Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Lý do quan trọng khiến Knet tin rằng mâu thuẫn hay bắt nạt nội bộ trong các nhóm nhạc idol Kpop là có thật

Knet đã tìm ra lý do chủ chốt khiến những mâu thuẫn hoặc bắt nạt nội bộ các nhóm nhạc idol Kpop dễ xảy ra, và liệu có phải các nhóm nam sẽ dễ dàng vượt qua hơn các nhóm nữ?

Bên cạnh những vụ bắt nạt học đường thì câu chuyện bắt nạt, xích mích nội bộ trong các nhóm nhạc Kpop cũng là chủ đề gây tranh cãi. Năm ngoái, ngành công nghiệp Kpop đã chấn động sau scandal bắt nạt nội bộ của AOA, khi trưởng nhóm Jimin bị phanh phui việc cố tình 'chèn ép' thành viên Mina suốt 10 năm trời. Mới đây nhất, nhóm nhạc nữ April cũng đang gây tranh cãi khi người thân của thành viên Hyunjoo đã lên tiếng tố cáo nữ idol bị cả nhóm bắt nạt đến mức từng nghĩ quẩn. 

April và AOA - Hai nhóm nữ Kpop gây xôn xao dư luận về vấn đề bắt nạt nội bộ 

Kể từ sau những tranh cãi này, nhiều người đã rất bối rối vì không biết có nên tin vào những tin tức này không. Trên thực tế, không phải hành vi bắt nạt nào cũng có thể có hình ảnh, ghi âm làm bằng chứng. Ngoài ra, sự đối lập trong thông báo của công ty và của 'nạn nhân', cộng thêm việc cũng có trường hợp đã từng bị vu khống oan ức trước đây nên netizen lại càng cảnh tỉnh hơn trước những tin tức như thế này. 

Thêm vào đó, hình ảnh của các nhóm nhạc idol Kpop trước ống kính luôn luôn xinh đẹp và ấm áp. Thật khó để các fan có thể tin được rằng cảnh tượng 'gắn bó như gia đình thứ 2' này lại chỉ là vỏ che đậy của những mâu thuẫn, bắt nạt ngầm bên trong. Tuy nhiên mới đây Knet đã chỉ ra lý do chủ chốt khiến mọi người nên tin rằng xung đột và bắt nạt nội bộ nhóm nhạc Kpop là có thật. Và tuy không phải nhóm nào cũng vậy, nhưng nếu điều này có xảy ra thì cũng là điều tất yếu bởi không chỉ idol mà ngay cả người thường cũng sẽ có khả năng gặp chuyện tương tự.

Nhìn những hình ảnh thân thiết này giữa Mina và Jimin (AOA) thật khó để tin được Mina lại bị Jimin bắt nạt trong thời gian dài

Vào ngày 2/3, một bài đăng liên quan đến vấn đề này đã lọt vào top các chủ đề hot trên một diễn đàn mạng Hàn Quốc. Chủ bài đăng lấy tiêu đề: 'Một trong những lý do quan trọng nhất dẫn đến xung đột trong một nhóm nhạc thần tượng.' Bài đăng bao gồm các bức ảnh cap từ các show truyền hình cho thấy cho thấy cảnh thực tế ký túc xá của một số nhóm nữ Kpop. Knet này chỉ ra rằng văn hóa ký túc xá của Kpop là lý do chủ chốt dẫn đến xích mích, và tồi tệ hơn là bắt nạt giữa các idol với nhau. 

Ảnh ký túc xá của WJSN

Chủ bài đăng giải thích: 'Dù có là bạn bè thân thiết cách mấy thì cũng thật khó chịu khi phải dính chặt với họ suốt 24 tiếng đồng hồ. Sẽ có lúc bạn không thể chịu đựng được người kia. Vì vậy, nếu ai đó nói rằng các thành viên trong nhóm nhạc Kpop không xung đột với nhau là nói dối. Lý do là bởi khi họ ở cùng một nơi, họ không thể tránh mặt nhau ngay cả sau những xích mích nhỏ nhặt, và từ đó mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn.' 

