn.

- Momo và Mina không phải người Nhật à? Hát tiếng mẹ đẻ mà họ làm sao thế?

- Mina hát như sắp hết hơi, Momo hát như bị nghẹt mũi. 

- Thật sự là tôi thấy tò mò lắm. Hát như vầy thì thời gian qua họ đã đi hát live ở các sân khấu ra sao vậy? Rồi mấy buổi concert thì hát live kiểu gì? 

- Mặc dù ngồi hát nhưng cũng chẳng ai làm tốt. Hai thành viên duy nhất hát còn nghe được một chút là leader và cô bạn răng thỏ (Jihyo và Nayeon)

- Vì hát quá tệ nên nghe 3 phút mà cảm thấy nó quá dài. Tôi thật sự không hiểu vì sao họ lại hát live tệ như vậy, khiến fan cũng cảm thấy chán nản. Hãy tự hỏi bản thân mình xem các bạn có xứng đáng được gọi là ca sĩ không? Các bạn có thấy xấu hổ không? Thật sự xấu hổ mà.


Vnet cũng để lại những bình luận cho rằng TWICE có màn hát live 'Fanfare' quá tệ  

Bạn đánh giá như thế nào về màn trình diễn live ca khúc tiếng Nhật 'Fanfare' nói trên của TWICE?
 

 .