Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mặc kệ sức ảnh hưởng mạnh mẽ, TWICE và BTS vẫn bị 'gạch tên' khỏi danh sách tham gia những sự kiện âm nhạc đình đám cuối năm của Nhật Bản?

Nhiều khả năng, hai idolgroup dẫn đầu làn sóng Hallyu đều không thể góp mặt tại các chương trình quy mô lớn ở xứ phù tang.

TWICE BTS có thể sẽ không được xuất hiện trên các chương trình truyền hình Nhật Bản do căng thẳng quan hệ Hàn - Nhật đang leo thang, đó là nội dung bài phân tích được tờ báo Zakzak (Nhật Bản) đăng tải gần đây.

TWICE x BTS

Hai đại diện làn sóng Hallyu nhiều khả năng không thể tham gia các tv show xứ phù tang

Hồi tháng trước, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã phán quyết rằng các công ty thép của Nhật Bản phải đền bù cho 4 người Hàn Quốc là nạn nhân bị cưỡng bức lao động trong thời kỳ chiến tranh thế giới lần thứ 2 (giai đoạn Nhật Bản cai trị Hàn Quốc như một thuộc địa). Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản đã phản đối phán quyết và tuyên bố rằng, Hiệp ước 1965 đã giải quyết tận gốc vấn đề, bao gồm cả việc Nhật Bản chịu một khoản bồi thường không nhỏ cho phía Hàn Quốc. Không có lý do gì mà Tòa án Tối cao Hàn Quốc lại đưa ra một yêu cầu khiến mối quan hệ song phương trở nên căng thẳng, vi phạm những hiệp ước trong quá khứ như hiện tại.

Bên cạnh đó, việc Tổng thống Moon Jae In (Hàn Quốc) và Thủ tướng Shinzo Abe (Nhật Bản) tuy cùng tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh APEC, được tổ chức vào giữa tháng 11, nhưng lại không gặp nhau trong một hội nghị thượng đỉnh Hàn - Nhật càng khiến tình hình chính trường trở nên phức tạp.

Như là kết quả của mối quan hệ "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt", tờ báo Zakzak cho biết Đài Phát thanh Truyền hình Nhật Bản - NHK, có thể sẽ phải loại cả TWICE lẫn BTS ra khỏi chương trình Kohaku Uta Gassen - một show được phát sóng trực tiếp trong đêm giao thừa hàng năm, ước mơ của rất nhiều thần tượng KPOP quảng bá tại xứ phù tang.

TWICE x BTS

TWICE từng được mời tới Kohaku Uta Gassen lần thứ 68, phá vỡ thời kỳ đóng băng đối với các nghệ sĩ KPOP

Một đại diện phát ngôn từ Đài NHK chia sẻ: "Nếu quyết định được đưa ra vào đầu năm, câu chuyện sẽ trở nên đơn giản, nhưng vì quyết định nảy sinh quá gần ngày chương trình diễn ra, nó chắc chắn sẽ gây ra một vấn đề lớn. Không thể phủ nhận, thời điểm hiện tại rất khó để đưa các nghệ sĩ Hàn Quốc lên chương trình mừng năm mới".

Đây không phải là lần đầu tiên tình hình chính trị ảnh hưởng đến sự xuất hiện của các nghệ sĩ KPOP trên truyền hình Nhật Bản. Sau khi KARA, DBSK và SNSD góp mặt tại Kohaku Uta Gassen năm 2011, cựu Tổng thống Lee Myung Bak đã đến thăm hòn đảo đang tranh chấp "Dokdo"/"Takeshima". Hành động này đã khiến làn sóng Hallyu bị đóng băng và "nhấn chìm" khỏi Nhật Bản. Trên thực tế, không có nghệ sĩ Hàn Quốc nào được mời đến Kohaku Uta Gassen suốt 6 năm liền, mãi cho đến khi "quả bom" TWICE bùng nổ và tham gia sự kiện vào năm ngoái.

Một chuyên gia thuộc làng giải trí Nhật Bản cũng đề cập đến vụ tranh cãi xung quanh chiếc áo phông in hình vụ nổ bom nguyên tử mà nam thần tượng Jimin (BTS) diện lên người. Công chúng đất nước Nhật Bản rất bức xúc với vụ việc này. "Gần đây vụ áo in hình nổ bom nguyên tử của Jimin là trung tâm khiến cộng đồng mạng chỉ trích. Thậm chí, khi có nguồn tin không chính thức đưa tin BTS sẽ được mời đến Kohaku Uta Gassen, nhiều khán giả đã gửi thư khiếu nại, đề nghị ban tổ chức cắt nhóm nhạc này ra khỏi danh sách khách mời. Cần phải nói thêm, giả sử có nghệ sĩ nào được NHK tuyên bố mời tới Kohaku Uta Gassen, chắc chắn làn sóng chỉ trích còn xảy ra nặng nề và kích động hơn nữa".

TWICE x BTS

Dù tiếc nuối nhưng phải thừa nhận rằng rất khó để BTS xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản ở thời điểm nhạy cảm hiện tại

Tóm lại, là một kênh truyền hình quốc gia, mỗi động thái của Đài Phát thanh Truyền hình NHK buộc phải phản ánh tình cảm của công chúng và nếu dòng chảy chính trị của quan hệ Hàn Quốc - Nhật Bản gặp trục trặc, việc các nghệ sĩ xứ kim chi "đột nhiên" vắng bóng cũng là điều không khó hiểu. Chỉ mong giai đoạn khó khăn chóng qua đi để nghệ sĩ cũng như người hâm mộ được thưởng thức những giá trị nghệ thuật đích thực, không bị vấy bẩn bởi các yếu tố bên ngoài.

Xem thêm sự kiện: Nghệ sĩ Kpop Nhật tiến