Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MAMA 2015 lại bị chỉ trích vì “dìm” EXO

Sau những lùm xùm với YG, mới đây, MAMA 2015 lại gặp rắc rối vì bị fan Trung Quốc tố cáo cố tình gây khó dễ cho việc bình chọn của fan với EXO.

MAMA 2015 bị fan Trung Quốc tố cố tình "dìm" EXO

Trong khi Lễ trao giải MAMA đang đến gần, fan Kpop hiện đang tích cực bình chọn cho thần tượng của mình. Tuy nhiên, dường như ngay từ giai đoạn này, rắc rối đã phát sinh. Cụ thể, EXO-L (fan EXO) Trung Quốc hiện đang kêu gọi EXO-L Hàn Quốc hỗ trợ trong việc gửi ý kiến kháng nghị với ban tổ chức Mnet vì cho rằng quá trình bình chọn cho EXO tại quốc gia này đang diễn ra một cách bất lợi cho boygroup đông dân nhà SM.

Cụ thể, qua hình ảnh minh họa do EXO-L Trung Quốc cung cấp, so với nhóm khác, quá trình bỏ phiếu cho EXO có phần phức tạp và mất thời gian hơn, bởi EXO-L trước tiên sẽ phải nhập một dòng mã gồm 7 kí tự, sau đó mới có thể tiến hành bình chọn cho thần tượng của mình. Được biết, EXO là gương mặt duy nhất rơi vào tình trạng này (10 lần bình chọn có tới hơn 8 lần bị yêu cầu nhập mã), trong khi tất cả các ứng cử viên khác đều có thể được bình chọn mà không cần thao tác trên.

Quá trình bình chọn cho EXO (trên) phức tạp và mất thời gian hơn quá trình bình chọn cho nhóm khác (dưới)

Cộng đồng EXO-L cho rằng đây là hành động cố ý của nhà đài và đơn vị hợp tác (thẻ UnionPay), thể hiện thái độ coi thường fan EXO Trung Quốc. Fan cũng tuyên bố rằng nếu Mnet và UnionPay không chịu thay đổi phương thức bình chọn, họ sẽ suy nghĩ đến biện pháp đối phó cứng rắn và mạnh mẽ hơn.

Nguồn: Kênh 14

Xem thêm sự kiện: MAMA 2015