Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do vì sao Knet tin rằng việc casting cho 'Kingdom' sẽ cực kỳ nan giải: Nhiều nhóm đủ tiêu chuẩn nhưng lại chẳng có lý do gì để tham gia

Cư dân mạng đã thử đề cử một vài cái tên sáng giá, nhưng không nhiều người tin rằng Mnet sẽ thành công trong việc chiêu mộ những nhóm nhạc này.

Tại sự kiện "MAMA 2020" diễn ra cách đây 1 tháng, Mnet đã xác nhận chương trình "Kingdom" của họ sẽ lên sóng trong năm nay. Cũng trong lễ trao giải đó, "Kingdom" đã tiết lộ 3 cái tên đầu tiên xác nhận nằm trong dàn line-up chính thức của chương trình, bao gồm quán quân "Road To Kingdom" The Boyz cùng với Stray KidsATEEZ.

Vấn đề được đặt ra sau đó là, liệu Mnet sẽ chiêu mộ được những nhóm nhạc nào khác tham gia chương trình, và liệu quy mô danh tiếng của họ có đáp ứng được kỳ vọng của khán giả hay không. Trên thực tế, đã có rất nhiều ý kiến lo ngại cho line-up của "Kingdom" được đặt ra ngay từ trước khi "Road To Kingdom" còn chưa bắt đầu lên sóng, và những lo lắng đó dường như đang tiếp tục gia tăng khi những thông tin tiếp theo về chương trình vẫn chưa được công bố. 

"Road to Kingdom" bắt đầu được thực hiện và lên sóng vào nửa đầu năm ngoái sau khi Mnet chứng kiến thành công và sức ảnh hưởng mà "Queendom" mang lại cho các thí sinh tham gia. Với format tương tư như vậy, "Road to Kingdom" đã trở thành cuộc cạnh tranh của 7 nhóm nam chưa thực sự quen mặt với khán giả, bao gồm The Boyz, ONF, PENTAGON, ONEUS, VERIVERY, TOO và Golden Child. The Boyz chính là những người giành được ngôi quán quân của "Road to Kingdom" sau nhiều vòng cạnh tranh hấp dẫn và gay cấn, vì thế họ đã được trao cơ hội để xuất hiện trên "Kingdom", vốn dự kiến sẽ phát sóng vào cuối năm nay, để cạnh tranh với những tên tuổi nổi tiếng hơn.

Tuy nhiên khi nhìn vào The Boyz, cư dân mạng Hàn Quốc lại có lý do để tin rằng việc casting cho "Kingdom" chắc chắn sẽ là một vấn đề vô cùng khó khăn và nan giải. Nguyên nhân là bởi nếu muốn "Kingdom" trở thành một cuộc thi thực sự công bằng, các nhóm tham gia phải có danh tiếng và quy mô fandom lớn hơn hoặc ít nhất cũng phải tương tự như The Boyz. Nhưng hầu hết những nhóm nam đáp ứng đủ điều kiện này lại chẳng có lý do gì để tham gia show sống còn.

Để chứng minh cho nhận định này, cộng đồng mạng xứ kim chi đã thử phân loại các nhóm nam Kpop theo doanh số album của họ (tính theo thành tích tuần đầu cao nhất được ghi nhận trên Hanteo), cụ thể như sau:

Hơn 3 triệu bản - BTS

Hơn 1 triệu bản - SEVENTEEN

Hơn 700.00 bản - EXO

Hơn 600.000 bản - NCT 2020

Hơn 400.000 bản - NCT Dream

Hơn 300.000 bản - TXT

Hơn 200.000 bản - NCT 127, The Boyz, GOT7, Stray Kids, ATEEZ, NU'EST

Hơn 100.000 bản - MONSTA X, WINNER, TREASURE

Hơn 90.000 bản - AB6IX, BTOB

Hơn 80.000 bản - CRAVITY 

Hơn 70.000 bản - SF9, ASTRO

Hơn 60.000 bản - VICTON, PENTAGON

Hơn 50.000 bản - Golden Child, ONEUS

Hơn 40.000 bản - DAY6

Hơn 30.000 bản - iKON, CIX, JBJ95, N.Flying

Hơn 20.000 bản - ONF, VERIVERY, TOO, WEi, A.C.E, UP10TION, MCND

lý do vì sao việc casting thí sinh cho Kingdom vô cùng khó khăn

Nhìn vào những con số này, có thể thấy không có nhiều nhóm nam có thành tích tương tự hoặc cao hơn The Boyz. Nhưng vấn đề của những nhóm nam này, theo nhận xét của một cư dân mạng, chính là: "Xét trong số các nhóm nhạc tiền bối của Stray Kids, ATEEZ và The Boyz, nếu loại trừ các thần tượng hạng A, trừ cả MONSTA X có thành viên nhập ngũ, vậy thì chỉ còn lại NU'EST thôi. Nhưng nếu họ cast NU'EST thì thật quá ác độc. Và không có cách nào để có thể cast hết toàn bộ 23 thành viên NCT cả. Một nửa đội hình WINNER đang nhập ngũ, và GOT7 thì lại cùng công ty với Stray Kids".

Đã có rất nhiều ý kiến thảo luận được đưa ra về dàn line-up dự kiến của "Kingdom". Trong đó, đông đảo cư dân mạng đều cho rằng những nhóm nhạc như GOT7, WINNER hay BTOB hoàn toàn không có lý do gì để tham gia chương trình thực tế sống còn lần này, trong khi khả năng lớn là SM cũng sẽ không gửi "gà nhà" đến tham gia.

lý do vì sao việc casting thí sinh cho Kingdom vô cùng khó khăn

- "Ngay cả khi không có Stray Kids thì GOT7 cũng chẳng tham gia đâu"

- "GOT7 và WINNER chắc chắn sẽ không bao giờ tham gia"

- "Có vẻ như việc casting sẽ rất khó khăn đây. Các nhóm tham gia cần phải có thành tích tốt hơn hoặc tương tự như The Boyz"

- "Thật ra thì "Queendom" không thực sự xét đến thành tích, lý do họ bắt đầu xét thành tích là vì "Road To Kingdom". Mục tiêu của "Road To Kingdom" là để các nhóm chưa bao giờ có cơ hội bật lên cạnh tranh với nhau. Nhóm giành chiến thắng chung cuộc sẽ xuất hiện tại "Kingdom", và đó là lý do tại sao các nhóm tham gia "Kingdom" cần có thành tích ngang ngửa The Boyz. Nhưng vấn đề là không có nhiều nhóm như vậy"

- "WINNER chắc chắn sẽ không tham gia đâu, họ không có lý do gì để tham gia cả"

- "Tại sao BTOB hay WINNER lại phải tham gia chứ... Họ sẽ chẳng được lợi gì nếu đến đó cả"

- "NU'EST chắc phải chán tham gia show sống còn lắm rồi đấy chứ?"

- "Giờ thì Mnet sẽ không có nhiều cơ hội để tuyển chọn thí sinh cho "Kingdom" đâu"

- "Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu iKON xuất hiện trên chương trình đấy"

- "Tôi không nghĩ SM sẽ cho các nghệ sĩ của họ xuất hiện trên "Kingdom" đâu"