Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do khiến Knet đùng đùng nổi giận sau khi Big Hit hoãn tour diễn Bắc Mỹ của BTS vì tình hình dịch bệnh COVID-19

Những diễn biến căng thẳng của dịch COVID-19 tại Hoa Kỳ thời gian gần đây đã ảnh hưởng đến một loạt sự kiện Kpop dự kiến diễn ra trong thời gian tới.

Theo số liệu ghi nhận vào sáng sớm ngày 27 tháng 3 (theo giờ Việt Nam), Mỹ vừa có thêm hơn 16.000 ca nhiễm virus corona (COVID-19) chỉ trong vòng 24 giờ. Với hơn 85.000 trường hợp dương tính tính đến thời điểm này, Mỹ đã chính thức vượt qua Trung Quốc và Italia (lần lượt có 81.000 và 80.000 ca nhiễm) để trở thành ổ dịch COVID-19 lớn nhất thế giới.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh tại Mỹ đang có những diễn biến căng thẳng như hiện nay, nhiều hoạt động, sự kiện tại đây cũng đã đồng loạt bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. Và tất nhiên, các sự kiện liên quan đến Kpop cũng không ngoại lệ. Mới đây nhất, Big Hit Entertainment đã chính thức thông báo rằng tour diễn Bắc Mỹ của BTS, nằm trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của nhóm mang tên "MAP OF THE SOUL: TOUR", sẽ bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, chặng dừng chân tại Bắc Mỹ trong chuyến lưu diễn này đã được lên lịch ​​diễn ra từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 6 tháng 6.

BTS hoãn tour Bắc Mỹ

Trước thông tin khiến rất nhiều fan cảm thấy buồn bã này, Big Hit Entertainment đã nhanh chóng lên tiếng trấn an người hâm mộ và nói rằng các đêm diễn chỉ bị hoãn lại chứ không hủy bỏ hoàn toàn, và công ty này sẽ "lên lịch lại vào thời gian tới", đồng thời cũng tuyên bố rằng "tất cả các vé đều sẽ được áp dụng cho ngày tổ chức mới. Thông tin về lịch trình mới sẽ được chúng tôi chia sẻ sớm nhất có thể".

Cuối cùng, Big Hit Entertainment khẳng định: "Trong lúc tiếp tục cập nhật các kế hoạch tour diễn của nghệ sĩ trong công ty, chúng tôi vẫn đang theo dõi chặt chẽ và làm theo hướng dẫn của tất cả các chính quyền địa phương liên quan đến quy trình tổ chức các sự kiện công cộng để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ cung cấp một môi trường an toàn cho tất cả những người tham gia. Chúng tôi sẽ sớm chia sẻ thông tin bổ sung về thời gian tổ chức mới cho những buổi hòa nhạc này".

BTS hoãn tour Bắc Mỹ

Tất nhiên, trong tình hình hiện nay, việc hoãn tour diễn của BTS là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả nghệ sĩ, nhân viên công ty lẫn khán giả đến xem. Thế nhưng sau khi Big Hit Entertainment đưa ra thông báo, quyết định này của họ đã vấp phải sự chỉ trích của một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc. Lý do khiến Knet đùng đùng nổi giận là bởi họ cho rằng công ty này đang coi thường thị trường Hàn Quốc khi trước đó họ đã lập tức hủy bỏ cả 4 đêm diễn ở Seoul, trong khi chỉ hoãn tour diễn tại Bắc Mỹ.

- "Đáng lý ra concert ở Seoul họ cũng phải làm như concert ở Mỹ, không hủy bỏ hoàn toàn mà chỉ hoãn lại thôi. Tôi không phải là người mua vé đến concert của BTS nhưng thử nghĩ xem các ARMY trong nước đã mua vé thành công sẽ đau lòng đến mức nào"

- "Tôi đã kiểm tra thông báo và hồi đưa ra tuyên bố về concert Seoul họ chẳng nhắc gì đến chuyện điều chỉnh lịch trình hay trì hoãn mà cứ thể hủy luôn concert và yêu cầu fan nhận lại tiền. Trong khi đó đến concert ở Mỹ thì họ lại bảo sẽ thông báo thời gian tổ chức mới sớm nhất có thể, rồi nào là sẽ cố gắng làm một concert thật an toàn càng sớm càng tốt, nào là mong mọi người thông cảm...... Thậm chí họ còn bảo sẽ cố hết sức để giữ đúng chỗ ngồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tôi rất thích BTS nhưng thực sự là không thể nào thích nổi Big Hit ㅜㅜㅜㅜ Nhìn vào tình hình thực tế của COVID-19 thì đúng là khả năng hủy bỏ lớn hơn là trì hoãn, nhưng nếu thông báo hủy concert Seoul được thực hiện đàng hoàng và tử tế hơn thì người ta đã không nổi giận như thế này"

- "Thật sự thì trong suốt thời gian qua đã có rất nhiều người lên tiếng về việc Big Hit xem thường fan Hàn, và nhìn cái cách họ hành xử lúc này thì đúng là quá xem thường còn gì? Fan trong nước phải bỏ rất nhiều thời gian để đăng ký, bốc thăm, đặt vé, để rồi họ đột ngột đơn phương hủy bỏ. Trong khi đó ở Mỹ thì chỉ hoãn lại ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Ở Hàn Quốc thì hủy ngay còn ở đó chỉ hoãn lại thôi á"

- "Concert Seoul thì hủy liền không do dự, còn Mỹ với Nhật chỉ trì hoãn ㅋㅋ À quên Nhật Bản thì thậm chí còn chẳng đề cập đến luôn.. Càng ngày càng mất cảm tình"

- "Cái này chẳng thể bênh vực được gì luôn.. Tại sao Big Hit lại phân biệt đối xử như vậy? Ý các người là các người chỉ tôn trọng fan nước ngoài thôi à? Mới sáng sớm mà tâm trạng đã bực bội rồi"

Trong khi đó, một sự kiện Kpop khác tại Hoa Kỳ là KCON New York 2020 (ban đầu dự kiến tổ chức từ 12 - 14 tháng 6) đã thông báo sẽ hủy bỏ hoàn toàn do những lo ngại về tình hình dịch bệnh COVID-19. New York hiện đang là tâm dịch COVID-19 tại Mỹ với hơn 37.000 ca nhiễm.