Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do thực sự đằng sau việc Phan Mạnh Quỳnh và Vũ Hà được mời làm giám khảo một cuộc thi Hoa hậu

Đây cũng là câu trả lời cho nhiều trường hợp tương tự.

Chiều ngày 9/8, buổi tiếp xúc báo chí đầu tiên của cuộc thi “Hoa hậu Sắc đẹp Toàn cầu 2018″ đã được tổ chức ở Tp. Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên cuộc thi này được tổ chức, hướng tới những người phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 35. Các thí sinh sẽ được lựa chọn dựa theo tiêu chí: xinh đẹp, tinh tế, năng động và trách nhiệm. Theo kế hoạch, vòng Chung kết sẽ diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) vào ngày 8/9 tới.

Ban tổ chức cho biết, mục đích của chương trình là muốn khơi gợi những tiềm năng còn tiềm ẩn của người phụ nữ, để giúp họ tỏa sáng trong mọi lĩnh vực và mọi khía cạnh của cuộc sống. Dựa theo đó, họ cũng chọn ra được các gương mặt “cầm cân nảy mực” gồm Hoa hậu Quý bà Toàn cầu 2018 Như Mai, đạo diễn Lê Cung Bắc, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh và ca sĩ Vũ Hà.

Phan Mạnh Quỳnh trong buổi tiếp xúc báo chí của Hoa hậu Sắc đẹp Toàn cầu 2018

Nếu như hai giám khảo Như Mai, Lê Cung Bắc đều đã có kinh nghiệm thì Phan Mạnh Quỳnh và Vũ Hà khiến nhiều người nghi ngờ. Giải thích về vấn đề này, ban tổ chức khẳng định việc mời hai nam ca sĩ làm giám khảo đã được cân nhắc rất kỹ.

Ban tổ chức giải thích: Phan Mạnh Quỳnh và Vũ Hà đều đã hoạt động lâu năm trong showbiz nên ít nhiều sẽ có thể nhìn thấy được khả năng tạo sức hút của các thí sinh hay có thể đánh giá chính xác về sự tự tin và khả năng làm chủ sân khấu của họ. Chưa kể, hai nam ca sĩ này đều là những người có gu thời trang và có sức ảnh hưởng tới truyền thông. Đặc biệt, theo ban tổ chức, hiện nay, rất nhiều cuộc thi Hoa hậu cũng chọn các giám khảo làm trái ngành, nên điều này không có gì là khác thường cả.

Ca sĩ Nguyên Vũ và diễn viên Hiền Mai cũng từng là giám khảo của một cuộc thi Hoa hậu

Bên cạnh đó, theo ban tổ chức: “Ngoài các phần thi về trình diễn, Hoa hậu Sắc đẹp Toàn cầu 2018 còn có phần thi tài năng. Đây là một trong những phần thi quan trọng đánh giá được năng lực của thí sinh. Với việc hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc ở nhiều vai trò khác nhau, chúng tôi tin rằng Phan Mạnh Quỳnh và Vũ Hà đủ chuyên môn để ngồi ghế giám khảo”.

Các lý do ban tổ chức đưa ra nghe qua đều rất hợp lý, thế nhưng vẫn không thể thuyết phục công chúng. Chưa kể, hai nghệ sĩ được lựa chọn đều không phải là những người được đánh giá cao trong showbiz về gu thời trang. Nhưng đây không phải là vấn đề của riêng cuộc thi này mà nó đang là vấn đề nhức nhối không có lời giải trong các gameshow, các chương trình tìm kiếm tài năng hiện nay.