Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do nào khiến bản mixtape đầu tay của J-Hope trở nên đặc biệt?

Có gì ở bản mixtape đầu tiên của J-Hope khiến nó thành công đến vậy?


Thành viên nhóm nhạc nổi tiếng BTS, J-Hope đang gây xôn xao cộng đồng fan Kpop với "Hope World" - bản mixtape đầu tiên trong sự nghiệp, phát hành vào ngày 2 tháng 3 năm 2018. Bản mixtape của anh chàng đã lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 và đặt chân ở vị trí 63, đồng thời lập nên kỷ lục mới cho Kpop. BoA, một trong những ngôi sao nữ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất Kpop cũng chỉ mới đạt được thứ hạng 127 vào năm 2009. Các nghệ sĩ solo tài năng của Kpop như Taeyang, Jonghyun hay G-Dragon cũng từng lọt vào bảng xếp hạng này nhưng không một ai trong số họ “chen chân” được vào top 100.

Không chỉ vậy, J-Hope còn trở thành nghệ sĩ solo thứ 2 của Kpop (sau PSY) lọt vào bảng xếp hạng Artist 100.

Tuy nhiên, lý do khiến sự thành công của bản mixtape này trở nên đặc biệt không chỉ bởi những thành tích của J-Hope đạt được trên bảng xếp hạng Billboard.

Trong mixtape này, J-Hope thể hiện chính bản thân mình. Mặc dù BTS hiện đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp và sự nổi tiếng đi liền với nhiều cám dỗ, nhưng anh chàng vẫn cố duy trì những tiêu chuẩn sống của riêng mình. Bản thân J-Hope cũng có những khao khát và ước muốn mà mọi người trên thế giới này đều có nhưng vì lựa chọn con đường là người của công chúng, anh chàng dường như phải giấu kín những “bản năng” này đi. Tuy nhiên, “dù những giấc mơ không bao giờ thành hiện thực, thắp sáng những giấc mơ đó trong đầu vẫn khiến tôi thấy thoải mái” – chàng thần tượng trẻ chia sẻ. Đúng vậy, J-Hope vẫn luôn truyền tải năng lượng tươi sáng và thể hiện một thái độ sống vô cùng tích cực, điều này được biểu hiện khá rõ ràng trong bản mixtape này của anh chàng.

Ấn tượng hơn nữa là dù không phải album chính thức nhưng  J-Hope và Big Hit Entertainment đã đầu tư rất công phu vào "Hope World". Họ không kiếm tiền từ mixtape này nhưng vẫn rất chăm chút cho nó, kết hợp với hàng loạt nhạc sĩ tài năng thường tham gia vào các album của BTS để tạo nên một sản phẩm cực kỳ chất lượng.

Như đã biết thì BTS không đến từ Big 3 nên rất nhiều người kinh ngạc bởi sự thành công vang dội của nhóm. Tuy nhiên, thông qua solo mixtape của mình, J-Hope thực sự đã phần nào lý giải được nguyên nhân dẫn đến thành công của họ. J-Hope và BTS, những con người luôn giữ vững cho mình một triết lý sống riêng và niềm đam mê âm nhạc vô tận, những con người tài năng ấy xứng đáng được yêu mến và nổi tiếng toàn cầu.