Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý giải sức hút của bản hit ‘drivers license’ đang làm mưa làm gió toàn cầu!

Ra mắt chưa lâu, nhưng bản hit ‘drivers license’ của nữ nghệ sĩ Olivia Rodrigo nhanh chóng làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng âm nhạc. Ca khúc này có gì đặc biệt?

Ca khúc được ra đời thế nào?

Olivia Rodrigo đóng vai chính trong loạt phim giả tưởng của Disney + năm 2019, “High School Musical: The Musical: The Series”. Cô đã viết một nhạc phẩm tên là “All I Want” được chứng nhận Vàng bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA). Ngay sau đó, nữ nghệ sĩ có được hợp đồng thu âm với hãng đĩa Geffen Records, dự định phát hành EP đầu tay của cô vào năm 2021.

Ca khúc được ra đời thế nào?

Chia sẻ về ca khúc, nữ nghệ sĩ nói: “Khi viết ca khúc “drivers license”, tôi đã phải trải qua một cơn đau lòng khiến bản thân bối rối. Đưa tất cả những cảm xúc đó vào một bài hát khiến mọi thứ dường như đơn giản và rõ ràng hơn rất nhiều — và vào cuối ngày, tôi nghĩ đó là toàn bộ mục đích của việc sáng tác. Không gì bằng ngồi chơi piano trong phòng ngủ, sáng tác ra nhạc phẩm thật buồn.”

Sức hút của ca khúc

Sức hút của ca khúc

"Drivers License" là một bản ballad pop đầy hấp dẫn. Về mặt ca từ, bài hát có cảnh Olivia Rodrigo lái xe qua một khu vực ngoại ô, buồn bã và tức giận, cân nhắc xem liệu cảm xúc của người cô yêu có từng tồn tại không? Giọng hát của Olivia phát triển từ từng hét dịu dàng, lên cao dần, và tạo nên khoái cảm cực điểm khi đến câu “I still fuckin 'love you”.

Cơn mưa lời khen của giới phê bình

Khi vừa mới phát hành, “Drivers License” nhanh chóng nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình. Nhà phê bình Robin Murray của Clash đã gọi bài hát là một "tuyên bố nhạc pop đầy kịch tính”, cho rằng ca khúc hấp dẫn người nghe ngay từ tiết tấu đầu tiên. Bên cạnh đó, Robin dành lời khen cho khả năng sáng tác của Olivia.

Được xếp vào danh sách những bản nhạc mới hay nhất, Claire Dodson của Teen Vogue nhận xét rằng Olivia Rodrigo sử dụng giọng hát cao vút và nắm bắt được "những chi tiết nhỏ" trong bài hát. Claire Dodson nghĩ rằng bài hát sẽ khơi dậy "năng lực sáng tác mà cô ấy đã đưa lên.”

Olivia Rodrigo

Đặt tên cho nó là một trong "10 bài hát pop mới thú vị giúp bạn vượt qua cả tuần", Billboard cũng khen ngợi "Drivers License" là loại đĩa đơn đầu tay "mà các nghệ sĩ tham vọng mơ ước", nơi Olivia Rodrigo hoàn thiện ca khúc đau lòng của cô ấy theo cách hoàn thiện nhất.

Gọi bài hát là "ứng cử viên sớm cho bài hát của năm", nhà phê bình Brittany Spanos của Rolling Stone lưu ý rằng quá trình sản xuất "Drivers License" gợi nhớ đến “Melodrama” của Lorde (2017), trong khi lời bài hát và cách kể chuyện lại mang dáng dấp của Taylor Swift trong album “Fearless”. Justin Curto của Vulture cũng chia sẻ Olivia có chất giọng trầm tĩnh của Billie Eilish, trong khi những khoảnh khắc hát vang của cô ấy gợi nhớ đến Lorde.

Cơn sốt bảng xếp hạng

Khi phát hành, "Drivers License" đã đạt vị trí số một trên các bảng xếp hạng bài hát Spotify, Apple Music và Amazon Music trên toàn cầu. Billboard báo cáo rằng, trong ba ngày đầu tiên ra mắt tại Mỹ, bài hát đã bán được hơn 16.000 lượt tải và 21 triệu lượt stream. Bình luận về thành công chưa từng có của bài hát, Spotify tuyên bố "Chúng tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này, nơi bạn có một nghệ sĩ mới hơn vừa bước ra và thống trị mọi thứ.”

Hy vọng trong tuần tới, ca khúc này sẽ đạt được No.1 Billboard Hot 100 sau thành công rực rỡ này.