Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mặc dù bị 'ném đá' giọng hát nhưng phải thừa nhận ekip của Hòa Minzy đầu tư mạnh tay và chịu 'bỏ sức' tìm hiểu tư liệu lịch sử

Mặc dù là người miền Bắc, Hòa Minzy đã sử dụng giọng Nam để lồng tiếng khi vào vai hoàng hậu Nam Phương.

Như những hé lộ trong teaser, MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” của Hòa Minzy đã chính thức ra mắt với nội dung tái hiện lại một câu chuyện tình đau đớn giữa hai nhân vật lịch sử - Cựu Hoàng Hậu Nam Phương và Cựu Hoàng Bảo Đại.

Mặc dù vấp phải một số ý kiến chê bai từ netizen Việt (nhất là ở phần âm nhạc của Mr.Siro và giọng hát của ca sĩ) tuy nhiên về phía nội dung của MV lại đạt được một số điểm cộng bất ngờ.

Đầu tiên, MV của Hòa Minzy là một sản phẩm hiếm hoi của giới nghệ sĩ tái hiện lại một loạt biến cố lịch sử đan xen với chuyện tình cảm nam nữ của hai nhân vật Cựu Hoàng Hậu Nam Phương và Cựu Hoàng Bảo Đại. Rất ít sản phẩm đi theo đề tài này. Chưa kể, ekip của Hòa Minzy có phần tái hiện rất dụng tâm: từ phục trang đến các chi tiết lịch sử gắn với mối tình của Cựu Hoàng Hậu Nam Phương và Cựu Hoàng Bảo Đại.

Ngoài ra, điểm cộng lớn nhất khiến những người yêu lịch sử Việt Nam phải thừa nhận rằng sản phẩm của Hòa Minzy đáng xem – đó là lồng tiếng cho nhân vật Cựu Hoàng Hậu Nam Phương. Cụ thể, Cựu Hoàng Hậu Nam Phương là người Gò Công. Và tất nhiên bà phải nói giọng Nam, trong khi Hòa Minzy lại là người miền Bắc. Vô cùng bất ngờ khi ở cuối MV, trong bức thư gửi sang HongKong cho vũ nữ họ Lý, giọng đọc trong MV hoàn toàn là giọng người miền Nam. Chỉ riêng chi tiết này đã cho thấy ekip của Hòa rất chú trọng về việc tìm hiểu tiểu tiết và phát triển nó thành một mạch chuyện có kết cấu vững chắc và hòa hợp lịch sử thời điểm bấy giờ.

Chính vì MV dựa trên một câu chuyện có thật, cũng như một giai đoạn thăng trầm của lịch sử Việt Nam nên ekip đã đưa màu phim rất phù hợp. Theo fan Việt, màu của MV rất đẹp. Từng khung hình được chọn diễn tả được nội tâm nhân vật nhưng cũng không quên các phân đoạn đại cảnh để cho thấy một hoàng cung thăng trầm tuy xa hoa, hào nhoáng nhưng vẫn có những mảng tối, những mảng đen mà đèn điện lúc bấy giờ không thể chiếu sáng hết không gian, cũng ẩn chứa một cuộc đời đầy biến cố.

Cảnh mẹ con Cựu Hoàng Hậu ăn cơm chung với nhau. Cảnh này thực sự ấn tượng khi MV đã tái hiện lại nghi thức đọc Kinh trước khi ăn cơm của gia đình Cựu Hoàng Hậu. Chúng ta đều biết Cựu Hoàng Hậu Nam Phương là một tín đồ Công Giáo, và việc đọc kinh cầu nguyện trước khi ăn cơm là không thể thiếu.

Một điểm đáng khen, đó là việc ekip tái hiện lại bức thư mà Cựu Hoàng Hậu chắp bút để gửi cho người tình của Cựu Hoàng. Khoảng thời gian này là năm 1946, Cựu Hoàng Bảo Đại và người tình họ Lý đang ở bên HongKong. Không một lời mắng chửi, không một câu hờn giận, không ngôn từ nào mang tính chất nhục mạ, bức thư chứa chan những tình cảm đậm đà thân thiết. Tuy nhiên, càng đọc càng thấm. Lý Lệ Hà thừa biết bà Nam Phương đã biết chuyện của mình với cựu hoàng nhưng bà vẫn nói lời ân nghĩa, cám ơn nàng đã lo cho chồng mình.

Nguyên văn bức thư:

“Em Lý Lệ Hà thân quý. Chị ở xa đức cựu hoàng hàng mấy vạn dặm trùng dương nhưng chị biết rằng em đang hết lòng hết sức chăm sóc cựu hoàng ở Hong Kong. Chị cầu mong lịch sử mai đây không buông rơi cựu hoàng, còn gặp lại nhau. Đức Từ Cung Thái hậu và chị trọn kiếp nhớ ơn em. Chị Nam Phương!”. 

Trên tất cả, nếu bỏ qua yếu tố về âm nhạc, cách chọn bài hát và thể hiện của ca sĩ thì MV của Hòa Minzy thực sự đáng được khen ngợi về phần hình ảnh. Việc tái hiện sản phẩm theo màu sắc và câu chuyện lịch sử không phải là chuyện đơn giản. Tuy nhiên ekip của Hòa đã làm khá tốt và tâm huyết. Đây là điểm cộng lớn nhất và có thể sẽ là “phát súng” lệnh cho trào lưu MV cổ trang Việt Nam thời gian tới.