Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 (Mùa 1)

Mặc scandal đạo nhái, Trương Thảo Nhi dắt tay Hoàng Dũng vào chung kết Sing My Song

Hoàng Dũng và Trương Thảo Nhi là hai cái tên cuối cùng góp mặt trong đêm chung kết Sing My Song mùa đầu tiên.

Tối ngày 15/1, tập 9 Sing My Song đã lên sóng với màn tranh tài của các thí sinh team nhạc sĩ Giáng Son, tuy nhiên chỉ có 7 thí sinh vì Nhật Minh đã đừng cuộc chơi. Sau đêm thi này, chỉ có 2 người trong đội được bước tiếp vào chung kết.

Huấn luyện viên Giáng Son đã mời nhạc sĩ Dương Khắc Linh làm cố vấn cho các thí sinh và chủ đề cả hai chọn để thử thách học trò là Tình yêu và thiên nhiên. Các thí sinh được chia theo cặp: Trương Thảo Nhi – Hứa Kim Tuyền, Hoàng Dũng – Linh Bùi, Lê Sỹ Tuệ - Hữu Toàn và Đinh Đức Thảo là thí sinh đơn.

Thử thách sáng tác 24h của đội nhạc sĩ Giáng Son

Sau khi nhận chủ đề, 7 thí sinh bước vào căn phòng sáng tác. Huấn luyện viên và cố vấn đi đến từng phòng để hướng dẫn các bạn. Chủ đề Tình yêu và thiên nhiên khá rộng nên gây áp lực không nhỏ cho các chiến binh thuộc đội Giáng Son.

tập 9 sing my song team Giáng Son

tập 9 sing my song team Giáng Son

tập 9 sing my song team Giáng Son

Sau 24h cũng là lúc các bạn phải trình bày bản demo trước huấn luyện viên và cố vấn. Kết quả, Thảo Nhi, Hoàng Dũng, Đức Thảo và Hứa Kim Tuyền được nhạc sĩ Giáng Son lựa chọn vào vòng thử thách. Tại vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ phải trình diễn sáng tác trên sân khấu trước sự chứng kiến của 4 huấn luyện viên và 31 người trong hội đồng bình chọn.

tập 9 sing my song team Giáng Son

tập 9 sing my song team Giáng Son

Mở màn cho phần thử thách là Hứa Kim Tuyền – một anh chàng cầu thị và luôn muốn khám phá bản thân. Thí sinh này mang đến ca khúc với cái tên thú vị “Cupid học yêu”.

“Cupid học yêu” - Hứa Kim Tuyền

hứa kim tuyền sing my song tập 9

Mang đôi cánh trên vai cùng với giai điệu vui tươi và ca từ ý nghĩa, tiết mục của anh chàng khiến khán giả vô cùng thích thú. Nhạc sĩ Đức Trí cho rằng Giáng Son đã sáng suốt khi lựa chọn Tình yêu làm chủ đề vì ai cũng thích. “Đây là một đề tài rất lạ, ngay từ những câu hát đầu tiên đã thấy hồn ở trong bài hát”, Nguyễn Hải Phong nhận xét. Huấn luyện viên khó tính Lê Minh Sơn cũng khen ngợi Hứa Kim Tuyền biết cách khuấy động đám đông. Kết quả, thí sinh này nhận được 30/31 điểm từ hội đồng bình chọn.

tập 9 sing my song Hoàng Dũng

Tiếp đến là thí sinh Hoàng Dũng với ca khúc “Đi đâu để thấy hoa bay”. Đây là một sáng tác nói về nỗi nhớ của Hoàng Dũng với người cha đã khuất. Cũng trong ca khúc này, anh chàng đã hóa thân thành người cha để thể hiện tình yêu dành cho con trai.

