Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do gì Mr.Siro chen dòng chữ tiếng Hàn vào trong ca khúc mới nhất dành cho Erik?

Mới đây, ca khúc mới nhất của Mr. Siro mang tên 'Chạm đáy nỗi đau' do Erik thể hiện đã gây tranh cãi mạnh mẽ với dòng chữ tiếng Hàn. Nam nhạc sĩ đã chia sẻ lý do của mình.

Nói hộ nỗi lòng của nhiều khán giả, tuy nhiên, "Chạm đáy nỗi đau" của Mr.Siro lại gây khó hiểu khi có sự trộn lẫn của 3 thứ tiếng: Anh, Việt, Hàn, đặc biệt là sự xuất hiện của câu hát: "Baby kajima, stay here with me kajima…" (tạm dịch: Em à, đừng đi. Ở lại với anh, đừng đi). Nhiều ý kiến cho rằng, bản ballad này sẽ hoàn thiện hơn nếu được Việt hóa toàn bộ để người nghe có thể hiểu hết ý nghĩa, chứ không phải sau khi thưởng thức lại quay ra thắc mắc "kajima" nghĩa là gì?

Erik

Mới đây, Mr.Siro đã chia sẻ về điều này: ”Đó là một từ tiếng Hàn đặc biệt vì tôi có thể tự đoán ra nghĩa mà không cần xem phần dịch trong một lần xem phim. Tôi đã ấp ủ từ rất lâu rằng sẽ dùng nó vào một tình huống thích hợp, và rồi Erik xuất hiện”. 

Mr. Siro

Là một nhạc sĩ nổi tiếng với những ca khúc gần gũi với giới trẻ, không quá khó hiểu khi Mr.Siro được những nghệ sĩ săn đón. Chia sẻ về lý do lựa chọn Erik, nam nhạc sĩ chia sẻ: "Vì tôi có lòng tin cậu ấy trong sáng khi đến với đam mê, với nghề, với khán giả và với tôi, nên tôi đồng ý. Quá trình thu âm kéo dài nhiều tháng, đủ để tôi cảm nhận được Erik đã dốc sức tập luyện thế nào để thể hiện Chạm đáy nỗi đau. Tôi không biết Erik có cảm nhận được hết bài hát này hay không, nhưng thời điểm này có lẽ cậu ấy đã cảm nhận được hết, vì Facebook Erik mấy hôm nay có vẻ đang thất tình (cười)”.

Erik và Mr.Siro

Tuy nhiên, xét đến cùng, việc đưa cả ba ngôn ngữ vào trong một ca khúc cũng là điều nên tránh, bởi lẽ nó khiến bài hát không còn giữ được sự trong sáng trong chính ngôn ngữ, mặt khác cũng giảm đi sự cảm thụ của khán giả. Dẫu vậy, không thể phủ nhận đây là một sáng tác chất lượng của Mr.Siro. Hy vọng trong tương lai, anh sẽ khắc phục được tình trạng "cưỡng âm" trong sáng tác của mình.

Từ Khóa:

Erik

Mr.Siro