Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mặc dù ít ỏi nhưng chì trong vòng 2 năm trở lại, tờ tạp chí uy tín Billboard của Mỹ đã bắt đầu để mắt và liên tục tôn vinh nghệ sĩ Việt!

Việc xuất hiện cạnh tờ tạp chí âm nhạc nổi tiếng của Mỹ là ước mơ của nhiều nghệ sĩ Việt. Và số ít trong đó, đã nhận được may mắn này.

Sơn Tùng

Lần đầu tiên, Vpop có một nam nghệ sĩ trẻ xuất hiện trong hẳn một bài viết riêng trên Billboard. Trang tin âm nhạc uy tín của Mỹ đã dành hẳn một bài đăng để nói về “đứa con cưng” mang tên “Hãy trao cho anh”. Vài chữ ngắn ngủi nhưng khái quát rõ ràng về tài năng và sự nghiệp âm nhạc của Sơn Tùng. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc nam ca sĩ Việt lần đầu trở thành đối tượng được truyền thông quốc tế tung hô.

Việc xuất hiện cạnh tờ tạp chí âm nhạc nổi tiếng của Mỹ là ước mơ của nhiều nghệ sĩ Việt. Và số ít trong đó, đã nhận được may mắn này.

“Ca khúc là sự hoà quyện của dòng nhạc Latin, tropical house, và hip hop, tạo nên những thanh âm mùa hè đầy sôi động. MV có sự tham gia của Snoop Dogg và Madison Beer. Kể từ khi ra mắt, ca khúc đã lọt vào top trending của YouTube, kết thúc ngày 2/7, MV đã có hơn 30 triệu lượt xem", Billboard viết.

MV “Hãy trao cho anh” dường như mở ra cánh cửa để Sơn Tùng du nhập vào dòng chảy âm nhạc quốc tế. Và động thái đầu tiên – được truyền thông uy tín của Mỹ để mắt giúp cho bước đi sắp tới của nam ca sĩ thêm thuận lợi.

Nối bước Sơn Tùng, một nghệ sĩ khác cũng được chuyên trang âm nhạc uy tín của Mỹ - Billboard - đưa một tin riêng là Vũ. Anh được mệnh danh là “hoàng tử Indie”. Nhờ những cống hiến âm nhạc suốt sự nghiệp ca hát, Billboard đã ca ngợi Vũ về nguồn cảm hứng trong sáng tác, những sự liều lĩnh trong con đường sự nghiệp và chuyện hôn nhân. Đồng thời nhắc nhớ đến Jason Mraz và Damien Rice – hai nhân vật tài năng đã ảnh hưởng phong cách và tạo cảm hứng sáng tác cho Vũ.

Việc xuất hiện cạnh tờ tạp chí âm nhạc nổi tiếng của Mỹ là ước mơ của nhiều nghệ sĩ Việt. Và số ít trong đó, đã nhận được may mắn này.

"Trong hầu hết mọi bài báo được xuất bản về nền âm nhạc Việt Nam, cái tên Vũ luôn được ghép với danh xưng "Hoàng tử Indie của Việt Nam", Billboard viết.

Trước khi được Billboard để mắt, “hoàng tử Indie” đã thông báo trước truyền thông về việc hợp tác với Warner Music Group - một trong 3 hãng đĩa lớn nhất thế giới.

HoaProx

Một vinh dự khác thuộc về HoaProx. Năm 2018, HoaProx trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên có tác phẩm âm nhạc nằm trong album "Electric Asia Vol.2" được phát hành bởi Billboard vào đầu tháng 10. Vinh dự hơn cả, đây cũng là lần đầu tiên một nghệ sĩ trẻ Việt Nam vinh dự có sản phẩm âm nhạc EDM được Billoard ra mắt cộng đồng EDM thế giới.

Được biết, album "Electric Asia Vol.2" được Billboard phát hành là tập hợp 15 sản phẩm âm nhạc hay nhất và ấn tượng nhất của 15 tài năng Châu Á thuộc thể loại nhạc điện tử.

Gần đây nhất, HoaProx cũng là người Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng với cả hai thương hiệu lớn: Spinnin’ Records và Dharma Worldwide. Hiện tượng âm nhạc HoaProx khiến cho người Việt vô cùng tự hào và hãnh diện.

Mỹ Tâm

Người sớm nhất được nhắc đến kèm tên của tạp chí danh giá Billboard, phải kể đến Mỹ Tâm. Trái với những trường hợp trên, Mỹ Tâm là nghệ sĩ Việt đầu tiên có sản phẩm xuất hiện trên BXH Billboard. Cụ thể, album "Tâm 9" bất ngờ lọt Top 10 BXH World Albums của Billboard vào tháng 1/2018. Thông tin này được xem là gây "rúng động" trong làng nhạc Vpop, bởi đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt Nam đạt được thành tích này.

https://www.youtube.com/watch?v=4BBZjgSBbt0

BXH mà "Tâm 9" vừa lọt vào Top 10 là BXH World Albums - xếp hạng những album âm nhạc quốc tế có doanh số cao nhất theo số liệu thống kê bởi Nielsen Music. Mặc dù World Albums chỉ là một trong số các BXH nhỏ của Billboard tuy nhiên thành tích này vẫn khiến fan Việt không khỏi tự hào.