Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lượng bán đĩa cộng dồn của tất cả nhóm nữ thế hệ mới: TWICE chiếm một nửa, ngạc nhiên nhất vẫn là thành tích của Black Pink và girlgroup vừa debut chưa được... 50 ngày!

Đoán xem bias của bạn đang đứng ở đâu trên BXH đầy hấp dẫn?

Bạn quá mệt mỏi bởi những con số trích dẫn từ những album và không biết nhóm nhạc yêu thích của mình đang ở đâu trên "mặt trận" bán đĩa? Đừng lo, một thống kê theo tỉ lệ phần trăm mới đây đã cho thấy bức tranh toàn cảnh về tình hình tiêu thụ album của các nhóm nữ thế hệ mới. Số liệu được tổng hợp từ Gaon và Oricon, bao gồm toàn bộ các sản phẩm âm nhạc của từng girlgroup.

fromis_9: 0,45%

LOOΠΔ: 0,49%

CLC: 0,5%

Bolbbalgan4: 0,57%

APRIL: 0,57%

LABOUM: 0,57%

Dreamcatcher: 0,61%

PRISTIN: 0,83%

MOMOLAND: 0,85%

Weki Meki: 0,98%

DIA: 1,04%

gugudan: 1,11%

EXID: 1,22%

Oh My Girl: 1,75%

Cosmic Girls (WJSN): 1,81%

Lovelyz: 3,04%

MAMAMOO: 3,21%

I.O.I: 3,21%

Black Pink: 3,78%

AOA: 4,77%

GFriend: 5,79%

Red Velvet: 10,22%

TWICE: 49,33%

Gần 300 nhóm còn lại: 3,3%

***

Một số thông tin thú vị có thể rút ra sau khi theo dõi tỉ lệ bán đĩa của dàn girlgroup thế hệ mới.

1/ LOOΠΔ là nhóm nữ có tuổi nghề nhỏ nhất trong danh sách, debut hôm 20/8/2018 - tức là hoạt động chưa được 50 ngày. Ấy vậy mà nhóm đã chiếm tới 0,49% tổng doanh số bán đĩa của dàn girlgroup thế hệ mới.

Girlgroup thế hệ mới

Nếu bạn vẫn nghĩ con số <1% chẳng hề ấn tượng thì có thể so sánh thành tích của LOOΠΔ với (G)I-DLE, một tân binh khác cũng vừa debut trong năm 2018 (bởi trên thực tế, (G)I-DLE còn chẳng thể xuất hiện trong danh sách kể trên). Mặt khác, LOOΠΔ chỉ vừa phát hành 1 album debut mà đã lọt top 10 girlgroup bán đĩa năm 2018, đồng thời lọt luôn vào bảng vàng doanh số album nhóm nữ thế hệ mới, điều đó cho thấy tiềm năng của girlgroup "9,9 tỷ KRW" là cực kỳ lớn, đáng để theo dõi thêm trong tương lai.

2/ Bấy lâu nay ai cũng đánh giá gugudan "xịt" nhất trong số các nhóm có thành viên của I.O.I. Điều này có vẻ chưa chính xác khi thành tích bán album của nhóm (dù là cộng dồn) hiện vẫn cao hơn DIA, Weki Meki, PRISTIN... 

Girlgroup thế hệ mới

3/ Việc Black Pink lọt vào top 5 bán đĩa của dàn girlgroup thế hệ mới vốn là chuyện mà một năm trước hiếm ai có thể nghĩ tới. Chỉ với 3 sản phẩm âm nhạc (1 Hàn Quốc, 2 Nhật Bản), 4 cô gái nhà YG đã chứng minh "Black Pink is the Revolution" chẳng phải là một tuyên ngôn "nói cho vui"!

Girlgroup thế hệ mới

4/ Bên cạnh Black Pink, fan KPOP cũng nên có cái nhìn trung dung hơn về Red Velvet. Nhóm nữ nhà SM hiện vẫn đang làm rất tốt, kể cả mảng nhạc số lẫn bán đĩa. Con số 10,22% chính là bằng chứng thuyết phục nhất cho những ai còn hoài nghi về mức độ thành công của nhóm nữ 5 thành viên.

Girlgroup thế hệ mới

5/ Điểm qua một lượt các nhóm nữ, quả thật không biết phải dành lời khen nào mới tương xứng với tầm vóc "tường thành" của TWICE hiện tại.

49,33%... Một con số thật quá sức tưởng tượng.

Girlgroup thế hệ mới

Sẽ không quá lời khi nhận định, TWICE hôm nay đã trở thành biểu tượng số 1 của giới thần tượng nữ thế hệ mới, thậm chí họ còn lấn lướt vô số đồng nghiệp nam cùng thời. Hãy cùng chờ đón xem TWICE sẽ viết thêm những cột mốc kỳ diệu gì trong chặng đường sắp tới.