'LWYMMD' lập kỷ lục là MV đạt 300 triệu view nhanh nhất lịch sử Youtube

Taylor Swift tiếp tục vượt mặt Adele và PSY trên bảng xếp hạng các ca khúc đạt 300 triệu lượt xem nhanh nhất Youtube.

Chỉ trong vòng 2 tuần sau khi ra mắt, MV “Look What You Made Me Do” đã chính thức chạm mốc 300 triệu lượt xem, trở thành MV chạm ngưỡng này nhanh nhất lịch sử trên hệ thống Youtube.

Thống kê cho thấy, single này đã đạt gần 84,4 triệu lượt nghe ở Mỹ trong tuần đầu tiên phát hành. Đây là một con số vô cùng ấn tượng và hơn thế nữa, “Look what you make me do” còn trở thành ca khúc được nghe nhiều nhất trong năm 2017cũng như trong lịch sử âm nhạc của các giọng ca nữ.

Kỷ lục đạt 300 triệu view nhanh nhất trước đây thuộc về ca khúc “Hello” của họa mi nước Anh Adele vào năm 2015. Tuy nhiên, Taylor thậm chí còn làm tốt hơn. Số lượng đĩa nhạc được bán ra trong tuần đầu tiên cũng đã đạt con số kỷ lục gần 353.000 đĩa. Đây là con số cao nhất trong năm 2017 cho đến bây giờ.

Ở cửa hàng Itunes của Apple, mất đúng 30 phút để "Look What You Made Me Do" leo lên vị trí số 1. Tờ New York Times quả quyết, ca khúc có “sức hấp dẫn rõ như ban ngày”. Trong khi đó, tờ The Guardian khẳng định: “MV khá vui vẻ, thậm chí có một chút điên loạn và là sản phẩm nhạc pop tham vọng nhất tôi từng thấy sau MV Lemonade của Beyoncé năm vừa rồi”.

Phải mất hơn 7 tháng để “Despacito” vượt qua kỷ lục view của “huyền thoại” Gangnam Style. Tuy nhiên, với lượng fan hâm mộ đông đảo của mình, giới chuyên môn hi vọng “Look What You Made Me Do” của Taylor Swift sẽ nhanh chóng vượt qua kỷ lục 3,6 tỷ lượt xem của Luis Fonsi và điệu nhảy Daddy Yankee trong “Despacito”.

Top 10 MV đạt 300 triệu lượt xem nhanh nhất lịch sử:

1.Taylor Swift - Look What You Made Me Do – 14 ngày

2. Adele - Hello - 17.1 ngày

3. PSY – Gentleman – 24,9 ngày

4. Luis Fonsi, Daddy Yankee - Despacito (Remix Audio) ft. Justin Bieber - 11.5 ngày

5. Ed Sheeran - Shape of You -36,2 ngày

6. Calvin Harris - This Is What You Came For ft. Rihanna – 36,5 ngày

7. Maluma – Felices los 4 – 40,8 ngày

8. Shakira – Chantaje ft. Maluma – 42 ngày

9. Wiz Khalifa – See You Again ft. Charlie Puth – 44 ngày

10. DJ Khaled - I'm the One ft. Justin Bieber, Quavo, Chance the Rapper, Lil Wayne – 44,8 ngày