Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do khiến netizen Hàn nhiệt liệt ủng hộ fan TWICE gửi xe tải biểu tình đến JYP Entertainment

Tuy thường không mấy thiện cảm với cách dùng xe tải để 'biểu tình' với công ty chủ quản nhưng lần này Knet lại hoàn toàn đứng về fan TWICE.

Mới đây, một nhóm fan TWICE đang đứng lên đấu tranh với JYP để yêu cầu công ty này cần phải có cách đối xử đúng đắn hơn với các cô gái. Họ đã sử dụng hình thức biểu tình ôn hòa bằng cách gửi xe tải đến trụ sở JYP để gây áp lực và yêu cầu phản hồi từ 'Phân khu 3' (Division 3 - phân khu quản lý TWICE trong công ty). 

Hai yêu cầu được fan ghi rõ trên các bảng đèn LED xe tải bao gồm:

Đầu tiên, công ty phải tiếp tục các hành động pháp lý đối với những kẻ bình luận ác ý, lan truyền tin sai sự thật nhằm bôi nhọ các thành viên. Fan cũng yêu cầu JYP phải công bố rõ kết quả của những vụ kiện này. 

Fan TWICE gửi xe tải với bảng đèn LED đến trụ sở JYP. 

Tiếp đến, họ yêu cầu JYP phải thay thế Naive - công ty chuyên đảm nhiệm sản xuất các MV của TWICE cũng như của nhiều nghệ sĩ JYP khác. Naive từng gây thất vọng khi càng ngày càng làm ra những MV kém chất lượng và 'một màu'. Ngoài ra, gần đây MV 'More & More' do đơn vị này sản xuất thâm chí còn dính vào vụ kiện đạo nhái tác phẩm nghệ thuật có tên 'Pulse Portal”' của nghệ sĩ David McCarty. Mặc dù phía JYP đã giải quyết êm đẹp vụ việc này nhưng fandom ONCE vẫn rất tức giận vì công ty không chịu dứt ra khỏi 'mối quan hệ hợp tác' với Naive

Phía đơn vị sản xuất MV 'More & More' của TWICE vẫn là Naive, và họ đã khiến nhóm chịu ảnh hưởng không ít bởi việc cố tình 'đạo nhái' tác phẩm nghệ thuật của người khác.

Những chiếc xe tải biểu tình này chỉ đích danh 'Phân khu 3' của JYP và hiện cũng đã đậu trước tòa nhà công ty. Theo dự kiến, nó sẽ ở đó trong vòng 3 ngày. Phía chịu trách nhiệm thuê xe tải cho hay, các fan đã nhiều lần gửi email cho công ty để phản ánh về hai vấn đề nói trên nhưng lại bị ngó lơ tất cả. Không thể chịu đựng hơn nữa, họ quyết định phải dùng đến biện pháp chạy xe tải bảng đèn LED để 'gây áp lực' với JYP

Trên thực tế, yêu cầu đầu tiên về việc tiếp tục khởi kiện các bình luận ác ý nhắm đến các cô gái là hoàn toàn hợp lý. Dù vậy, việc fan yêu cầu công bố kết quả (tức hình thức xử lý người bị kiện) sẽ là điều bất khả thi. Lý do là bởi kết quả của những vụ kiện này liên quan đến an toàn nội bộ cũng như một số điều luật không cho phép. 

 Chiếc xe tải này là để gây áp lực với 'Phân khu 3' của JYP - Nơi chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của TWICE

Đây không phải là lần đầu tiên các fan Kpop sử dụng xe tải LED để gây chú ý, phản ánh với công ty về những vấn đề của idol. Tuy nhiên đa phần những lần trước đây, netizen Hàn thường không có thiện cảm với hành động này vì cho rằng fandom đang quá lạm dụng nó và ngày một ra những 'yêu sách' không chính đáng - ví dụ như có những fan akgae đòi hỏi quyền lợi cho riêng idol của mình. 

Tuy nhiên đối với trường hợp của các nghệ sĩ nhà JYP, Knet lại tỏ ra rất thông cảm và ủng hộ bởi họ ít khi biểu tình bằng xe tải, và chỉ dùng đến biện pháp này với những chuyện thật sự ảnh hưởng đến hình ảnh hay lợi ích của idol. Trên diễn đàn Theqoo, phần nhiều Knet đều đồng tình và mong JYP hãy để công ty khác đảm nhiệm sản xuất MV của TWICE thay vì Naive - công ty vốn đã đi vào 'lối mòn' trong ý tưởng và còn vướng vào scandal 'đạo nhái'. 

Hai trong số các MV do Naive sản xuất là 'Fancy' và 'More & More' đều khiến fan và netizen ngán ngẩm bởi ý tưởng cạn kiệt, màu sắc tối và nhàm chán, phông bạt giả trân và thậm chí còn vướng vào scandal 'đạo nhái' tác phẩm nghệ thuật.

Một số bình luận của Knet trên Theqoo:

- Wow đúng thế, dù tôi không phải fan họ nhưng tôi cũng thấy nên thay đổi Naive đi.

- Chất lượng các MV thật quá tệ, và vụ đạo nhái gần đây chính là lý do vì sao fan TWICE càng ghét Naive hơn nữa.

- Cái MV 'Fancy' của họ thật sự rất tệ luôn.

- MV của phía Naive lúc nào cũng có mấy cái filter màu mờ mờ, còn tối tăm nữa. Vậy nên cứ nghĩ đến TWICE là tôi lại nghĩ đến kiểu MV có màu sắc mờ nhạt và nhàm chán. 

- Fan chẳng đòi hỏi gì quá đáng cả. JYP phải lắng nghe họ đi. 

- Tôi thích xem sân khấu trình diễn của họ hơn là MV đấy! 

- So với danh tiếng của TWICE thì MV của họ thật sự quá kém chất lượng. 

- Bộ JYP có đầu tư gì vào Naive à? Sao họ cứ nhất định phải sử dụng cái công ty đó vậy?

- Việc này không chỉ có lợi cho TWICE mà còn cho tất cả các idol ở JYP, vậy nên tôi ủng hộ họ.

- Thành thật mà nói khi Naive dính vào chuyện đạo nhái, có mỗi TWICE là phải chịu ảnh hưởng nặng nề. Đương nhiên là cần phải thay thế cái công ty này rồi. 

Bạn nghĩ gì về chất lượng các MV của TWICE do Naive sản xuất?