Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Màn encore đầu tiên trong sự nghiệp của Kep1er khiến Knet không khỏi kinh ngạc: Từng bị chê vocal yếu nhưng tất cả đều làm tốt ngoài mong đợi

Khá nhiều ý kiến đặc biệt tỏ ra ngạc nhiên khi chứng kiến các thành viên ngoại quốc của Kep1er hát tốt hơn hẳn so với kỳ vọng ban đầu của khán giả.

Vào ngày 13 tháng 1 vừa qua, show âm nhạc hàng tuần "M! Countdown" của Mnet đã chính thức trở lại với một chương trình phát sóng trực tiếp lần đầu tiên sau 2 tháng vắng bóng. Trước đó, bắt đầu từ tháng 11 năm 2021, "M! Countdown" đã tạm dừng phát sóng trực tiếp hàng tuần và thay vào đó là các chương trình đặc biệt trong suốt 2 tháng qua.

Trong lần đầu tiên phát sóng trực tiếp trở lại sau 2 tháng, "M! Countdown" đã công bố hai ứng cử viên cho vị trí quán quân của tuần này và cả hai đều là những nhóm nhạc tân binh nữ vừa ra mắt trong thời gian gần đây - I'VE cùng ca khúc "ELEVEN" và Kep1er cùng ca khúc "WA DA DA". Cuối cùng, Kep1er đã giành chiến thắng với 6.500 điểm, trong khi I'VE về thứ hai trong tuần này với điểm số 6.046. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của girlgroup bước ra từ "Girls Planet 999", và họ đã làm được điều này chỉ trong vòng 10 ngày kể từ khi chính thức ra mắt với mini album "FIRST IMPACT" và ca khúc chủ đề "WA DA DA" vào ngày 3 tháng 1.

Kep1er-WA-DA-DA

Trước chiến thắng đầu tay đến quá nhanh chóng, các thành viên Kep1er đã không thể kiềm chế được sự xúc động của mình. Trưởng nhóm Yujin nói trong bài phát biểu nhận cúp: "Xin cảm ơn rất nhiều. Đầu tiên, mình muốn gửi lời cảm ơn đến Kep1ian (tên fandom của Kep1er), những người đã giúp Kep1er giành được chiến thắng ngày hôm nay. Xin cảm ơn tất cả các fan vì đã luôn dõi theo chúng mình kể từ sau "Girls Planet 999", và chúng mình sẽ trở thành một nhóm không bao giờ khiến các bạn thất vọng và cũng là một nhóm nhạc mà các bạn có thể tự hào". Mashiro sau đó nói thêm: "Xin cảm ơn các staff vì đã luôn nỗ lực hết mình để hỗ trợ Kep1er, cảm ơn ekip làm tóc và trang điểm, những người đã giúp cả nhóm trông xinh đẹp hơn". Mashiro Tiểu Đình cũng không quên lần lượt nói lời cảm ơn bằng tiếng Nhật và tiếng Trung đến các fan bên ngoài Hàn Quốc của nhóm. Cuối cùng, Dayeon Chaehyun đã gửi lời cảm ơn đến bố mẹ của các thành viên, trong khi các thành viên khác cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ của họ.

Sau khi kết thúc bài phát biểu nhận cúp, các thành viên Kep1er đã bước vào sân khấu encore. Màn encore đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm sau đó đã trở thành đề tài được cư dân mạng Hàn Quốc thảo luận sôi nổi. Trước khi Kep1er chính thức ra mắt, từng có khá nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về vấn đề vocal của nhóm bởi hầu hết các vocalist được đánh giá cao nhất trong "Girls Planet 999" đều không lọt vào đội hình debut. Dù vậy, phần hát live của Kep1er trên "M! Countdown" đã phần nào đập tan những nghi ngại đó khi cả 9 thành viên đều làm tốt hơn so với mong đợi.

Ở phần bình luận dưới video encore được đăng tải trên YouTube cũng như trong các topic trên các diễn đàn trực tuyến, đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc đã và đang dành rất nhiều lời khen cho khả năng hát live của Kep1er. Nhiều người đặc biệt tỏ ra ngạc nhiên khi ngay cả các thành viên ngoại quốc cũng hát ổn định hơn hẳn so với kỳ vọng ban đầu của khán giả.

- "Tôi đã xem video và họ thật sự đã làm rất tốt... Trong số các nhóm nữ bước ra từ show sống còn tính đến nay thì tất cả các thành viên nhóm này đều hát live rất ổn định ㅇㅇ Rất bất ngờ là các thành viên ngoại quốc cũng hát tốt hơn tôi nghĩ đấy"

- "Tôi là fan nhóm khác nhưng vụ này phải công nhận... Các thành viên ngoại quốc hầu như không bị vấn đề giọng mũi và tất cả đều nỗ lực rất nhiều nên nhìn thấy rất có cảm tình. Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều nhóm nhạc với thực lực tốt thế này được ra mắt"

- "Đây là encore đầu tiên của họ, chưa kể nhóm vẫn còn là tân binh nên chắc các thành viên phải run lắm. Vậy mà họ vẫn làm rất tốt"

- "Công nhận. Lần đầu tiên thấy một nhóm nhạc mà không có một thành viên ngoại quốc nào gây bực mình khi hát cả"

- "Tất cả đều làm rất tốt nhưng Kim Dayeon nghe y chang bản nhạc số luôn"

- "Không nhưng mà bản thân bài này vốn đã rất cao nhưng các thành viên vẫn làm rất tốt"

- "Không có thành viên nào bỏ qua part của mình cả, tất cả đều rất nỗ lực hát hết mình, nhìn thấy có thiện cảm biết bao nhiêu. Cũng không có người nào cần các thành viên khác hát đỡ dùm part của mình cả, mỗi người đều làm tròn phần của bản thân..."

- "Kim Dayeon làm tốt thật sự. Điên rồi"

- "Bạn hát đầu tiên là ai vậy? Hát không run chút nào, giọng cũng rất to nữa nên mới đầu tôi còn tưởng chương trình đang phát bản nhạc số cơ. Sau đó vì cái cúp nên họ đã ngừng hát một chút, lúc đó tôi mới biết Kep1er đang hát live không nhạc đệm đấy"

- "Công nhận. Lúc đầu tôi chẳng mong đợi gì nhiều nhưng xem rồi mới thấy nhóm làm tốt thực sự"