Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do 'MAMA 2020' bị mỉa mai là lễ hội 'con ông cháu cha': BTS ẵm trọn Daesang chỉ diễn nhiều thứ 2, 'con gái Mnet' diễn gần bằng cả huyền thoại Kpop

Cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng 'MAMA' năm nay chẳng khác nào cuộc chơi riêng của 2 'ông lớn' SM và CJ.

Vào ngày 6 tháng 12 vừa qua, lễ trao giải "Mnet Asia Music Awards 2020" (MAMA 2020) đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo ca sĩ, diễn viên, nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, "MAMA" năm nay chỉ được tổ chức tại một địa điểm duy nhất là Hàn Quốc sau một thời gian dài "chu du" ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ của Châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản, Macau, Singapore hay Việt Nam. 

 thời lượng biểu diễn của các nghệ sĩ tại MAMA 2020

Bên cạnh những giải thưởng quan trọng đã được trao, cũng giống như mọi năm, "MAMA 2020" đã mang đến cho khán giả rất nhiều màn trình diễn hoành tráng, điều đã được các nghệ sĩ đặc biệt chuẩn bị một cách vô cùng kỹ lưỡng từ trước. Tuy nhiên, những màn trình diễn này lại tiếp tục làm dấy lên một cuộc tranh cãi khác bên lề "MAMA 2020" khi mà không phải tất cả các ca sĩ, nhóm nhạc đều có thời lượng biểu diễn như nhau.

 thời lượng biểu diễn của các nghệ sĩ tại MAMA 2020

Sau khi lễ trao giải khép lại, cư dân mạng đã tổng kết thời lượng biểu diễn của các nghệ sĩ tham dự "MAMA" năm nay (không bao gồm các sân khấu kết hợp đặc biệt) và xếp theo thứ tự từ ngắn nhất đến dài nhất như sau:

Hwasa (MAMAMOO) - 3:26

Jessi - 3:39

Oh My Girl - 3:51

Stray Kids - 4:09

(G)I-DLE - 4:10

CRAVITY - 4:52

The Boyz - 5:09

MONSTA X - 5:27

ATEEZ - 6:02

Taemin (SHINee) - 6:26

JO1 - 6:43

GOT7 - 6:47

ENHYPEN - 7:30

MAMAMOO - 8:10

TREASURE - 8:26

TOMORROW x TOGETHER - 8:52

SEVENTEEN - 9:30

TWICE - 9:55

IZ*ONE - 11:20

BoA - 12:38 (+ các sân khấu cống hiến đặc biệt 6:45)

BTS - 15:58

NCT - 22:32 (NCT Dream - 2:28, NCT 127 - 3:24, WayV - 3:48, NCT 2020 - 12:55)

Tại "MAMA 2020", BTS đã ẵm trọn tất cả các giải thưởng Daesang. Thế nhưng kể cả như vậy, boygroup nhà Big Hit vẫn không phải là những người được trình diễn nhiều nhất. Vinh dự này thuộc về NCT khi nhóm nam nhà SM, với nhiều unit khác nhau, được trình diễn nhiều hơn BTS tận gần 7 phút. Điều này đã gây ra rất nhiều tranh cãi khi cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng SM đã tác động đến Mnet theo một cách nào đó để giúp "gà nhà" được diễn nhiều nhất tại "MAMA" năm nay.

Một chi tiết khác khiến netizen Hàn cảm thấy bức xúc không kém đó chính là thời lượng biểu diễn của IZ*ONE. Dù đang bị bủa vây bởi scandal gian lận và liên tục bị khán giả kêu gọi tan rã, IZ*ONE vẫn là nhóm nhạc nữ được trình diễn nhiều nhất tại "MAMA 2020", nhiều hơn TWICE và gần bằng cả huyền thoại Kpop BoA. Trong khi đó, những nhóm nữ đã có một năm hoạt động rất thành công như Oh My Girl hay (G)I-DLE lại chỉ được xuất hiện một cách ngắn ngủi với màn trình diễn riêng kéo dài vỏn vẹn khoảng 4 phút, thậm chí còn không mang về bất kỳ giải thưởng nào cho riêng mình.

Chứng kiến NCT và IZ*ONE được ưu ái quá nhiều, dư luận Hàn Quốc tin rằng "MAMA 2020" chẳng khác nào lễ hội của "con ông cháu cha", nơi quyền lực của 2 "ông lớn" SM Entertainment và CJ ENM đã tạo ra những tình huống mà khán giả cho là cực kỳ "lố bịch". Nhiều người cũng đặt câu hỏi vì sao NCT lại phải chia ra nhiều unit để trình diễn như vậy trong khi tất cả họ đều thuộc cùng một nhóm và vẫn nhận giải thưởng cùng nhau.

- "NCT 22 phút????????????"

- "NCT là sao thế kìa ㅋㅋㅋ"

- "Sau này mà lên đến 100 thành viên chắc cũng ráng trình diễn cho đủ 100 phút hả ㅋㅋ"

- "Không phải SM năm nay là thảm nhất sao? Được ưu ái đặc biệt nhờ quyền lực của công ty thế này thì thật sự mặt dày quá rồi"

- "NCT ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Nếu chia ra các nhóm nhỏ để trình diễn như vậy thì tại sao lúc nhận giải lại là cùng một nhóm chứ"

- "Lễ hội của SM + Lễ hội của CJ. Lễ trao giải năm nay nhàm chán đến vậy âu cũng là có lý do cả"

- "Dù có nhiều unit thì chẳng phải cũng là cùng một nhóm cả sao? Nhận giải cùng nhau cơ mà"

- "Hóa ra đây là lý do SM làm hòa với Mnet à ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Oh My Girl ㅠㅠ MMA tốt hơn nhiều.."

- "IZ*ONE ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Oh My Girl và (G)I-DLE thành tích nhạc số rất tốt nhưng lại bị đối xử như đồ thừa... Nói thật thì các nhóm của SM nếu không phải nhờ danh tiếng công ty thì chẳng ai biết đến bài hát của họ cả"

- "Oh My Girl chỉ có 3 phút không phải là quá đáng lắm sao.."

- "Trong thời điểm này lại đi hát tiếng Trung Quốc, điên rồi hả.."

- "Chắc điều kiện của SM là nếu không được diễn cuối thì phải được diễn nhiều nhất ㅋㅋㅋ"

- "Quyền lực của các công ty lớn khủng thật nhỉ... ENHYPEN còn chẳng có giải nào mà"

- "Thời lượng của IZ*ONE gần bằng cả BoA luôn kìa..."

- "IZ*ONE, JO1, ENHYPEN đều xuất thân từ show sống còn của Mnet nên được ưu ái hơn hẳn.. Còn NCT thì quá lốn rồi"

- "Cái nhóm gian lận nào đó diễn còn nhiều hơn cả TWICE"

Bạn nghĩ gì về thời lượng trình diễn của các nghệ sĩ tại "MAMA 2020"?