Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý giải khoa học: Nguyên nhân bạn ‘ám cuồng’ những tin tức tình ái của các Idol thế giới là gì?

Có một bí mật mà bạn không hề nhận ra, đó chính là những tin tức của người nổi tiếng thường ám ảnh bạn, nhất là chuyện riêng tư. Đâu là nguyên do thật sự cho sự quan tâm này?

Người nổi tiếng như những người bạn thân của chúng ta

Nghe có vẻ kì quặc, nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy những ngôi sao hiện nay như những người bạn thân. Bạn biết khá nhiều về họ - những thứ họ sẵn sàng chia sẻ hoặc được báo chí khai thác.

Taylor Swift

Khi ai đó giới thiệu những bộ phim, chương trình TV hoặc âm nhạc mới nhất liên quan đến ngôi sao bạn yêu thích, bạn sẽ gọi tên họ đầu tiên giống như họ là bạn thân của bạn. Đôi khi, nó chứa đựng cả niềm mong chờ, sự tự hào mà bạn dành cho thần tượng. Ví dụ: “Bộ phim này có Taylor Swift đóng đấy?”

Bạn nhìn thấy họ hàng ngày. Khuôn mặt của họ ở khắp mọi nơi làm cho chúng ta cảm thấy như chúng ta biết họ. Phương tiện truyền thông xã hội đặt chúng ta gần gũi với thần tượng hơn bao giờ hết.

Cuộc đời của người nổi tiếng trở thành vở Opera hài kịch nhiều tập

Cuộc đời người nổi tiếng như một vở opera.

Họ có thể chia sẻ mọi thứ từ những gì họ có từ bữa sáng cho đến những bức ảnh về nơi nghỉ ngơi lãng mạn. Ảo tưởng về sự gần gũi này khiến chúng ta cảm thấy như ta có quyền biết chi tiết về cuộc sống của họ. Các mối quan hệ của họ cũng không ngoại lệ.

Một cặp tình nhân càng bí mật, chúng ta càng muốn biết thêm chi tiết như Taylor Swift, thêm vào đó họ kích thích chúng ta tưởng tượng những ý nghĩa ẩn giấu, như những cuộc hôn nhân sắp xảy ra hoặc tan vỡ. Hoặc đơn giản, đó là những cuộc chiến cảm xúc, cách giữ mối quan hệ.

Truyền thông góp phần kịch tính vở opera đó. Bởi lẽ, trong cuộc sống hàng ngày, không ai mời bạn lên Vogue để chia sẻ về nỗi đau sau cuộc chia tay.

Vô tình, chúng ta luôn chờ câu chuyện tiếp theo, như bộ phim dài tập.

Cuộc tình người nổi tiếng được “thần thánh hóa” trong mắt chúng ta

Đôi khi những đau đớn làm thành chất liệu sáng tạo. Và vô tình, nó biến cuộc tình đó trở thành… thánh thần.

Adele

Một trong những người làm được điều đó khá thành công là Taylor Swift hay Adele. Mỗi cuộc chia tay hoặc hạnh phúc của Taylor Swift đều được khán giả tin rằng nó tạo thành tác phẩm nghệ thuật. Nỗi đau của Adele sẽ làm nên bản tình ca. Hay như Lana Del Rey, bằng cách trộn chất liệu cá nhân và óc tưởng tượng, Lana Del Rey biến mối tình ảo ảo thật thật lên ca khúc, khiến khán giả mê mệt.

Về tình yêu, những mối quan hệ tình ái vững chắc cũng được khán giả tôn vinh. Cách biến một ngôi sao thành huyền thoại thì bên cạnh sự nghiệp, họ cần một chút kịch tính trong cuộc sống, và sẽ tuyệt hơn khi có mối tình khắc cốt ghi tâm nào đó.

Cuối cùng, quan hệ tình cảm của người nổi tiếng tạo được sự đồng cảm cho ta

Đây được xem là một yếu tố quan trọng khiến mối tình của sao luôn được để ý. Với công chúng, Idol của họ luôn ở một tầm cao khó với. Và khi ngã ngựa trong tình ái, họ sẽ nhận ra: Ngôi sao thế giới cũng là con người.

Justin Bieber - Selena Gomez

Nếu họ đã trải qua một cuộc chia tay khó khăn gần đây, thì công chúng ngay lập tức đồng cảm khá nhanh. Tiêu biểu chính là sự tan vỡ trong cuộc tình của Justin Bieber và Selena Gomez. Ngay khi Justin Bieber cưới, công chúng dồn toàn bộ chú ý vào Selena Gomez bằng cách chờ đợi nụ cười hoặc… nỗi đau của Selena Gomez. Tại sao chúng ta lại như thế? Bởi lẽ ai rồi cũng sẽ trải qua một cơn thất tình.

Truyền thông cũng nhanh chóng vào cuộc. Bằng cách “hình tượng hóa” sự hy sinh thanh xuân của Selena Gomez cho một người con trai, họ nhận được sự quan tâm và chia sẻ rất rộng. Cuộc đời và sự hy sinh của Selena Gomez ngay lập tức biến thành câu chuyện chia ly của cả mọi người, vì chúng ta thấy bản thân trong đó.