Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MAMA 2016 tuần hai: EXO chênh lệch BTS chỉ 0,4% vote, TWICE “tụt dốc không phanh”

Hai tuần sau khi mở cổng bình chọn, 19 ứng cử viên ứng với 19 hạng mục một lần nữa có sự thay đổi.

Sau tuần đầu tiên diễn ra khá êm ả, tuần bình chọn thứ hai của giải thưởng Mnet Asian Music Awards (MAMA) 2016 chứng kiến nhiều cú nhảy vọt trên các hạng mục. Nhiều gương mặt mới xuất hiện, nhiều đề cử đột ngột tụt hạng, nhiều thần tượng đối đầu kịch liệt, chênh lệch nhau chưa đến một phần trăm bình chọn… Tất cả đã tạo nên một diễn biến sôi động ở tuần bình chọn thứ hai này.

Ở bảng nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất, danh sách đề cử gồm có Wonder Girls, Mamamoo, Red Velvet, GFriend và TWICE. So với tuần trước, tỉ lệ vote của Red Velvet tiếp tục tăng không ngừng, giữ vững vị trí đầu bảng với 37,2% lượt bình chọn. Vị trí thứ hai tuy vẫn thuộc về TWICE nhưng tỉ lệ vote chỉ còn 20,9% (giảm 1,8% so với tuần đầu tiên). Đứng chót bảng là Wonder Girls với 12,4%.

MAMA

Red Velvet

Bảng nhóm nhạc nữ tân binh xuất sắc nhất vẫn duy trì kết quả từ tuần trước. “Tân binh quái vật” Black Pink đứng nhất với 40,9% lượt bình chọn, đứng thứ nhì là nhóm nhạc “quốc dân bình chọn” I.O.I với 23,5% lượt bình chọn. Tuy nhiên, tỉ lệ bình chọn của hai nhóm đã giảm tổng cộng 5%, đồng nghĩa vớt việc ba ứng viên còn lại đang có sự vươn lên mạnh mẽ. Hiện tại, Gugudan tạm xếp chót với 10,1% ủng hộ.

MAMA

Black Pink

Bảng “tử thần” nhóm nhạc nam xuất sắc nhất chứng kiến sự rượt đuổi sát nút của hai nhóm nhạc đình đám EXOBTS. Nếu như tuần trước EXO tạm cách biệt BTS với chênh lệch tỉ lệ vote là 1,5% thì tuần này con số đó chỉ còn 0,4%. Đây là một con số đáng báo động với EXO – L.

MAMA

EXO

Với tỉ lệ bình chọn lần lượt là 34,9% và 34,5%, liệu EXO có thể bảo toàn được vị trí đầu bảng hay sẽ dễ dàng bị BTS vượt qua? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào các EXO - L và A.R.M.Y.

Bảng nhóm nhạc nam tân binh xuất sắc nhất là sự cạnh tranh giữa các nhóm nhạc trẻ NCT 127, PENTAGON, SF9, ASTRO, KNK. Sang tuần thứ hai, NCT 127 vẫn tạm dẫn đầu với 37,1% lượt bình chọn. Nhưng vị trí thứ hai đã có sự thay đổi, tân binh SF9 vượt qua ASTRO để giành vị trí á quân với 20,7% vote. Xếp chót bảng là PENTAGON với 10,5% bình chọn.

MAMA

NCT 127

Bảng nữ ca sĩ xuất sắc nhất với các đề cử: Taeyeon, Lee Hi, Jung Eunji, Beak A Yeon, Ailee. Thủ lĩnh của SNSD tiếp tục đứng ở vị trí thứ nhất với 32% lượt bình chọn, giảm nhẹ so với tuần trước. Vị trí thứ hai thuộc về Ailee với 24,7% và đang xếp cuối bảng là Baek Ah Yeon với 12,4% ủng hộ.

MAMA

Taeyeon

Bảng nam ca sĩ xuất sắc nhất không có biến động gì đáng kể khi một mình Zico tiếp tục bỏ xa các ứng viên còn lại với 31,6% bình chọn. “Ông hoàng Youtube" PSY đạt hạng nhì với 21,% ủng hộ. Ba tên tuổi còn lại: Lim Chang Jung, Park Hyo Shin, Crush, vẫn có mức bình chọn dao động từ 15-17%.

