Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lừng lẫy toàn cầu, nhưng Idol cũng có những ‘kỷ nguyên’ album mà họ muốn chôn vùi mãi mãi!

Con đường chinh phục âm nhạc chưa bao giờ dễ dàng. Các ngôi sao thế giới đã có thời điểm khủng hoảng khi album của họ thất bại toàn tập về doanh thu hay chất lượng nghệ thuật.

Lady Gaga – “ARTPOP”

Artpop là album phòng thu thứ ba của Lady Gaga, ra mắt năm 2013. Sản phẩm này nhận được ý kiến trái chiều của các nhà phê bình âm nhạc. Tuy ra mắt tại những vị trí đắc địa trên Billboard với doanh thu 260 nghìn bản trong tuần đầu tiên, nhưng nếu so với album trước của bà mẹ quái vật, đây là cú ngã rất đau.

Lady Gaga – “ARTPOP”

Sau cú trượt dài mang tên “Artpop”, Lady Gaga chia sẻ cô đã rất sốc và buồn phiền. Cuối năm 2019, nữ nghệ đã viết một dòng trạng thái: “Tôi không nhớ Artpop là cái gì nữa”.

Katy Perry – “Witness”

Katy Perry đã có một kỷ nguyên rực rỡ với các bản hit đình đám những album bán chạy. Tuy nhiên, “Witness” đã trở thành bước trượt dài của nữ nghệ sĩ. Sản phẩm nhận được ý kiến trái chiều từ các tạp chí âm nhạc, đồng thời không giúp cho Katy Perry kiếm được bản hit.

Katy Perry – “Witness”

Khác với Lady Gaga, Katy Perry đang có xu hướng lún sâu vào việc mất hút trên các bảng xếp hạng khi những ca khúc hiện nay của cô hoàn toàn không hợp thị hiếu công chúng. Điều này khiến nữ nghệ sĩ khá căng thẳng.

Eminem – “Revival”

Revival là album phòng thu thứ chín của Eminem. Việc sản xuất album đã diễn ra trong giai đoạn 2016 đến 2017 tại nhiều phòng thu khác nhau.

Eminem – “Revival”

Sản phẩm này nhận được ý kiến khá tệ từ các tạp chí âm nhạc, đồng thời khiến những fan trung thành của Eminem quay lưng. Bất chấp điều đó, nó đã ra mắt ở vị trí số một ở Úc, Canada, Phần Lan, Anh và Mỹ. Để phục hận, Eminem đã tiếp tục ra album tiếp theo mang tên “Kamikaze” cách đó 8 tháng.

Ed Sheeran – “No.6 Collaborations Project”

“No.6 Collaborations Project” là album phòng thu thứ tư của Ed Sheeran. Nó được phát hành vào ngày 12 tháng 7 năm 2019 bởi Asylum Records và Atlantic Records.

So với album trước đó, “No.6 Collaborations Project” được xem là một bước lùi cả về mặt doanh thu lẫn chất lượng nghệ thuật. Tại Metacritic, chỉ định số điểm trung bình là 57, dựa trên 14 đánh giá.

Ed Sheeran – “No.6 Collaborations Project”

Tuy ra mắt ở vị trí đầu bảng Billboard và 14 quốc gia khác, nhưng doanh số tuần đầu tiên của album chỉ có 173 nghìn bản tại Mỹ. Lượng stream nhạc của các ca khúc cũng bị giảm mạnh mẽ. Điều này đã khiến Ed Sheeran đang tính toán lại sự nghiệp âm nhạc của mình.

Iggy Azalea – “In My Defense”

Iggy Azalea từng được xem là một trong những rapper đình đám nhất cách đây nhiều năm trước. Sau loạt phát ngôn vạ miệng, sự nghiệp của cô xuống dốc không phanh. Iggy đã tìm cách trở lại showbiz với album mang tên “In My Defense”.

Iggy Azalea – “In My Defense”

Sản phẩm này ra mắt tại vị trí 50 trên bảng xếp hạng Billboard, nhận được 3,9/10 điểm đánh giá. Bên cạnh đó, nó khiến Iggy suy sụp hoàn toàn và cô đang tìm cơ hội mới.

Justin Timberlake – “Man In The Woods”

“Man of the Woods” là album phòng thu thứ năm của Justin Timberlake, ra mắt năm 2018. Album vẫn đứng đầu bảng xếp hạng Billboard với doanh số là 293 nghìn bản.

Justin Timberlake – “Man In The Woods”

Tuy nhiên, chất lượng nghệ thuật của sản phẩm bị đánh giá khá thấp so với tên tuổi của Justin Timberlake với con số 55/100 dựa trên 29 đánh giá. Mặt khác, việc thay đổi hình ảnh của Justin không được fan hâm mộ mặn mà cho lắm. Dù sao, với việc hoạt động lâu năm trong ngành công nghiệp âm nhạc, việc sa sút là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hy vọng trong thời gian sắp tới anh sẽ thành công hơn.