Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Madonna bị buộc tội “báng bổ” quốc cờ Philipin

Nữ ca sĩ làng nhạc Âu Mỹ rất có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Philippin sau khi bị buộc tội thiếu tôn trọng cờ của nước này trên sân khấu Manila.

Giọng ca “Material Girl” vừa có concert tại Manila hôm thứ 4 (24/2) và thứ 5 (25/2). Cả hai buổi diễn này đều nằm trong khuôn khổ tour diễn quảng bá cho album “Rebel Heart” của cô. Trong suốt màn trình diễn này, cô đã quấn cờ Philippin lên người và để cờ chạm mặt sàn.

Theo luật pháp của nước này thì người dân không được phép để quốc cờ mòn hoặc chạm mặt đất. Do đó hành động “mặc” và “kéo lê” cờ của Madonna vừa qua là “không thể chấp nhận được”.

Cô ta chế nhạo cờ của chúng tôi”, Teodoro Atienza, Giám đốc bảo tàng huy hiệu thuộc Ủy Ban Lịch sử Quốc gia Philippin nói trên đài dzBB.

“Đoàn nghệ sĩ này rất có thể sẽ bị trục xuất và không được phép trở lại đất nước này”, Atienza nói thêm. “Cô ta đã để lá cờ chạm mặt sàn sân khấu, điều đó là phạm luật”.

Cuộc tranh cãi này cũng khiến cho Tổng Giám mục Singapore Archbishop William Goh kêu gọi những người Công giáo không ủng hộ show diễn của Madonna sẽ diễn ra hôm Chủ Nhật (28/2) sắp tới. “Không những không tôn trọng quốc gia này, cô ta còn có những hành động đáng báng bổ”, ông nói.

Trước đó, Madonna cũng bị la ó khi xuất hiện tại sân khấu Macao, Trung Quốc hôm thứ 2 (22/2) đầu tuần này. Trong màn trình diễn của mình, cô dùng một trái chuối làm đạo cụ biểu diễn tượng trưng cho biểu tượng tình dục. Không những thế, cô còn kéo lên sân khấu một khán giả nam và yêu cầu anh liếm đạo cụ này. Thật không may cho Madonna đã không biết đây là một ca sĩ nổi tiếng của địa phương, Eason Chan. Nữ ca sĩ cũng phải đánh vật một hồi lâu để đánh vần tên của anh.

Eason Chan sau đó cũng từ chối đề nghị của Madonna với lý do khá lịch sự là con gái anh cũng đang xem chương trình này.

Nguồn: Music-news

Xem thêm sự kiện: Madonna - "Rebel Heart" Tour