Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MAMAMOO vướng vào nghi án đạo nhái nghiêm trọng nhất trong sự nghiệp

Tệ hơn nữa là dường như khán giả không đứng về phía nhóm nữ.

Sau khi nghe thử ca khúc mới phát hành của MAMAMOO "Gogobebe", cư dân mạng cảm thấy giai điệu có vẻ quen quen, dường như đã từng nghe ở đâu đó. Hóa ra là bài hát này nghe khá giống với bản hit "Friends" của Marshmello & Anne Marie.

"Friends" phát hành vào ngày 16 tháng 2 năm 2018

"Gogobebe" chính thức ra mắt vào ngày 14 tháng 3 năm 2019

Thưởng thức MV, cư dân mạng còn thấy nhiều điểm tương đồng, từ cảnh tiệc tùng cho đến biểu tượng mặt cười. 

MAMAMOO

MV "Friends" 

MAMAMOO

MV "Gogobebe"

MAMAMOO

MV "Friends" 

MAMAMOO

MV "Gogobebe"

Chưa dừng lại ở đó, "Gogobebe" cũng bị tố đạo nhái một phần ca khúc "Jjang-ga" của Kim Gun Mo.

Đây không phải là lần đầu tiên âm nhạc của MAMAMOO vướng phải các lùm xùm nội dung. Hầu như các bản hit của nhóm đều "vô tình" giống với một vài ca khúc nào đó. Chẳng hạn "1cm""Under the Influence" (Eminem), "You're the Best" "Happy Boys and Girls" (Aqua), "Starry Night" "Prayer In C" (Lilly Wood & The Prick, Robin Schulz).

Một điểm chung đáng chú ý là nhà sản xuất đằng sau những bài hát gây tranh cãi đều là Kim Do Hoon, cũng chính là đại diện chính của RBW Entertainment.

Cư dân mạng bình luận: "Thật sự là nghe rất giống nhau", "Tôi nghĩ ngay đến 'Jjang-ga' khi nghe 'Gogobebe'", "Rõ là đạo nhạc rồi..."....