MAMA

Zico

Bảng MV xuất sắc nhất vẫn “nằm trong bàn tay” của BTS - "Blood Sweat & Tears" với 36,8% bình chọn. Vị trí kế tiếp là Black Pink – "Whistle" với 22,7% bình chọn. Xếp chót bảng tuần trước là Gain với “Carnival (The Last Day)” nay đã leo lên hạng ba với với 14,8% ủng hộ. Đang xếp cuối bảng tuần này là 11,7% vote của DEAN – “bonnie & clyde”.

MAMA

BTS -"Blood Sweat & Tears"

Sau tuần đầu tiên lên ngôi vương ở hai bảng Ca khúc của năm và nghệ sĩ của năm, tuần này cả hai vị trí ấy vẫn tiếp tục gọi tên EXO với lần lượt 27,5% và 29,5% bình chọn.

Đáng chú ý, nhóm nhạc BTS từng theo đuổi sát nút EXO tuần trước, tuần này sụt giảm tỉ lệ vote lên đến 7,1%. Dù vẫn giữ vị trí á quân ở hai bảng nhưng khoảng cách giữa BTS và EXO đã bị nới rộng rất nhiều, điều này trái ngược hoàn toàn với tình hình ở bảng nhóm nhạc nam xuất sắc nhất. BTS hiện có lần lượt 20% và 21,6% ủng hộ.

MAMA

EXO “yên vị” ở cả hai hạng mục quan trọng

Ngoài ra, vị trí dẫn đầu 10 bảng còn lại cũng đã cập nhật những con số, những gương mặt mới:

Bảng trình diễn dance solo xuất sắc nhất: Taemin – 33,7%.

Bảng nhóm nữ trình diễn dance xuất sắc nhất: Red Velvet – 33,2%.

Bảng nhóm nam trình diễn dance xuất sắc nhất: EXO – 32,8%.

Bảng giọng hát nam solo xuất sắc nhất: Eric Nam – 30%.

Bảng giọng hát nữ solo xuất sắc nhất: Taeyeon – 31,7%.

Bảng giọng hát nhóm xuất sắc nhất: BEAST – 29,5%. (Tuần trước do Mamamoo nắm giữ với 25,6% vote)

Bảng nhóm nhạc trình diễn xuất sắc nhất: F.T. Island – 36,7%.

Bảng rap xuất sắc nhất: Gary – 30% (Tuần trước do Zico nắm giữ với 32,4% vote)

Bảng màn kết hợp xuất sắc nhất: Suzy, Baekhyun – 44,1%

Bảng thể hiện nhạc phim xuất sắc nhất: Davichi – 37,6%.

MAMA

SM đang “độc chiếm” MAMA 2016?

Sang tuần thứ hai này, trong 19 hạng mục giải thưởng MAMA 2016, EXO tạm đứng nhất với vị trí quán quân 4 bảng. Theo sau là Taeyeon, Red Velvet với thành tích đứng nhất hai bảng. Bằng việc bị Gary thay thế ở bảng Rap xuất sắc nhất, Zico gia nhập “hội” 11 thần tượng đứng đầu 11 bảng đề cử còn lại.

Tuần bình chọn thứ hai của MAMA 2016 cũng chứng kiến sự đổ bộ của hai gương mặt đầu bảng mới là BEASTGary.

MAMA

BEAST và Gary “âm thầm” xuất hiện ở MAMA 2016

Thêm một con số thú vị: cho tới thời điểm hiện tại, đề cử nhận được lượng bình chọn lớn nhấtSuzy & Baekhyun ở hạng mục màn kết hợp xuất sắc nhất với hơn 10,8 triệu lượt vote. Theo sau cặp đôi này là 4 cô nàng Black Pink ở hạng mục nhóm nữ tân binh xuất sắc nhất với hơn 10 triệu vote. Và tạm đứng ở vị trí thứ ba là Davichi với hơn 9,2 triệu lượt bình chọn ở hạng mục nhạc phim xuất sắc nhất.

MAMA

Những gương mặt tạm “hút vote” nhất MAMA 2016

So với kết quả tuần thứ nhất, hầu hết quán quân tạm thời của 19 bảng đều có lượng vote sụt giảm rõ rệt. Điều đó chứng tỏ fandom của nhiều nhóm đã bắt đầu “vào cuộc”, ra sức bình chọn cho thần tượng của mình.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả tạm thời, vẫn còn ba tuần nữa trước khi cổng bình chọn đóng cửa. Người hâm mộ KPOP có thể ủng hộ thần tượng bằng cách bình chọn trên trang web chính thức của Mnet: 2016mama.com. Kết quả sẽ được công bố tại lễ trao giải MAMA 2016, tổ chức tại Hong Kong ngày 2/12.

Kim An

Xem thêm sự kiện: MAMA 2016