Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do thật sự giúp BTS đạt No.1 Hot 100 Billboard với 'Dynamite' theo nhà phê bình âm nhạc Hàn Quốc

Mọi người thường phân tích nhiều lý do về thành công tại Billboard Hot 100 của BTS, nhưng theo nhà phê bình âm nhạc thì đây là lý do mà ít người nhắc tới hơn cả dù nó vô cùng quan trọng.

'Dynamite' không chỉ là ca khúc tiếng Anh chính thức đầu tiên của BTS - giờ đây nó đã trở thành niềm tự hào của fandom ARMY, trở thành lịch sử của làng nhạc Hàn Quốc nói riêng và làng nhạc thế giới nói chung. Vào ngày 31/8, ca khúc này đã có màn hạ cánh đầu tiên ngay tại No.1 BXH Billboard Hot 100, sau đó lại tiếp tục đứng hạng nhất ở tuần thứ 2 và giữ vị trí á quân trong 2 tuần mới nhất. 

Có rất nhiều bài viết đã phân tích lý do mà 'Dynamite' của BTS lại có thể đạt được thành công vang dội đến vậy. Tuy nhiên theo nhà phê bình âm nhạc Kim Youngdae, có một lý do chủ chốt thường bị mọi người bỏ qua.

Được biết trong nhiều năm qua, Kim Youngdae đã dành thời gian nghiên cứu về BTS và thậm chí còn xuất bản sách về nhóm (BTS: The Review). Với kiến thức chuyên môn của mình, anh đã xuất hiện trong chương trình 'The Live' của KBS và giải thích lý do thực sự giúp 'Dynamite' có thể làm nên lịch sử tại BXH Billboard Hot 100. 

Nhiều người sẽ nghĩ đến những lý do như về ngôn ngữ, về chất nhạc, thậm chí về chiến thuật đúng đắn mà Big Hit đề ra lần này v...v... Tuy nhiên Kim Youngdae cho biết mọi người cũng cần phải lưu ý đến yếu tố này: 'Thành tích đó có thể xảy ra vì họ là BTS'. Nhà phê bình âm nhạc này cho biết lý do này thật sự rất quan trọng và có ý nghĩa hơn mọi người nghĩ. 

BTS - 'Dynamite' MV

Kim Youngdae phân tích: 'Tất nhiên bản chất 'Dynamite' đã là một bài hát hay. Đó là một bản nhạc disco mà các thế hệ khác nhau đều có thể đồng cảm khi lắng nghe. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự tin tưởng mà BTS đã tích lũy được tại thị trường Mỹ. Họ đã tích lũy niềm tin tưởng, sự thân quen và cả những thành tích nhỏ để dần dần tạo nên động lực lớn và đẩy nhóm bước đến đỉnh cao.' 

Như vậy theo Kim Youngdae, không phải bản thân ca khúc 'Dynamite' đã giúp nó đạt No.1, mà đó là do quá trình BTS liên tục phát hành các sản phâm âm nhạc thành công trong suốt thời gian qua đã giúp họ tạo nên sự tin tưởng. Điều này cũng có nghĩa là 'Dynamite' thành công vì chính sự tin tưởng mà thị trường Mỹ dành cho nhóm nam nhà Big Hit, mọi thứ còn lại chỉ là những yếu tố phụ.

Ngoài ra, Kim Youngdae cho rằng thành công của 'Dynamite' cũng không phải đến từ việc nó trở nên viral (tạo nên xu hướng). Anh cho biết: 'Đây không chỉ đơn thuần là một kiểu bài hát viral trên mạng xã hội rồi tự dưng leo lên No.1 Billboard Hot 100 đâu. Đây là vấn đề về việc mọi thứ đã đúng thời điểm cả đấy.' 

'Thời điểm' Kim Youngdae nhắc đến tựa như khi những năm tháng BTS nỗ lực vất vả và những sản phẩm âm nhạc ra mắt ngày càng đạt thành tích tốt đã cộng hưởng lại, và khi mọi thứ đủ 'chín muồi' thì 'Dynamite' ra đời và khiến BTS cùng fandom ARMY được nếm vị ngọt của thành công. 

 

Bạn nghĩ gì về những phân tích của nhà phê bình âm nhạc Kim Youngdae với thành công Hot 100 của BTS?