Lý giải những scandal tình ái trong ngành công nghiệp giải trí

Những mối quan hệ chóng vánh, quan hệ tình tiền, sự bất ổn trong xúc cảm nghệ sĩ, mọi thứ đều có thể gây nên những rạn nứt trong tình cảm của giới nghệ sĩ Việt nói riêng và ngành công nghiệp giải trí thế giới nói chung.

Trong năm 2016, nhiều vụ scandal ầm ĩ của giới nghệ sĩ được phơi bày khiến hình ảnh thế giới giải trí thêm phần u ám. Liệu rằng, đây là sự xuống cấp của giới nghệ sĩ đương đại hay còn nguyên nhân nào khác. Thật ra, nếu hiểu rõ thêm về tâm lý của người làm sáng tạo, ta sẽ nhận ra nhiều điều khác khiến mối quan hệ người nổi tiếng khó bền.
 
Xúc cảm bất ổn và tư duy cái đẹp
 
Xúc cảm bất ổn, luôn tìm kiếm cái mới là một trong những điều tạo nên tài năng của người làm nghệ thuật. Chính điều đó khiến họ thăng hoa trong biểu diễn, nhưng lại là con dao giết chết mối quan hệ hôn nhân, gia đình. Mặt khác, người nghệ sĩ vốn là kẻ yêu cái đẹp đến cực đoan, vì thế họ dễ rung động trước người khác phái, bị cám dỗ xác thịt, nhất là khi xung quanh họ là những người đẹp và sắc sảo.
 
Tham vọng và sự đào thải của ngành giải trí
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/05/3-1411.jpg
 
Hải Băng - nữ ca sĩ vướng vào tin đồn không hay trong chuyện tình cảm trong năm 2016
 
Ngành giải trí nói riêng và những ngành nghệ thuật nói chung đều có một đặc điểm chung, đó là sự đào thải khắc nghiệt. Bản chất nghệ thuật “hoặc bạn là nhất, hoặc bạn chẳng là gì” khiến người làm sáng tạo nảy sinh nhiều ganh ghét, tham vọng và đố kị. Ngành công nghiệp giải trí cũng được xem là môi trường bóc lột sức lao động khủng khiếp nhất.
 
Mặt khác, khi đạt đến thành công nhất định, người nghệ sĩ khó tìm lại được cuộc sống bình thường. Khi đã quen với việc được người khác chú ý, tìm hiểu, tung hô, việc trở thành kẻ không ai biết đến được xem là điều khủng khiếp.
 
Áp lực dư luận
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/05/nhangaysocchiatayhariwon2bbbaaaczgZOT-02c9.jpg
 
Tiến Đạt - Hari Won: Mối tình đẹp một thời của showbiz Việt 
 
Khi trở thành người nổi tiếng, đồng thời họ phải chịu sự soi mói của dư luận. Chính điều này khiến các cặp tình nhân trong ngành giải trí thường dễ nảy sinh mâu thuẫn và chia tay. Bởi lẽ, họ phải “trưng” mối tình đẹp đó ra bên ngoài, trong các sự kiện giải trí, để luôn là hình mẫu trong mắt người hâm mộ. Sự quan tâm thái quá của giới truyền thông là mầm mống cho sự lụi tàn một mối quan hệ gia đình – vốn là nơi riêng tư của mỗi người.
 
Sự thực dụng và hào nhoáng của ngành nghệ thuật
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/05/1eba0f925d85d-9fd1.jpg
 
Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng vướng phải những thị phi tình cảm không đáng có
 
Ngành giải trí nổi tiếng là thực dụng và hào nhoáng. Việc khẳng định mình qua vật chất luôn được đề cao, khiến người nghệ sĩ thường tạm gác tình yêu và đi tìm những nhân vật có kinh tế “khủng”, nảy sinh mối quan hệ tình tiền, đại gia và chân dài.
 
Mặt khác, cách giết chết người làm nghệ thuật nhanh nhất là “loại bỏ” hào quang của họ. Việc sống cùng nhau, chung đụng thể xác, hiểu hơn về tính cách khiến đối phương nhận ra những khiếm khuyết của bạn tình. Điều đó tạo nên tâm lý bất mãn, thất vọng và họ đi tìm những mối quan hệ ngoài luồng.
 
Scandal là con đường nhanh nhất để nổi tiếng
 
Quan hệ thể xác lấy danh tiếng hoặc tạo ra scandal là những câu chuyện dễ tìm thấy trong ngành giải trí. Trong môi trường phóng khoáng và người ta dễ dàng chấp nhận sự khác biệt, họ dễ dàng bắt tay nhau để tạo nên những cú chấn động trên mặt báo.
 
Tâm lý này nảy sinh từ tính cách soi mói, nghiện scandal của con người. Trong nền tảng thông tin tiêu cực luôn có sức hút mạnh hơn những điều đẹp đẽ, việc tiến thân bằng sự ầm ĩ tình cảm vẫn nhanh hơn là “danh chính ngôn thuận” để theo con đường thực lực.