Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Màn encore của TXT bị Knet công kích dữ dội: Big Hit vẫn chưa thể rèn giũa khả năng hát live cho gà nhà?

Sân khấu encore của TXT bất ngờ nhận về sự chỉ trích lớn từ Knet khi họ cho rằng các thành viên hát live quá tệ.

Từ trước đến nay Knet luôn rất nhạy cảm với vấn đề kỹ năng vocal của nghệ sĩ nhà Big Hit (nay là Big Hit Music). Dàn vocal-line nhà BTS đã từng nhiều lần bị mỉa mai về việc hát crack, hát tệ hơn so với với những vocal-line của các nhóm nam Kpop gen 3 khác. Và nay đến lượt đàn em của họ là TXT cũng tiếp tục bị 'lên thớt' khi Knet cho rằng khả năng hát live của họ quá tệ. Một bộ phận netizen thậm chí còn cho rằng 'gà nhà' Big Hit vẫn là muôn đời không thể khá lên ở mảng vocal. 

Gần đây TXT đã có phát hành full album thứ 2 của nhóm mang tên 'The Chaos Chapter: FREEZE' cùng ca khúc chủ đề '0X1 LOVESONG (I Know I Love You)'. Màn comeback lần này của nhóm nhận được rất nhiều phản hồi tích cực nhờ vào những ca khúc hay và chất lượng. Không những vậy trong tập phát sóng 'The Show' ngày 8/6 vừa qua, TXT đã vượt qua Monsta X EVERGLOW để giành cúp No.1 đầu tiên cho ca khúc '0X1 LOVESONG (I Know I Love You)'. 

 

Sau chiến thắng này, TXT đã biểu diễn một sân khấu encore như một lời cảm ơn đến tất cả những ai đã bình chọn cho nhóm. Tuy nhiên nhóm đã gặp phải tình huống mà nhiều nghệ sĩ khác gần đây cũng từng gặp phải: Bị chỉ trích nặng nề vì khả năng hát live quá tệ.

Vì sân khấu encore sẽ không phát bản thu AR (bản thu sẵn nhạc và giọng ca sĩ) mà hoàn toàn chỉ là MR (chỉ có giai điệu bài hát). Do đó, những điểm mạnh và điểm yếu của từng giọng hát của các idol sẽ được phô bày ra hoàn toàn trước công chúng.

Video hát encore của TXT đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn Theqoo và thu hút con số bình luận rất cao, hơn 2000 bình luận tranh cãi về thực lực ca hát của nhóm. Các thành viên bị cho là có giọng hát yếu kém, đặc biệt là thành viên Beomgyu bị chỉ trích vì hát yếu nhất. Nhiều Knet cho biết họ vốn những tưởng TXT có khả năng live tốt nhưng sân khấu encore này đã khiến họ vô cùng thất vọng.

Nhiều người thậm chí nghi ngờ rằng phải chăng các sân khấu live đỉnh cao trước đây của TXT đều là nhờ Live AR (phát nhạc thu sẵn giọng ca sĩ kèm tiếng thở để người nghe cảm thấy như họ live thật). Một số còn mỉa mai cho rằng quả nhiên Big Hit vẫn là Big Hit khi họ không thể rèn giũa kỹ năng hát live tốt hơn cho 'gà nhà', ám chỉ việc từ BTS đến TXT đều hát live không tốt. 

Một số bình luận của Knet:

- Thật là sốc quá!!!

- Đây là thực lực hát live của họ đó hả?!!!

- Cái… quái gì… đây là… tại sao tôi lại nghĩ rằng họ tài năng nhỉ?

- Họ hát một cách rất hời hợt. Họ không biết họ sẽ nhận được những bình luận ghét bỏ sao? Tôi đã nghe bài hát này vì tôi thích nó, nhưng trời ơi...

- Wow nghiêm trọng rồi đó, tại sao không có ai hát tốt hết vậy? 

- Beomgyu là tệ nhất!!! 

- Ai là main vocal vậy? Tôi cứ tưởng mình đang xem mấy nam sinh trung học đến phòng karaoke và hát cho vui thôi đấy. Stage encore của họ làm tôi nhớ đến stage encore của Kang Daniel. 

