Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý giải chiến thắng “Đôi bàn tay thắp lửa” của Trần Lập tại giải Cống hiến 2017

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2017 vừa khép lại tối 25/4 và chủ nhân các hạng mục giải thưởng đã được xướng tên, trong đó điểm nhấn là “Đôi bàn tay thắp lửa” – chương trình cuối cùng ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập.

Trần Lập khởi nghiệp sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Năm 1995, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm "Đường đến đỉnh vinh quang", cùng các thành viên của mình đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam.

Trần Lập

Năm nay, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, hạng mục Chương trình của năm giải Cống hiến đã thuộc về Đôi bàn tay thắp lửa của cố nhạc sĩ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường. Đây được xem là phần thưởng xứng đáng, đồng thời vinh danh những giá trị âm nhạc cũng như tinh thần lạc quan, vui tươi để vượt qua bệnh tật khi ca sĩ – nhạc sĩ Trần Lập đang chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Đầu năm 2016, dù sức khỏe còn yếu do bạo bệnh, tuy nhiên Trần Lập và ban nhạc Bức Tường đã quyết định tổ chức chương trình Đôi bàn tay thắp lửa tại Hà Nội. Trần Lập xuất hiện trước khán giả bằng nụ cười lạc quan luôn nở trên môi. Chính sự lạc quan vượt qua bao nhiều khó khăn trong bệnh tật của Trần Lập đã truyền cảm hứng cho thế hệ thanh niên trẻ vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống để thành công hơn và chiến thắng được nghịch cảnh.

Điều quan trọng hơn cả, Đôi bàn tay thắp lửa là một đêm nhạc đưa những trái tim, những bàn tay xích lại gần nhau hơn...

Điều quan trọng hơn cả, Đôi bàn tay thắp lửa là một đêm nhạc đưa những trái tim, những bàn tay xích lại gần nhau hơn... Có rất nhiều khán giả đã khóc vì âm nhạc đưa họ trở về với với quãng thời gian cách đây mười mấy năm, thời đi học, đi tình nguyện, rong ruổi khắp nơi và cất vang tiếng hát. Có thể khẳng định rằng, âm nhạc của Trần Lập như dòng chảy ngầm trong đời sống văn hóa của khán giả Việt Nam với những giai điệu đầy lạc quan, mạnh mẽ. Và dẫu rằng Trần Lập đã ra đi mãi mãi, nhưng những cống hiến của anh dành cho làng nhạc Việt Nam vẫn luôn được khán giả nhớ đến. Quan trọng hơn, nghị lực sống của người nghệ sĩ đã góp phần củng cố niềm tin của những bóng người đang gặp nhiều trắc trở bởi số phận.

Từ Khóa:

trần lập