“Đi đâu để thấy hoa bay” - Hoàng Dũng

Phần trình diễn của nam thí sinh khiến cả khán phòng ngập tràn cảm xúc lắng đọng. Giáng Son đã chạy lên sân khấu để ôm Hoàng Dũng và bày tỏ sự xúc động với anh chàng.

tập 9 sing My song Hoàng Dũng

Nguyễn Hải Phong đã thốt lên rằng: “Hay quá, hay quá Dũng ơi”, anh vô cùng thán phục bài hát của học trò team Giáng Son. Nhạc sĩ Đức Trí cũng khen ngợi hết lời: “Bạn đã thành công trong việc sử dụng âm nhạc dân gian vào đúng chỗ. Không gì có thể kể về đấng sinh thành đẹp bằng chính giai điệu của những lời ru. Đây là một ca khúc tôi nghĩ không cần làm mới gì cả, bởi bạn sử dụng chất liệu quen thuộc nhưng vô cùng quý báu”. Kết quả, Hoàng Dũng nhận được số điểm tuyệt đối 31/31 từ hội đồng bình chọn.

tập 9 sing my song Hoàng Dũng

Thí sinh thứ 3 tham gia phần thi thử thách là Đinh Đức Thảo. Chàng trai mang đến ca khúc “Câu chuyện bên đồi” kể về một câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng không trọn vẹn.

“Câu chuyện bên đồi” - Đinh Đức Thảo

Huấn luyện viên Lê Minh Sơn dành lời khen hiếm hoi cho Đinh Đức Thảo: “Bạn đã hình thành được phong cách của mình và bạn cứ đi mãi đi, đó chính là đường đi của bạn”. Chính cô giáo Giáng Son cũng dành cho anh chàng những lời có cánh: “Thảo hôm nay quả thật em hát tốt nhất từ trước đến nay. Sự thăng hoa của em trên sân khấu đã làm cho bài hát đến được với khán giả nhiều hơn”. Kết quả, Đinh Đức Thảo nhận được 26/31 điểm từ hội đồng bình chọn.

Tập 9 sing my song Trương Thảo Nhi

Chiến binh cuối cùng tham gia thử thách là cô nàng Trương Thảo Nhi. Nếu như lần trước gây ồn ào với ca khúc “Tự sự tuổi 25” thì lần này cô mang đến một sáng tác nhẹ nhàng mang tên “Hạt li ti”. Quả thật, giai điệu du dương khiến khán giả dường như bước vào một không gian của chốn "bồng lai tiên cảnh".

Hạt li ti” - Trương Thảo Nhi

Tập 9 sing my song Trương Thảo Nhi

“Các hạt li ti của em dễ thương như chính con người em và nó đem lại không khí rất khác. Tôi nghĩ Sing My Song nên đi tìm những bài hát như thế này”, nhạc sĩ Đức Trí nhận xét. Huấn luyện viên Lê Minh Sơn cũng khen ngợi cô gái: “Tôi rất thích và ngưỡng mộ em. Em cho tôi quay về thời “Cặp ba lá” và “Chuồn chuồn ớt”, em là một cô gái rất mãnh liệt”. Huấn luyện viên Giáng Son thì tự hào vô cùng khi học trò có thể gây ấn tượng với mọi người như thế. Kết quả, thí sinh cá tính này nhận được 20/31 điểm từ hội đồng bình chọn.

Đến phần cho điểm từ dàn huấn luyện viên, Hoàng Dũng nhận được 3 điểm từ Lê Minh Sơn và trở thành thí sinh có điểm số cao nhất. Trương Thảo Nhi cũng được 3 điểm từ huấn luyện viên Đức Trí và cô gái này được Giáng Son chọn vào vòng chung kết.

Tập thứ 9 cũng đã khép lại vòng Sáng tác và Tranh đấu. Bảy thứ sinh bước vào vòng chung kết gồm Cao Bá Hưng – Trương Kiều Diễm (đội Đức Trí), Lê Thiện Hiếu (đội Lê Minh Sơn), Bùi Công Nam – Phan Mạnh Quỳnh (đội Nguyễn Hải Phong) và Trương Thảo Nhi – Hoàng Dũng (đội Giáng Son).

Và đêm chung kết của Sing My Song sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h ngày 22/1 tới.