Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do khiến SM bị chỉ trích dữ dội trên Weibo sau đêm diễn đầu tiên của 'SMTOWN Live 2019 In Tokyo'

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng SM không đáng bị lên án trong tình huống này.

Đêm diễn đầu tiên tại "SMTOWN Live 2019 In Tokyo" đã kết thúc vào tối 3 tháng 8 với rất nhiều cảm xúc khó quên. Cũng như những concert công ty khác, "SMTOWN Live 2019 In Tokyo" đã mang đến những sân khấu kết hợp độc đáo, những màn trình diễn đặc biệt mà khán giả khó có thể được xem ở bất kỳ nơi nào khác. Tuy nhiên, đây cũng chính là lý do khiến SM bị chỉ trích nặng nề sau khi concert đầu tiên của "SMTOWN Live 2019 In Tokyo" kết thúc.

SM bị chỉ trích sau SMTOWN Live 2019 In Tokyo

Đông đảo người dùng Weibo đã lên tiếng chỉ trích SM vì 2 lý do. Đầu tiên, phiên bản tiếng Nhật của "Breath" (do Jonghyun (SHINee) và Taeyeon (SNSD) trình bày) vốn được thể hiện bởi Changmin (TVXQ)Krystal (f(x)). Nhưng vào tối qua, ca khúc này lại được trình diễn bởi Doyoung (NCT) và Wendy (Red Velvet). Nhiều người bức xúc tự hỏi tại sao SM lại để các hậu bối cover trong khi cả 2 ca sĩ gốc đều có mặt ở đó.

Thứ hai, cũng trong chương trình tối qua, màn trình diễn solo của Baekhyun (EXO) lại có sự góp mặt của một thần tượng khác (Mark của NCT). Một số fan không hài lòng trước một thực tế rằng SM lại đưa một nghệ sĩ khác vào sân khấu của Baekhyun, trong khi anh hoàn toàn có thể trình diễn một mình.

Một số netizen Hàn bày tỏ sự đồng tình với những lời chỉ trích dành cho SM: "Cả Krystal và Changmin đều ở đó mà, tại sao lại để người khác hát?", "Ca sĩ gốc có mặt ở đó vậy thì tại sao hậu bối lại hát?", "Đi xem vì muốn được thấy ca sĩ mà mình yêu thích, vậy nên nếu hậu bối hát những ca khúc của thần tượng mình thì cũng khó chịu thật đấy",....

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng SM không đáng bị chỉ trích trong vụ việc này vì đây là một concert chung của công ty, nơi các hậu bối thường xuyên được trao cơ hội cover ca khúc của tiền bối, hoặc thậm chí là góp mặt trên sân khấu của tiền bối: "Nhưng đây là concert công ty mà, những chuyện như vậy hoàn toàn có thể xảy ra chứ?", "Chưa kể là rõ ràng các ca sĩ gốc không có thời gian để luyện tập mà", "Chỉ những người hâm mộ muốn xem các ca sĩ gốc mới cảm thấy khó chịu thôi", "Đây không phải là concert nhóm, là concert chung của SM nên làm vậy cũng hợp lý thôi", "Thì phải để những người có thời gian tập luyện biểu diễn chứ", "Chuyện này có gì nghiêm trọng đâu nhỉ, hay do tôi không phải là fan",....

Bạn nghĩ gì về tình huống này?