Người viết bài tiếp tục chia sẻ: 'Khi bạn đang làm việc tại một công ty mà có ai đó bắt nạt bạn, bạn có thể tránh họ khi về nhà và có thể nghỉ ngơi thoải mái. Nhưng điều đó là không thể đối với các idol Kpop phải ở cùng nhau trong một ký túc xá cùng nhau. Thậm chí chúng ta còn hay kháo nhau rằng 'Đừng bao giờ sống cùng bạn thân của bạn' nữa cơ mà. Vì vậy làm idol Kpop thật sự rất khó khăn và dễ xảy ra cực đoan lắm.' 

Ảnh ký túc xá của gugudan  

Nhiều Knet đã để lại bình luận khi họ đồng tình với bài đăng. Họ cho biết rằng ngay cả với gia đình thì còn có mâu thuẫn, huống hồ gì là những người xa lạ cùng nhau sống chung như các idol Kpop. Bên cạnh đó, những hình ảnh thực tế còn cho thấy nhiều nhóm Kpop phải sống trong không gian nhỏ hẹp và dùng chung nhiều đồ đạc, vì vậy xích mích xảy ra là không thể tránh khỏi. Vì họ không thể né tránh nhau nên mâu thuẫn ngày càng lớn, và dẫn đến bắt nạt nội bộ. 

Mặt khác, cũng có những Knet thảo luận rằng liệu có phải những tình huống này sẽ dễ ra xảy ra với các nhóm nữ idol Kpop hơn là các nhóm nam. Lý do là bởi những vụ việc hay tin đồn bắt nạt thường xảy ra nhiều hơn ở các nhóm nữ. Mặt khác, con gái cũng sẽ thấy rất bất tiện khi phải sống cùng nhau trong một không gian nhỏ hẹp, và họ nhạy cảm hơn và dễ 'để bụng' mọi chuyện dù là nhỏ nhất đi nữa. 

Người thân cho biết Hyunjoo bị các thành viên khác trong April đồng lòng bắt nạt 

Một số bình luận của Knet về vấn đề này:

- Đúng như vậy. Phải khó khăn lắm mới có thể sống chung với những người mà mình không hòa hợp. Đôi khi còn khó khăn khi sống với gia đình nữa là. 

- Thê thảm hơn là sau khi bị bắt nạt thì vẫn phải tiếp tục sống cùng với kẻ bắt nạt trong KTX, hoặc không thì phải rời nhóm.

- Tôi có cảm giác là các nhóm nữ Kpop sẽ rất dễ xảy ra mấy chuyện như thế này.

- Các nhóm càng đông người thì kiểu gì cũng xảy ra bắt nạt nội bộ, họ nhồi nhét rất nhiều người vào một không gian kín thế kia mà. 

- Tất nhiên là tôi tin có bắt nạt nội bộ nhóm nhạc Kpop rồi. Tôi chỉ cầu mong đó đừng là nhóm nhạc mình yêu thích thôi, vì bây giờ hình ảnh chúng ta thấy còn khó tin nữa là. 

- Thật sự đấy, ngay cả bạn thân sống cùng nhau thì cuối cùng cũng mâu thuẫn đường ai nấy đi thôi. 

- Nhìn hình ảnh KTX thấy ngột ngạt thật sự. Kiểu nếu có ai xích mích thì sau đó vẫn phải nhìn nhau mỗi ngày? Vậy mà không bắt nạt hay đánh nhau mới lạ. 

- Không phải là nhóm nam không có bắt nạt, nhưng tôi nghĩ nhóm nữ sẽ nhiều hơn. Nam giới thường cãi nhau, đánh nhau nhưng họ giải quyết ngay lúc đó. Nữ giới thường hay để bụng và nói sau lưng nhau nhiều, vì vậy mâu thuẫn nhóm nữ thường nghiêm trọng hơn. 

- Tôi tin rằng còn nhiều nhóm nhạc Kpop cũng có hành vi bắt nạt nội bộ nữa. Chỉ là chưa bị phơi bày hoặc chưa nghiêm trọng đến mức phải bị phơi bày mà thôi. 

Còn bạn, bạn có cho rằng chắc chắn nhiều nhóm nhạc idol Kpop có tình trạng mâu thuẫn, bắt nạt nội bộ hay không? Liệu đó có phải do văn hóa lối sống ở KTX? Và liệu có phải các nhóm nữ sẽ xảy ra tình trạng này nhiều hơn các nhóm nam?