Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Màn 'đấu khẩu' huyền thoại giữa idol nam nổi tiếng và PD show âm nhạc: Knet định chỉ trích idol nhưng lại bị 1 video làm 'cứng họng'

Vụ việc dù đã xảy ra cách đây 6 năm nhưng vẫn được cư dân mạng nhắc lại với nhiều lời khen dành cho nam thần tượng này.

Hát live từ lâu đã là một vấn đề rất nhạy cảm trong ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc. Với đặc thù công việc chú trọng vào những màn trình diễn đẹp mắt trên sân khấu, nhiều nhóm nhạc đã và đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc hát live. Đó là lý do vì sao không ít nhóm đã chọn cách hát nhép, hát đè hoặc ghi hình trước khi tham dự các show âm nhạc hàng tuần cũng như các sự kiện âm nhạc khác.

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc các thần tượng không thể hát live ca khúc của chính mình. Thế nhưng không phải ai cũng chấp nhận được chuyện hát nhép hay hát đè, đặc biệt là với khán giả Hàn Quốc vốn rất khó tính khi đánh giá thực lực của giới idol. Chẳng những vậy, một số người làm việc trong ngành giải trí cũng rất khắt khe với vấn đề hát live của các thần tượng. Và điều này đã dẫn đến một màn "đấu khẩu" huyền thoại có một không hai cách đây 6 năm giữa một thần tượng nam và một PD show âm nhạc.

màn đấu khẩu giữa Ryeowook và PD Music Core

Vào năm 2014, chương trình "Music Core" của MBC bất ngờ ra "yêu sách" yêu cầu tất cả các nghệ sĩ khi tham gia biểu diễn phải hát live tối thiểu 50% ca khúc. PD của chương trình thậm chí còn có tuyên bố nhắm vào giới thần tượng rằng: "Các idol nếu chỉ định hát nhép mà không chịu live thì đừng xuất hiện trên chương trình".

Không thể chịu đựng sự công kích nhắm vào các thần tượng của PD "Music Core", Ryeowook (Super Junior) đã đăng tải lên Twitter cá nhân những dòng đáp trả có nội dung như sau: "Hệ thống âm thanh ánh sáng của nhà đài cũng là một phần rất quan trọng đối với các ca sĩ để có thể tạo nên một sân khấu rực rỡ mà... Việc các ca sĩ thần tượng quá tập trung trình diễn và chỉ nhép miệng cũng là vấn đề, nhưng nếu phía nhà đài không có bất kỳ cải thiện nào mà chỉ chăm chăm nhấn mạnh vào vấn đề live thôi thì thật bất công".

màn đấu khẩu giữa Ryeowook và PD Music Core

Sau đó, PD của "Music Core" tiếp tục lên tiếng phản pháo những điều mà Ryeowook đã viết trên Twitter rằng: "Nếu để xảy ra vấn đề về âm thanh và micro thì nguyên nhân nằm ở sự thiếu năng lực của ca sĩ". Khi vụ việc này lần đầu bùng nổ, đã có không ít ý kiến chỉ trích Ryeowook vì cho rằng anh chỉ đang viện cớ biện minh cho năng lực ca hát yếu kém của các thần tượng Kpop. Tuy nhiên đúng vào thời điểm đó, video MR Removed phần hát của Ryeowook trong màn trình diễn "Mamacita" của Super Junior trên "Music Core" đã được chia sẻ, khiến những người đã hoặc định chỉ trích nam thần tượng đồng loạt "cứng họng".

Với tư cách là một trong ba giọng ca chính của Super Junior, có thể thấy Ryeowook đã hát live quá tốt và nghe chẳng khác gì bản phòng thu. Vì thế, nhiều người đã phải thừa nhận rằng Ryeowook có đủ tư cách để phản pháo PD "Music Core" trong vấn đề hát live. 6 năm trôi qua, vụ việc ngày đó giờ đây đã được cư dân mạng trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc nhắc lại với rất nhiều lời khen dành cho Ryeowook. Netizen xứ kim chi tin rằng với tư cách là một tiền bối trong ngành, thành viên Super Junior đã có phản ứng rất ngầu để bảo vệ cả chính mình lẫn đồng nghiệp.

- "Sự thật là hệ thống âm thanh của nước ta rất tệ mà, PD làm sao vậy"

- "Đây là những lời mà chỉ có Ryeowook mới có thể nói được thôi ㅋㅋ"

- "Ảnh ngầu thật đó"

- "Hài hước nhất là đi nói với Ryeowook chuyện thiếu năng lực ㅋㅋㅋ" 

- "Tôi không hề biết vụ này đấy, Ryeowook ngầu ghê ㅋㅋㅋ Nhưng mà nếu tính trung bình thì các ca sĩ là những người làm tốt việc của mình hơn mà. Các nhà đài thì cả hệ thống âm thanh lẫn camera đều là một mớ lộn xộn"

- "Ryeowook đã nói như vậy thì không còn cách nào khác ngoài thừa nhận..."

- ""Music Core"? ㅋㅋㅋㅋㅋ Camera thì quay siêu tệ, sao bọn họ không tự thay đổi trước đi mà lại đi bảo idol hãy cố gắng nhiều hơn, thật nực cười.."

- "Một tuần có đến 6 show âm nhạc, nhưng trong số đó có chương trình nào có hệ thống âm thanh tốt không hả ㅋㅋㅋㅋ"

- "Đừng chỉ trông mong vào ca sĩ thôi mà bản thân các nhà đài cũng phải cải thiện hệ thống âm thanh và camera trước đi đã, thật là ㅋㅋㅋ"

- "Wow cái video đó là thật luôn hả... Hát tốt dã man..."

- "Chỉ trích vocal của Suju cơ đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Ảnh nói quá đúng rồi còn gì. PD của "Music Core" lúc đó nói như kiểu dạy đời ấy"

- "Ngầu thật. Người hát tốt như Ryeowook nói như vậy lại càng thấy ngầu hơn"

- "Hồi xưa Suju đi show âm nhạc nhà đài còn không cho họ cả in-ear lẫn micro cơ ㅋㅋㅋ Đòi ca sĩ phải hát live nhưng lại không chịu tạo ra một môi trường để họ hát live"