Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do netizen lại phải kinh ngạc khi V (BTS) thiết lập kỷ lục mới trên BXH Billboard Hot 100 với bản OST 'Christmas Tree' (Our Beloved Summer)

Năm mới 2022 chỉ vừa đến vài ngày, V (BTS) đã giúp Kpop có thêm kỷ lục đi vào lịch sử BXH Billboard Hot 100 với bản OST phim 'Our Beloved Summer'.

Mặc dù BTS không có kế hoạch comeback tại Hàn Quốc trong năm 2021, tuy nhiên đây có vẻ là năm mà các kế hoạch phát hành OST từ dàn vocal trong nhóm lên ngôi. Gần đây nhất, thành viên V đã phát hành bản OST cho bộ phim đình đám 'Our Beloved Summer' để ủng hộ người bạn thân Choi Woo Shik - cũng là nam chính trong phim. Bản OST do V thể hiện mang tên 'Christmas Tree' và được phát hành chính thức vào ngày 24/12 như OST của bộ phim 'Our Beloved Summer'. 

 

V (BTS) - 'Christmas Tree' 

Vốn dĩ chỉ là một bản OST 'quà tặng' và không quảng bá, thế nhưng cuối cùng nó lại thiết lập được một thành tích bất ngờ cho Kpop tại thị trường Mỹ ngay trong tuần đầu tiên của năm mới 2022. Vào ngày 4/1 (giờ Mỹ), Billboard Hot 100 xác nhận ca khúc này có màn debut tại No.79 trong BXH tuần tính đến hết ngày 8/1/2022.

Như vậy, 'Christmas Tree' đã trở thành bản OST Hàn Quốc đầu tiên có thể lọt vào Billboard Hot 100. Thêm vào đó, V cũng là thành viên thứ 3 trong BTS có bài hát solo lọt vào Hot 100, tiếp sau J-Hope và SUGA. 

Thêm vào đó, 'Christmas Tree' cũng là ca khúc bán chạy nhất tuần này ở Mỹ. Theo dữ liệu Billboard công bố, bài hát này đã debut tại No.1 BXH Digital Song Sales. V đã trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên có màn debut ngay tại ngôi đầu BXH này. Đồng thời, bản OST của phim 'Our Beloved Summer' cũng trở thành bản OST (nhạc phim) đầu tiên dẫn đầu BXH Digital Song Sales. 

Trong lịch sử trước đây chỉ mới có hai nghệ sĩ solo có bài hát đạt No.1 BXH Digital Song Sales. Đầu tiên là PSY với ca khúc 'Gangnam Style' vào năm 2012, nhưng nó không có màn debut ngay tại No.1 như 'Christmas Tree'. Tiếp đến vào tháng 12/2021, SUGA cũng trở thanh nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên có bài hát debut ngay tại No.1 BXH này với 'Girl of My Dreams', nhưng đó là một bản collab cùng với Juice WRLD.

Ngay lập tức thành tích ấn tượng này của V đã lọt top trending Twitter toàn cầu cũng như trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Việc BTS oanh tạc các BXH Billboard đã không còn quá lạ lẫm, nhưng nếu nói đến thành tích cá nhân thì nó vẫn luôn khiến người khác phải bất ngờ. Đối với trường hợp của 'Christmas Tree', việc được debut ngay tại No.79 Billboard Hot 100 là một thành tích vô cùng đáng nể bởi những lý do như: Bài hát chỉ là OST phim Hàn Quốc, không có hoạt động quảng bá hay push radio, và đặc biệt là vẫn còn nằm trong tuần tracking nơi mà các bài hát Giáng Sinh nổi tiếng ở Mỹ vẫn đang oanh tạc trên Billboard.

Một số bình luận của Knet về thành tích No.79 Billboard Hot 100 cho bản OST mà V thể hiện: 

- Tôi thật sự thích bài hát này!!

- Bài hát này rất hay, xin chúc mừng!

- Đỉnh thật sự đó!!

- Mình còn không hi vọng gì nên đã rất bất ngờ khi bài hát debut ngay tại Billboard Hot 100!! 

- Wow, bản OST phim Hàn đầu tiên lọt vào Billboard Hot 100, thật sự mình cũng cảm thấy tự hào!! 

- Bộ phim 'Our Beloved Summer' rất hay và tôi cũng rất thích nhạc phim. Thật vui khi nhìn thấy bài hát thậm chí còn lọt vào cả Billboard Hot 100. 

- OST Hàn Quốc đầu tiên vào Billboard Hot 100? Daebak!!! 

- Chúc mừng Taehyung ㅠㅠㅠㅠ Tôi thực sự tự hào về anh ấy ㅠ ㅠㅠ Có rất nhiều người thích giọng của Taehyung ㅠㅠㅠㅠ

- Trong tuần tracking vẫn còn các bài hát Noel đình đám ở Mỹ mà vẫn lọt được vào BXH này sao? Đỉnh quá!! 

- Thật khó để lọt vào BXH vào tuần qua bởi các bài hát mừng Noel truyền thống ở Mỹ thường phủ kín BXH. Tuy nhiên OST của V đã làm được điều đó, mà thậm chí dù tên là 'Christmas Tree' nhưng nó còn không hẳn là nhạc Noel nữa cơ. 

- Thật điên rồ khi cậu ấy có thể làm điều đó trong tuần lễ mà các bài hát Giáng Sinh vẫn còn đang rầm rộ trên BXH/ 

- Có rất nhiều bài hát mừng Giáng sinh đang oanh tạc Billboard dạo này, vì vậy tôi không dám hi vọng quá nhiều. Nhưng cuối cùng điều gì đã xảy ra thế này?  V thật tuyệt vời ㅠㅠㅠㅠ

Xin chúc mừng V (BTS) với thành tích mới nhất trên Billboard Hot 100 

Xem thêm: Phản ứng của Knet khi Jin (BTS) lên tiếng về mức giá đắt đỏ của sản phẩm mình thiết kế