Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lý do 2021 được người trong ngành dự đoán là 'thiên đường' với các fan Kpop gen 2: Ít nhất 4 boygroup đình đám một thời rục trịch trở lại

Kế hoạch comeback của họ càng khiến thị trường âm nhạc thần tượng Hàn Quốc trở nên sôi động hơn trong bối cảnh Kpop đã bắt đầu chuyển sang thế hệ idol thứ 4.

Khi nói đến những cột mốc quan trọng của Kpop, hầu hết các chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc đều đồng ý rằng khoảng thời gian cuối những năm 1990 đánh dấu sự ra đời của văn hóa thần tượng Hàn Quốc như những gì chúng ta biết đến ngày nay. Thế hệ thứ nhất được mô tả là kỷ nguyên của các nhóm nhạc huyền thoại đời đầu như H.O.T, Sechs Kies, Shinhwa, S.E.S, Fin.K.L và g.o.d.

4 nhóm nam gen 2 có kế hoạch trở lại trong năm 2021

Hơn 20 năm kể từ khi thế hệ thần tượng đầu tiên ra đời, các chuyên gia âm nhạc tin rằng Kpop đã chính thức bước vào kỷ nguyên của lứa idol gen 4. Tất nhiên, kể cả như vậy, vẫn sẽ cần phải mất nhiều thời gian hơn để xác định rõ ranh giới giữa thế hệ thứ 3 và thứ 4.

Giữa thời điểm các nhóm nhạc gen 3 và gen 4 đang thống trị làng nhạc Kpop, một xu hướng đặc biệt trong năm 2021 đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia trong ngành. Theo đó, một số nhóm nhạc gen 2 và gen 2.5, cũng là những cái tên từng rất nổi tiếng trong quá khứ, đã xác nhận sẽ quay trở lại quảng bá sau một thời gian tạm đóng băng các hoạt động nhóm để các thành viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Nhóm nhạc gen 2 đầu tiên sẽ trở lại trong năm nay là SHINee, sau gần 2 năm vắng bóng. Sau khi 3 thành viên Onew, Minho và Key xuất ngũ và vẫn còn một thời gian nữa cho đến khi em út Taemin nhập ngũ, SHINee sẽ nối lại các hoạt động nhóm. Theo dự kiến, boygroup nhà SM sẽ phát hành full album thứ 7 mang tên "Don't Call Me" vào ngày 22 tháng 2 sắp tới.

Nhóm nam ra mắt cùng năm với SHINee - 2PM, cũng đang rục rịch chuẩn bị cho sự trở lại của cả nhóm trong năm nay (dự kiến có thể sẽ diễn ra vào mùa hè) sau khi thành viên cuối cùng là Junho xuất ngũ vào tháng 3 tới. Lần comeback gần nhất của 2PM là vào năm 2016 với album "Gentlemen's Game" và ca khúc chủ đề "Promise (I'll be")". Sự trở lại của 2PM đang nhận được sự quan tâm của các fan Kpop lẫn chuyên gia trong ngành sau khi ca khúc "My House" mà nhóm phát hành vào năm 2015 bất ngờ gây sốt trở lại trong thời gian gần đây.

Highlight - một trong những đại diện tiêu biểu của lứa boygroup gen 2/2.5, cũng đã gợi ý về kế hoạch comeback của cả nhóm trong năm 2021. Tất cả 4 thành viên của Highlight hiện đã xuất ngũ và cũng đã bắt đầu các hoạt động quảng bá solo tích cực. Highlight cũng sẽ tiếp tục hoạt động nhóm sau gần 2 năm gián đoạn.

Cuối cùng, nhiều người đang mong đợi sự trở lại của một trong những nhóm nhạc nổi tiếng và quyền lực nhất của gen 2 nói riêng và của cả ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc nói chung - Big Bang, trong năm 2021. Ban đầu, Big Bang từng có kế hoạch biểu diễn tại sự kiện "Cochella" ở Hoa Kỳ, thế nhưng do đại dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu, sự kiện này đã bị hủy bỏ. YG Entertainment đã thông báo rằng trưởng nhóm G-Dragon đang chuẩn bị trở lại với một album solo trước khi mọi kế hoạch cho màn comeback nhóm của Big Bang được triển khai.

Các chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc dự đoán như thế nào về sự trở lại của các nhóm nhạc gen 2/2.5 trong năm nay? Trên thực tế, một số người tin rằng sự chú ý cho lần trở lại sắp tới của họ sẽ chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, đặc biệt là khi cảm giác hân hoan ban đầu khi thấy những gương mặt quen thuộc một thời trở lại từ quân đội phai nhạt dần theo thời gian. Một đặc điểm đáng chú ý của tất cả các nhóm nhạc được liệt kê ở trên là họ đều đã trải qua sự sụt giảm trong số lượng thành viên so với đội hình gốc, một số là do những nguyên nhân không thể tránh khỏi.

Dù vậy, một nhận định nổi bật khác từ các chuyên gia trong ngành chính là những nhóm nhạc này sẽ trở thành ví dụ quan trọng cho việc làm thế nào để các thần tượng thế hệ thứ 3 và thứ 4 đang quảng bá hiện nay mở đường cho sự tồn tại của riêng họ. Không thể phủ nhận rằng cả 4 nhóm được đề cập ở trên đã duy trì được danh tiếng và địa vị của mình với tư cách là những thần tượng hàng đầu Kpop mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức trong sự nghiệp của mình.