- Ngay cả khi cho chia line ra cho 5 người, không có thành viên nào thật sự làm tốt.

- Big Hit cho idol hát live là tốt nhưng làm ơn trau dồi kỹ năng thanh nhạc cho họ, thật sự là hát chênh phô rất nhiều. 

- Thành viên để tóc dài đó là ai? Cậu ấy là tệ nhất! (*Beomgyu)

- Tôi cứ tưởng TXT được biết đến với khả năng ca hát của họ. Nhưng hóa ra trừ Soobin thì tất cả đều hát như các học sinh trung học ở cạnh nhà tôi vậy. 

- Tôi nghĩ rằng tôi từng xem các video mà họ hát live rất hay, nhưng hóa ra tất cả chỉ là nhờ AR sao? 

- Big Hit vẫn vậy, vẫn không thể trau dồi kỹ năng hát live cho nghệ sĩ của mình. 

 

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, cũng có rất nhiều netizen cho biết sân khấu encore của TXT tuy không quá tốt nhưng cũng chẳng đến mức bị xem là 'thảm họa'. Họ cho biết bài hát này rất khó và các thành viên hát live nên họ cũng có thể bị chênh phô giọng đôi chỗ, nhưng nhìn chung là vẫn không đến mức quá khó nghe. 

Số khác lại chỉ ra chi tiết dường như các thành viên TXT đã không sử dụng 'in-ear' (tai nghe chuyên dụng) khi ra sân khấu encore. Những chiếc tai nghe này rất quan trọng đối với các ca sĩ biểu diễn live vì chúng giúp họ có thể nghe thấy nhạc và thấy giọng của chính mình. Nếu không có các màn hình trong tai này, người hát hầu như không thể nghe thấy mình đang hát gì và điều này có thể dẫn đến việc họ hát to lên như hét và hơi lạc nhịp.

Cuối cùng, một số người cho biết dường như có rất nhiều người không có thiện cảm với nhà Big Hit nên thường xuyên mang kỹ năng vocal của họ ra để chỉ trích. Trong khi đó, nghệ sĩ của công ty thường được khen ngợi vì chỉ hát live và không lip-sync, do đó khi họ mắc lỗi thì cũng dễ bị phơi bày ra hơn so với các nhóm nhạc khác. Một số Knet cho rằng TXT vẫn còn nhiều thời gian để trau dồi thêm và cho biết vì nhóm từng thể hiện kỹ năng hát live tốt nên không thể dựa vào một màn encore mà phủ nhận tất cả. 

 

Một số bình luận của Knet: 

- Hả? Tôi không nghĩ rằng điều này là quá tệ. Taehyun đã làm tốt.

- Nó không tốt lắm nhưng cũng đâu đến nỗi nào. Nếu họ luyện tập nhiều hơn một chút, tôi chắc chắn rằng họ sẽ làm tốt hơn.

- Wow, topic này có hơn 2000 bình luận á? TXT nổi tiếng thật rồi. Bài hát mới cũng rất hay.

- Sao mọi người lại chê bai Yeonjun? Tôi thấy cậu ấy hát tốt mà. 

- Đâu tới mức tệ đâu, tôi không hiểu sao họ lại nhận về nhiều bình luận ghét bỏ đến vậy. Bài hát này rất khó hát đó! 

- Không phải là họ không hát được mà là bài hát này vốn là giọng nữ cao. TXT đã rất cố gắng. 

- Big Hit tự làm khó nghệ sĩ của mình chứ ai. Ước gì công ty sẽ có những bài hát phù hợp hơn với giọng hát của nghệ sĩ.  

- Còn rất nhiều idol khác tuổi nghề cao hơn TXT nhưng cũng chẳng thể hát live trên sân khấu encore. TXT thế này là ok rồi. 

- Vì có quá nhiều người chỉ trích nên tôi đã đi nghe thử... Và kì lạ là tôi thấy ổn mà, so với tuổi nghề của họ thì kỹ năng hát live này là tạm ổn rồi đó chứ. Bạn nghĩ gì về tranh cãi xoay quanh khả năng hát live của TXT? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.