Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do MAMA 2019 sụt giảm sức hút hơn hẳn so với mọi năm

Không phải ngẫu nhiên mà năm nay cái tên MAMA không còn khiến fan KPOP hào hứng như mọi năm.

Mnet mới đây vừa công bố video giới thiệu cho lễ trao giải MAMA 2019. Sự kiện vinh danh âm nhạc năm nay lấy concept "The NEXT DIMENSION: MUSIC", chỉ tổ chức một đêm duy nhất tại Nagoya Dome, Nhật Bản. Các đề cử sẽ được công bố vào ngày 24/10, 5 tuần trước khi buổi lễ diễn ra.

Không khó để nhận thấy sự lạnh nhạt đến kỳ lạ của cộng đồng fan trước thềm sự kiện. Năm nay người ta không còn bàn tán nhiều về MAMA nữa, lý do vì sao vậy?

Đầu tiên, kết quả các hạng mục trao giải năm nay khá dễ đoán. Với sự vượt trội của BTS và lợi thế "sân nhà" của TWICE, MAMA 2019 chắc chắn sẽ là một năm nữa hai nhóm nhạc hàng đầu KPOP xưng hùng xưng bá. Nếu có đôi chút chờ đợi, có lẽ nó sẽ rơi vào hạng mục tân binh. Song ai cũng hiểu rằng sự tồn tại của X1 và ITZY hẳn có sức nặng riêng, nhất là khi X1 là nhóm nhạc mà Mnet đứng ra nhào nặn.

Lý do thứ hai cũng liên quan đến Mnet, đó là vì truyền thống "chia giải" hàng năm nay đã khiến công chúng vô cùng ngao ngán. Đỉnh điểm scandal "gian lận bình chọn 2019" như giọt nước tràn ly, khiến khán giả mất hẳn niềm tin vào tính công bằng của những chương trình mà nhà đài tổ chức. Đó là chưa kê, MAMA lúc nào cũng hô hào đề cao vote của fan để làm một tiêu chí trao giải. 

Cuối cùng, trong bối cảnh mà càng ngày càng nhiều lễ trao giải mới ra đời (MGMA, V Live Awards...), cũng như các lễ trao giải "đối thủ" (MMA, GDA...) đang cạnh tranh quyết liệt về chất lượng tiết mục, sân khấu, concept... công chúng có quá nhiều món ngon để lựa chọn. Một khi MAMA đã đi vào lối mòn, không có đột phá hoặc điểm nhấn chất lượng, thật khó để sự kiện nổi bật "một mình một cõi" như trước.