Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Mafia In The Morning' giúp ITZY phá vỡ một kỷ lục trên Melon: Park Jin Young đã đúng khi tạo ra ca khúc từng bị cho là 'thảm họa' này?

Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng thành tích này có được không phải nhờ Park Jin Young mà nhờ chính các thành viên ITZY.

Xét theo nhiều khía cạnh khác nhau, có thể nói rằng lần trở lại mới nhất của ITZY với mini album "GUESS WHO" và ca khúc chủ đề "Mafia In The Morning" đã mang đến rất nhiều bất ngờ cho chính người hâm mộ của nhóm. Từ một bài hát bị chê tơi tả mà dường như chính fan ITZY cũng không thể cảm được, "Mafia In The Morning" đã và đang làm được những điều khiến nhiều người phải "há hốc mồm".

Vài ngày trước, việc ca khúc mới của ITZY từ từ leo cao trên các bảng xếp hạng, đặc biệt là Melon 24hits, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khán giả Hàn Quốc. Đến 22 giờ tối 10 tháng 5 (theo giờ Hàn Quốc), "Mafia In The Morning" thậm chí còn thiết lập nên một kỷ lục mới cho ITZY trên bảng xếp hạng được nhận xét là "khó ăn" nhất đối với tất cả các nghệ sĩ Hàn Quốc hiện nay khi tiến lên vị trí thứ 15.

Thứ hạng cao nhất của "Not Shy" - ca khúc mà ITZY phát hành hồi năm ngoái, trên Melon 24hits là vị trí thứ 16. Như vậy, "Mafia In The Morning" đã phá kỷ lục của "Not Shy" để trở thành bài hát có thứ hạng cao nhất trên Melon 24hits trong sự nghiệp của ITZY (tính đến thời điểm hiện tại) kể từ khi bảng xếp hạng này được đưa vào hoạt động thay thế cho realtime chart quen thuộc vào tháng 7 năm ngoái.

ITZY-Mafia-In-The-Morning

Những thành công liên tiếp mà "Mafia In The Morning" gặt hái được trong thời gian qua dường như đã khiến những người từng buông lời chỉ trích Park Jin Young - người đồng sáng tác, viết lời và phối khí ca khúc mới của ITZY, phải "câm lặng". Dù bị chê bai thậm tệ ngay khi mới ra mắt nhưng đối với một số người, "Mafia In The Morning" lại là một bài hát cực kỳ gây nghiện ngay từ lần đầu nghe thấy, và điều đó khiến họ tin rằng Park Jin Young đã đúng khi tạo ra ca khúc này.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác từ netizen Hàn lại phản bác mạnh mẽ nhận định nói trên và khẳng định "Mafia In The Morning" vươn cao trên các bảng xếp hạng như hiện nay không phải nhờ Park Jin Young mà nhờ chính các thành viên ITZY. Nhiều người đã thú nhận rằng những sân khấu live đỉnh cao, những màn trình diễn xuất sắc của ITZY đã thu hút họ tìm nghe bài hát này. Chính vì vậy, khán giả Hàn Quốc tin rằng chính ITZY đã thành công cứu được ca khúc "lộn xộn" này chứ không phải Park Jin Young đã sáng tác quá tốt.

- "Đó là bởi vì tất cả các thành viên đều giỏi"

- "Lời bài hát không được hay cho lắm nhưng thành thật mà nói thì ca khúc thực sự đã được lựa chọn rất cẩn thận mà, cả giai điệu và beat đều rất gây nghiện"

- "Các thành viên đã cứu cả bài hát đấy chứ ㅋㅋㅋ Lời bài hát quá tệ ㅠ"

- "Tôi nghe "Mafia In The Morning" vì rất thích beat bài này. Nhưng mà lời thì dở quá.."

- "Tôi thực sự cảm thấy kỹ năng của ITZY rất tốt, visual của nhóm thì đỉnh khỏi bàn rồi và các sân khấu của họ cũng rất tuyệt. Tôi đang rất mong đợi vào lần trở lại tiếp theo của họ đây"

- "Từ lần sau, tôi hy vọng các thành viên sẽ viết lời bài hát"

- "Park Jin Young không đúng mà là bọn trẻ ITZY đã cứu cả bài hát. Phần lời đúng là thảm họa ㅋㅋㅋㅋ"

- "Tôi thì thích bài này lắm ㅋㅋㅋㅋ Sân khấu cũng rất tuyệt"

- "Ca khúc thành công không phải vì Park Jin Young đã đúng đâu"

- "Ai nhìn vào cũng thấy đó là do các thành viên đã cứu cả bài hát mà"

- "Tôi đã bảo là bài hát rất hay rồi mà"

- "Không hề, cả giai điệu lẫn lời bài hát đều rất tệ. ITZY là những người duy nhất có thể cứu được bài này"

- "Màn trình diễn của nhóm đã giúp bài này được chú ý hơn"

- "Thứ hạng tốt nhất của "Not Shy" đúng là hạng 16, nhưng bài hát rất hay và ca khúc thậm chí còn đủ sức lọt vào 10 Melon ngay khi vừa được phát hành ㅋㅋㅋ Còn bài này thì quá tệ và chỉ có thể từ từ leo chart sau vài ngày ra mắt thôi"

- "Chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra nếu màn trình diễn của họ cũng tệ như bài hát"

- "Màn trình diễn của ITZY mới là thứ giúp "Mafia In The Morning" tăng hạng... Sân khấu đã cứu cả bài hát"

- "Bài hát thì hay đó nhưng lời thì vẫn tệ"

- "ITZY trình diễn quá xuất sắc, và đó là lý do vì sao bài hát của họ có thể tăng hạng ㅋㅋㅋ Tôi chỉ nghe nhạc để xem sân khấu của họ thôi"

Theo bạn, "Mafia In The Morning" có thể tăng hạng trên Melon 24hits là nhờ Park Jin Young hay nhờ ITZY?