Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do nào khiến... quần lót của các ngôi sao thế giới luôn được săn lùng và bán giá cao?

Trên thế giới, rất nhiều buổi đấu giá... quần lót của các ngôi sao thế giới được diễn ra. Vì sao công chúng thích "đồ vật" này?

Đồ lót của người nổi tiếng có giá khá cắt cổ. Tiêu biểu, đồ lót bẩn của Elvis Presley đã được bán với giá 8000 đô. Đây quả là một trong những con số khủng với một kỷ vật…lạ kì.

Elvis

Thậm chí, chiếc bồn cầu của huyền thoại âm nhạc John Lennon từng sử dụng đã bán được 9.500 bảng Anh, tương đương 14.740 USD, tại một cuộc đấu giá hồi tháng 8/2010.

Đồ lót của những ngôi sao nhạc pop mới nổi cũng khá cao. Ví dụ, Justin Bieber không bao giờ giặt và mặc lại quần lót của mình mà thay vào đó sẽ rao bán chúng trên mạng. Gía của chúng khoảng 5000 đô.

Vì sao fan hâm mộ muốn có đồ lót của sao?

Vì sao fan hâm mộ muốn có đồ lót của sao?

Đồ lót của người nổi tiếng từ lâu đã thu hút sự quan tâm của công chúng và nhà sưu tầm khi họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền cực khủng để sở hữu được nó. Các sản phẩm may mặc từng được sở hữu hoặc mặc bởi Ed Sheeran, Kelly Brook và Dame Helen Mirren luôn là tiêu điểm tại các cuộc đấu giá. Người mua cũng đã chộp lấy những quần chip nhỏ bé của Nữ hoàng Victoria hay nữ hoàng nhạc pop Madonna.

Như vậy, sự hấp dẫn từ đồ lót của người nổi tiếng và các ngôi sao giải trí là gì?

Giáo sư Chris Rojek của Đại học Luân Đôn, một nhà xã hội học và là chuyên gia nghiên cứu về người nổi tiếng chia sẻ rằng mọi người luôn muốn tìm cách gần gũi hơn với kẻ mà họ sẽ không bao giờ gặp: “Khán giả, hoặc một số fan cuồng, muốn có một mối quan hệ thân mật với người nổi tiếng. Họ sẽ không bao giờ gặp họ hoặc nhìn thấy đồ lót của Idol, nhưng nếu họ sở hữu chúng, thì người nổi tiếng sẽ trở nên gần gũi hơn”.

Dĩ nhiên, các Idol cũng không ngần ngại tặng đồ lót cho fan vì nhiều mục đích. Tiêu biểu, Ed Sheeran đã quyên góp đồ lót vì mục đích từ thiện.

Sưu tập đồ lót của các ngôi sao liệu có phải là “biến thái”?

Giáo sư Chris Rojek chia sẻ: “Tôi nghĩ việc mọi người muốn sở hữu một cái gì đó của người mà họ yêu thương là điều bình thường. Như việc khi bố mẹ của bạn chết đi, bạn cũng sẽ có xu hướng giữ những gì liên quan đến họ. Người nổi tiếng là “gia đình ảo” của fan hâm mộ".

Sưu tập đồ lót của các ngôi sao liệu có phải là “biến thái”?

Chuyên gia đấu giá các mặt hàng thời trang Kerry Taylor – người đã bán thành công bộ đồ lót của Madonna – chia sẻ: “Tôi không nghĩ đồ lót của Idol là lý do chính của các nhà sưu tập. Cái họ muốn là thánh tích của người nổi tiếng”. Một số người mua đồ lót của sao đơn giản vì đó là tác phẩm nghệ thuật.

Một nghệ sĩ biểu diễn – người đã sưu tập cả trăm bộ đồ lót của nhiều nhân vật nổi tiếng cũng chia sẻ: “Tôi ngưỡng mộ trang phục sân khấu ban đầu vì tôi thích nhìn cách chúng được làm ra, bị dính những vết trang điểm, cả những cái tên được viết bên trong và biết rằng những người biểu diễn này đã ngồi và sửa chữa các tác phẩm của họ giống như tôi làm với tôi hôm nay", cô nói.

Rõ ràng, quần lót cũng là một trong số đó.

Đồ lót

Nhiếp ảnh gia cổ điển Neil Kendall đã thu thập các vật phẩm kì quặc trong vòng 20 năm. Kendall cho biết nhiều món đồ được các nghệ sĩ biểu diễn quyên góp. Một trong những món đồ quý giá nhất của ông là một bộ đồ lót trang sức nguyên bản từng được mặc bởi nghệ sĩ biểu diễn huyền thoại Tempest Storm, có giá 500 đô la. Ông chia sẻ: “Đối với tôi, sưu tầm những món đồ kì quặc của nghệ sĩ là điều vô cùng nghệ thuật. Nó nằm ở chiếc xe ngựa cho đến quần lót”.

Từ Khóa:

madonna