Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do khiến SM Entertainmet ráo riết tuyển sinh trainee người Indonesia?

Nhiều người cho rằng, sau Indonesia các bạn trẻ Việt Nam cũng sắp có cơ hội trở thành thực tập sinh của SM Entertainment.

Vào ngày 4 tháng 9 vừa qua, Lee Soo Man - chủ tịch của công ty giải trí SM Entertainment, đã tham dự Diễn đàn Nội dung Văn hoá Indonesia - Hàn Quốc và đưa ra bài phát biểu chính của sự kiện. Thông qua bài phát biểu, Lee Soo Man đặt ra mục tiêu: "Cùng với Indonesia, chúng tôi sẽ tìm ra những ngôi sao KPOP người Indonesia và biến họ trở thành những ngôi sao mang tầm vóc toàn cầu".

SM

Đây không phải là lần đầu tiên Lee Soo Man tiết lộ kế hoạch đào tạo các thực tập sinh Indonesia tiềm năng. Hồi tháng 3 năm ngoái, ông đã tham dự Hội nghị Thương mại Indonesia - Hàn Quốc để thông báo về kế hoạch ra mắt buổi thử giọng đầu tiên của SM tại Indonesia.

Vậy, đâu là lý do khiến SM Entertainment phải thúc đẩy mạnh mẽ việc tìm kiếm các trainee Indonesia?

Về cơ bản, các công ty giải trí Hàn Quốc tìm kiếm các thực tập sinh nước ngoài vì họ cần mở rộng kinh doanh ra thị trường ngoại quốc. Hàn Quốc có dân số chỉ khoảng 50 triệu người và đất nước này có một thị trường âm nhạc tương đối nhỏ. Vì vậy, để kiếm được nhiều tiền hơn, các công ty giải trí buộc phải bước vào thị trường Trung Quốc và Nhật Bản với dân số của Trung Quốc đã lên tới 1,4 tỷ người còn Nhật Bản có dân số khoảng 120 triệu người.

SM

Đương nhiên, để thành công tại hai quốc gia trên, các công ty giải trí cần có các thần tượng người Trung Quốc và Nhật Bản. Những gương mặt này sẽ có vai trò như một "tấm vé thông hành", cho phép các nghệ sĩ Hàn Quốc quảng bá tại thị trường nước bạn đồng thời giảm bớt áp lực ngôn ngữ và rào cản văn hóa.

Ấy thế mà, gần đây mọi thứ đã "thay đổi một chút". Từ 2016 đến nay, tại Trung Quốc và Nhật Bản đã diễn ra những làn sóng chống Hàn Quốc do xung đột ngoại giao giữa các nước. Đây có thể là một mối đe dọa rất lớn với các công ty giải trí, do đó, họ ngay lập tức hướng đến các quốc gia đông dân khác. Trước tiên là Indonesia với dân số khoảng 250 triệu người và tiếp theo, có thể là Việt Nam với dân số khoảng 90 triệu người. Cả hai nước đều có quy mô dân số và thị trường tiềm năng lớn hơn hẳn so với quê nhà của họ. 

SM

Thông quá các buổi thử giọng, luyện tập và ra mắt, rồi đây "không sớm thì muộn", cộng đồng fan KPOP sẽ nhận ra rằng dường như mỗi quốc gia đều có (ít nhất) một thần tượng "đại diện" cho dân tộc mình tại làng giải trí xứ củ sâm.

Sắp tới là Indonesia và có thể, chuẩn bị đến lượt Việt Nam chăng?

Xem thêm sự kiện: Hồ sơ Thực tập sinh KPOP