Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do Knet không cho rằng BTS thua xa BLACKPINK ở số lượng subcribers trên Youtube

Một thống kê về lượng subcribe và ước tính số tiền mà các kênh Youtube trong làng giải trí Hàn Quốc vừa được đăng tải khiến Knet bàn tán sôi nổi.

Hiện tại, BTSBLACKPINK có thể được xem là hai đại diện có thể đối đầu nhau ở nhiều 'mặt trận' liên quan đến Kpop nhất. Cả hai nhóm thường xuyên được đặt lên bàn cân so sánh về mảng nhạc số, về doanh số album, về sức mạnh fandom, về độ nhận diện công chúng v...v... Và thông thường BTS thường vượt trội hơn BLACKPINK trong mọi mảng, chỉ trừ cuộc chiến Youtube. 

Mới đây, trên diễn đàn Theqoo đã xuất hiện bài viết đăng tải xếp hạng số người subcribe YouTube và thu nhập ước tính liên quan đến các kênh về mảng giải trí tại xứ kim chi. 

Top 5 kênh Youtube liên quan đến mảng giải trí Hàn Quốc có lượng subcribe cao nhất: 

Hạng 1: BLACKPINK - 48,3 triệu subcribers

Hạng 2: Big Hit Labels - 44,2 triệu subcribers

Hạng 3: BANGTANTV - 37 triệu subcribers

Hạng 4: SMTOWN - 24,1 triệu subcribers

Hạng 5: JYP Entertainment - 18,2 triệu subcribers

Doanh thu ước tính hàng tháng của 5 kênh trên: 

BLACKPINK: 3,2 tỷ won (khoảng 63,1 tỷ VNĐ)

Big Hit Labels: 2,3 tỷ won (khoảng 45,4 tỷ VNĐ)

JYP Entertainment: 1,3 tỷ won (khoảng 25,7 tỷ VNĐ)

BANGTANTV: 1,1 tỷ won (khoảng 21,7 tỷ VNĐ)

SMTOWN: 1 tỷ won (khoảng 19,7 tỷ VNĐ) 

Theo đó, hiện tại BLACKPINK là chủ sở hữu kênh Youtube mảng giải trí có lượng người subcribe (theo dõi) cao nhất Hàn Quốc và cao thứ nhì trong số các nghệ sĩ âm nhạc trên thế giới (chỉ xếp sau Justin Bieber). Trong khi đó, BTS lại không có thứ hạng quá cao khi xếp thứ 9 trên thế giới với kênh BANGTANTV.

BLACKPINK hiện đang vượt qua BTS khi xét đến mảng Youtube. 

Tuy nhiên, netizen Hàn cho rằng không thể dựa vào điều này để phán xét rằng BTS kém nổi hơn BLACKPINK trên Youtube. Lý do là bởi tuy cùng có kênh Youtube riêng nhưng MV của hai nhóm lại có cách thức đăng tải khác nhau. Trong khi toàn bộ nội dung của BLACKPINK (từ MV đến video hậu trường) đều được đăng riêng trên kênh BLACKPINK thì phía BTS lại bị 'chia năm xẻ bảy'. 

Toàn bộ các MV và những content khác của BLACKPINK đều được đăng lên kênh Youtube của riêng BLACKPINK. 

Theo đó, MV vốn là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút view và lượng subcribe. Tuy nhiên, MV của BTS lại đăng trên kênh chung của công ty là Big Hit Labels và trước đây còn có cả 1theK - và cả 2 kênh này đều không phải tính riêng cá nhân cho nhóm. Kênh BANGTANTV được tính riêng cho BTS thì lại chỉ đăng video hậu trường.

Nhiều Knet sau khi đọc xong thống kê nói trên liền yêu cầu Big Hit đăng MV của BTS riêng trên kênh BANGTANTV. Họ cho rằng nếu công ty này làm như vậy thì lượt subcribe kênh của của BTS sẽ cao kỷ lục, ước tính có thể lên đến 40 - 50 triệu subcribers.

 

Trong khi đó, MV của BTS lại được đăng lên kênh chung của công ty là Big Hit Labels. Còn những content khác về nhóm thì được đăng lên kênh BANGTANTV.

Bình luận của Knet trên Theqoo về bảng thống kê trên:

- Wow, doanh thu của các kênh Youtube này sao mà lớn như vậy chứ? 

- BLACKPINK có lượng subcribe cao hơn cả BTS sao? Đỉnh thế?

- BLACKPINK giỏi quá! 

- BLACKPINK thứ 1 mà BTS tới thứ 3 luôn á? 

- View của BLACKPINK chủ yếu đến từ các nước Đông Nam Á mà, tôi cho rằng doanh thu của họ so với BTS cũng không hơn nhiều lắm đâu. 

- Lượng subcribe của BLACKPINK tăng nhiều lắm ấy. Mỗi khi tôi xem video trên kênh của họ, tôi thấy chỉ mất vài ngày là lượng subcribe đã tăng từ 300.000 đến 500.000 người. 

- Big Hit, xin hãy đăng MV của BTS lên kênh riêng của họ đi.

- Tôi không thể tin nổi BLACKPINK lại vượt BTS ở mảng này. 

- Nói BTS thua xa BLACKPINK là một điều ngớ ngẩn. Chỉ có những ai không tìm hiểu kỹ mới nói như vậy. 

- Mọi người không nên nói BLACKPINK vượt xa BTS ở mảng này. BTS không đăng MV lên kênh riêng của họ. Thậm chí hồi xưa MV còn bị đăng cùng lúc 2 nơi là 1theK và Big Hit Labels. Kênh cá nhân của BTS chỉ có mấy video hậu trường mà lượng subcribe đã cao như vậy, nếu có MV thì sẽ đỉnh cỡ nào nữa.

- Nhưng tại sao kênh của BLACKPINK lại nổi như thế? Có phải vì họ đăng MV riêng trên kênh của họ không?

- Nếu Big Hit đăng MV của BTS lên kênh BANGTANTV, BANGTANTV sẽ có hơn 50 triệu subcribers. Ở đây nếu ai muốn so sánh thì làm ơn phải cộng gộp số người subcribe kênh BANGTANTV và Big Hit Labels lại. Trước đây, mình BTS cân luôn cả cái kênh Big Hit Labels đó. 

Bạn nghĩ gì về câu chuyện lượng người subcribe kênh Youtube của BLACKPINK và BTS? Theo bạn có nên so sánh thành tích của BLACKPINK ở mảng này với BTS hay không?