Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do khiến hiếm khi nào nghệ sĩ JYP thể hiện mặt trầm uất, u tối, thậm chí là chống đối công ty trước mắt khán giả

Vụ tự tử của Jonghyun (SHINee) đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề sức khỏe tinh thần mà giới thần tượng KPOP đang đương đầu, thế nhưng có lẽ chuyện sẽ khác nếu anh chàng là nghệ sĩ trực thuộc JYP.

3 ngày qua, cả cộng đồng KPOP bị quay cuồng trong hàng loạt diễn biến đầy bi kịch của vụ nam thần tượng nổi tiếng Jonghyun (SHINee) tự tử. Người ta hiểu rằng, quyết định đau lòng này chỉ xảy ra khi Jonghyun thực sự bế tắc trong cuộc sống, không còn đủ sức mạnh và biện pháp để đối diện với thực tại. Do đó cộng đồng fan KPOP chưa bao giờ trách Jonghyun yếu đuối. Nếu có, họ cũng chỉ muốn trách SM Entertainment, với cương vị là một công ty quản lý, đã không thể cứu nam thần tượng thoát khỏi nghịch cảnh tự "giết chết" mình bằng âm nhạc.

JYP

Sự việc này gióng lên hồi chuông đáng báo động về cách mà các công ty giải trí quan tâm và giải quyết các vấn đề của nghệ sĩ. Liệu ngoài kia còn biết bao Jonghyun thứ 2, thứ 3, thậm chí là thứ n, đang âm thầm lên kế hoạch từ bỏ cuộc sống? 

Như "người chết đuối vớ được cọc", một bài viết về JYP Entertainment bỗng được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi. Nội dung bài viết xoay quanh việc ở JYP có những giáo viên tâm lý, người sẽ chăm sóc sức tinh thần cho các nghệ sĩ trong công ty. Một khi đã có họ, toàn bộ các nghệ sĩ sẽ luôn được khích lệ tinh thần và kịp thời giải quyết các tâm tư cực đoan bên trong. Nói không quá lời thì mô hình này chính là ước mơ của đông đảo fan KPOP giành cho thần tượng của họ ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ kỹ hơn về các giáo viên tâm lý đang làm việc ở JYP Entertainment, nam thần tượng Chansung (2PM) từng tiết lộ trong một bài phỏng vấn hồi năm 2014: "Ở công ty tôi có một giáo viên tâm lý học, người này chuyên chăm sóc về các vấn đề tâm lý. Tất cả mọi người ở JYP, từ thực tập sinh đến nhân viên đều được nhận sự chăm sóc tâm lý như một cách cân bằng tinh thần, nhưng cá nhân tôi thì vốn đã là người lạc quan sẵn rồi. Ngày đầu tiên gặp thầy giáo ấy, tôi đã được thầy chấm cho một dấu tích, vượt qua bài kiểm tra chẩn đoán tâm lý của mình. Sau khi thấy vậy, cuộc đối thoại của chúng tôi đi theo hướng: "Cậu vẫn thấy vui vẻ khi phải làm việc đúng không?" - "Vâng" - "Không có gì bất mãn sao?" - "Vâng"  - "Vậy thì cậu không cần chăm sóc tâm lý đặc biệt đâu, thấy cậu có vẻ hứng thú với tâm lý học nên chúng ta hãy học hỏi cùng nhau nhé". Thế là kể từ đó, tôi bắt đầu tìm hiểu về tâm lý học với thầy. Thấm thoắt cũng đã được 3 năm rồi".

JYP

Có thể nhiều fan KPOP không để ý nhưng JYP Entertainment cũng là công ty đi đầu trong việc giữ gìn đạo đức thần tượng. Giữa nhà quản lý và nghệ sĩ luôn có mối liên kết mật thiết, tác động qua lại để thấu hiểu và giải quyết kịp thời mọi rắc rối. Nhờ đó, trong suốt 20 năm thành lập công ty, nghệ sĩ JYP không gây ra bất kỳ bê bối nào đáng kể (trừ một vụ lái xe khi say xỉn của Nichkhun). Ngược lại, JYP Entertainment cũng là công ty tiên phong trong việc cấm liên lạc với nhân viên và nghệ sĩ sau khi kết thúc giờ làm việc. Tất cả đều nhằm mục đích đem đến môi trường làm việc lành mạnh, tôn trọng cá tính và hình ảnh trong sạch của người nghệ sĩ.

Giáo dục nhân cách, nâng cao kỹ năng chuyên môn rồi đến chăm sóc sức khỏe tinh thần, có lẽ đây chính là lý do rất nhiều thần tượng cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi làm việc tại JYP Entertainment. 

Nói như lời của anh chàng Jae (DAY6) khi trả lời một fan trên twitter: "Hãy để mình nói cho bạn biết một sự thật, JYP là một trong những công ty giải trí nhân đạo nhất mà bạn có thể tìm thấy đấy"!

JYP

JYP

Bạn có nghĩ các công ty quản lý cũng cần phải học tập mô hình đặc biệt của JYP Entertainment không?