Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Ma City' của BTS bất ngờ lên sóng truyền hình quốc gia sau 4 năm ra mắt vì ý nghĩa bảo tồn lịch sử Hàn Quốc

BTS nhờ tầm ảnh hưởng của mình đã giúp đem lại những ảnh hưởng tích cực và ý nghĩa đối với văn hóa và lịch sử Hàn Quốc

Bài hát ‘Ma City’ của BTS được ra mắt hồi năm 2015 bất ngờ được chương trình thời sự ‘JTBC Newsroom’ nhắc đến trong bản tin mới nhất của mình. ‘Ma City’ được cho là đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về một sự kiện lịch sử quan trọng của Hàn Quốc – ngày 18 tháng 5.

BTS

Biên tập viên Park Sung Tae đặt tên cho bản tin của mình là ‘ARMY’s 5•18’ và giải thích lời hát của J-Hope trong bài hát, nói về quê nhà Gwangju của mình trong ‘Ma City’: “Mọi người hãy gọi vào số 062-518’. Lời bài hát đặc biệt này thu hút sự chú ý của các ARMY ngoại quốc, khiến họ tìm hiểu về lịch sử Hàn Quốc liên quan đến ngày 18 tháng 5 và cả của thành phố của Gwangju. Sau khi nghe phần của J-Hope, biên tập viên nói trên chia sẻ ngay cả anh cũng bị tò mò bởi lời nhạc đặc biệt này: “J-Hope nói là ‘Gọi vào số 062-518’. Vì vậy nên tôi đã thử gọi vào số máy này nhưng nó không hề tồn tại. Giống như vậy, rất nhiều các fan quốc tế chắc chắn cũng đã rất tò mò về ý nghĩa của những con số này”.

Phóng sự đặc biệt này cũng đưa tin về các tài khoản twitter liên quan đến giáo dục được tạo ra bởi các ARMY cho biết thông tin thêm về sự kiện khởi nghĩa dân chủ Gwangju 18 tháng 5 năm 1980. Với sự giúp đỡ của những blog này, các fan hâm mộ quốc tế đã hiểu hơn rất nhiều về lời nhạc của J-Hope trong ‘Ma City’.

BTSARMY_Salon Capture

Thông tin về sự kiện được các ARMY tìm hiểu và đăng tải trên Twitter

Biên tập viên cũng cho biết có một vài ARMY đến từ nước ngoài sau khi tìm hiểu những thông tin lịch sử trên thậm chí đã đến thăm đài tưởng niệm quốc gia 18 tháng 5 để tưởng nhớ những người đã mất trong sự kiện trên. Nhờ sự quan tâm ngày càng lớn của ARMY đối với các thông điệp ẩn sau lời bài hát của BTS mà qua đó lịch sử, văn hóa Hàn Quốc đã được biết đến nhiều hơn. BTS quả thật đã dùng quyền lực và độ nổi tiếng của mình để đem đến những ảnh hưởng tích cực cho thế giới.

 

Cùng nghe lại bài hát 'Ma City' của BTS