Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do vì sao việc Yugyeom cân nhắc chuyển sang công ty mới có thể tạo nên một drama 'cẩu huyết' hơn giữa GOT7 và JYP

Vấn đề lớn hơn cả nằm ở danh tính công ty mà Yugyeom lựa chọn cũng như mối quan hệ giữa JYP và người đứng đầu công ty này.

Trong một bài báo độc quyền được công bố vào ngày 6 tháng 1 vừa qua, SPOTV tuyên bố rằng Yuyeom (GOT7) có thể sẽ sớm rời khỏi JYP Entertainment để về dưới trướng với AOMG sau khi hợp đồng độc quyền của anh hết hạn vào cuối tháng này. Đáp lại thông tin bất ngờ nói trên, phía JYP Entertainment nhanh chóng đưa ra một thông báo phản hồi cho biết vẫn chưa có gì được xác nhận chính thức: "Chúng tôi vẫn đang thảo luận về việc gia hạn hợp đồng với các thành viên GOT7 và sẽ đưa ra một tuyên bố chính thức khi mọi thứ được quyết định".

Mặc dù hiện tại tình trạng hợp đồng giữa GOT7 và JYP vẫn chưa ngã ngũ, nhưng các fan vẫn đang có những cảm xúc lẫn lộn. Trên thực tế, Yugyeom không phải là thành viên đầu tiên vướng tin đồn rời khỏi JYP. Trước đó, báo chí Hàn Quốc cũng đã đưa tin về việc Jinyoung có khả năng sẽ không tái ký với JYP và đang thương thảo về dưới trướng BH Entertainment để tập trung cho sự nghiệp diễn xuất. Một số người lo ngại rằng đây là một dấu hiệu cho thấy đội hình GOT7 sẽ không còn trọn vẹn sau 7 năm ra mắt.

Yugyeom có thể rời JYP

Tuy nhiên, một số fan vẫn khẳng định rằng việc Jinyoung, Yugyeom, hay bất kỳ thành viên nào khác, chuyển sang công ty mới không đồng nghĩa với việc họ sẽ rời khỏi GOT7. Để dẫn chứng cho nhận định này, nhiều fan đã so sánh với trường hợp của GOT7 với đàn anh cùng công ty 2PM khi Taecyeon đã rời JYP Entertainment để gia nhập 51K nhưng vẫn là một thành viên của nhóm. Taecyeon và 5 thành viên trực thuộc JYP vẫn thể hiện sự gắn bó thân thiết, và bản thân 2PM cũng cho biết họ đang chuẩn bị cho sự trở lại đầy đủ khi tất cả các thành viên trở về từ quân đội trong năm nay (hiện 2PM chỉ còn lại 1 thành viên đang nhập ngũ).

Dù vậy, khác với Jinyoung, nhiều người cho rằng việc Yugyeom đến công ty mới có thể sẽ tạo nên một drama lớn hơn giữa GOT7 và JYP. Lý do không phải nằm ở việc Yugyeom có khả năng sẽ rời JYP, mà xuất phát từ việc nơi anh lựa chọn chuyển đến - AOMG, vốn được thành lập bởi một nghệ sĩ có mối quan hệ chẳng mấy vui vẻ với JYP - Jay Park.

Yugyeom có thể rời JYP

Jay Park từng thực tập và ra mắt dưới trướng JYP vào năm 2008, với tư cách trưởng nhóm 2PM. Thế nhưng đến tháng 9 năm 2009, Jay Park đã vấp phải những phản ứng dữ dội từ công chúng Hàn Quốc sau khi những bình luận cũ của anh trên MySpace bị "đào mộ". Những bình luận bằng tiếng Anh này được Jay Park viết vào năm 2005, trong đó có những lời lẽ không hay về đất nước và con người Hàn Quốc.

Yugyeom có thể rời JYP

Ban đầu, rất nhiều người lên tiếng tẩy chay và kêu gọi Jay Park rời khỏi 2PM, nhưng JYP Entertainment tuyên bố rằng anh vẫn sẽ tiếp tục là một phần của nhóm. Thế nhưng đến đầu năm 2010, JYP bất ngờ thông báo rằng họ sẽ chấm dứt hợp đồng của Jay Park, nhưng không phải vì vụ tranh cãi MySpace mà vì một vụ việc không thể tiết lộ lý do xảy ra từ năm 2009. Đáp lại thông báo bất ngờ của công ty, nhiều người hâm mộ khi đó đã dùng nhiều cách khác nhau để phản đối quyết định này, thậm chí kêu gọi tẩy chay cả 2PM.

Yugyeom có thể rời JYP

Mọi việc sau đó tạm lắng xuống khi sau đó 2PM với 6 thành viên trở lại thành công với một loạt hit đình đám, đưa họ vào hàng ngũ những boygroup thành công vang dội trong lịch sử Kpop. Jay Park sau này cũng ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo và đạt được những thành công của riêng mình, thậm chí còn thành lập nên AOMG quy tụ nhiều nghệ sĩ hip-hop và R&B tài năng như Loco, Gray, Simon Dominic và Lee Hi. AOMG được xem như "thiên đường của giới nghệ sĩ" vì đề cao sự tự do sáng tạo và mức lương cao dành cho các nghệ sĩ trực thuộc.

Yugyeom có thể rời JYP

Tuy nhiên trong khi hầu hết các nghệ sĩ đã rời JYP đều giữ mối quan hệ tốt đẹp với công ty và chủ tịch cũ, Jay Park lại là một trường hợp ngược lại. Không ít lần cựu thành viên 2PM có những lời lẽ "đá xoáy" JYP, và nhiều người thậm chí còn tin rằng mối quan hệ không tốt này là nguyên nhân khiến anh có một thời bị giới hạn xuất hiện trên truyền hình. Vì thế, người hâm mộ đã bắt đầu đặt nghi vấn liệu mối quan hệ giữa GOT7 và JYP có bị ảnh hưởng tiêu cực một khi Yugyeom thực sự về dưới trướng AOMG.

Trong khi đó, giữa thời điểm căng thẳng thương thảo hợp đồng giữa JYP và GOT7, người sáng lập công ty là Park Jin Young mới đây đã có một động thái khiến nhiều người ngỡ ngàng khi unfollow 3 thành viên Mark, Jinyoung và Bambam trên Instagram.