Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mặc dù đã 'ăn vạ' fan để đòi công bằng nhưng YouTube vẫn thẳng tay gỡ bỏ MV 22 triệu trên kênh của Lý Hải

Dường như công sức kêu gọi fan hâm mộ đứng về phía ekip Lý Hải Pro đã không có tác dụng nhiều với quyết định gỡ bỏ MV ‘Gánh mẹ’ từ YouTube.

Hôm 20/2, giao diện MV “Gánh mẹ” trên kênh của Lý Hải hiển thị thông báo "không hoạt động do khiếu nại bản quyền từ Trương Minh Nhật". “Gánh mẹ” là sản phẩm âm nhạc tiếp theo của Vpop bị YouTube gỡ bỏ vì vướng tranh chấp bản quyền. MV này được đăng tải trên kênh của Lý Hải, đồng thời đã cán mốc 22 triệu view sau khoảng thời gian dài ra mắt. Hành động này của YouTube phần nào khiến ekip Lý Hải trở tay không kịp.

Cuối năm 2019, bản thu này bị gỡ khỏi kênh YouTube của nhạc sĩ Quách Beem (tên thật là Đoàn Đông Đức) - người đang tranh chấp bản quyền về lời ca khúc với ông Trương Minh Nhật.

Vậy là sau thời gian dài kiện tụng, YouTube đã chính thức gỡ bỏ MV “Gánh mẹ” trên kênh của Lý Hải vì vướng tranh chấp bản quyền. Trước đó, Lý Hải từng đăng tải clip trên trang cá nhân và kêu gọi người hâm mộ đòi lại quyền lợi cho anh và ca khúc “Gánh mẹ”. Bởi vì nhà thơ Trương Minh Nhật – người đang đứng sau vụ kiện bản quyền với Quách Beem (nhạc sĩ đăng kí bản quyền ca khúc) đã kiện luôn cả Lý Hải Pro với mức bồi thường lên đến 4 tỷ đồng.