Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Lụi tim’ với những bản cover bản hit đỉnh cao trong thời gian vừa qua

Rất nhiều bản hit nổi tiếng đã được những nghệ sĩ Youtube cover lại một cách xuất sắc, đồng thời phả vào đó phong vị riêng.

"Without Me” - Halsey (Alexander Stewart Cover)

"Without Me" là một bài hát của nữ ca sĩ người Mĩ Halsey, được phát hành như một đĩa đơn vào ngày 4 tháng 10 năm 2018 bởi Capitol Records. Bài hát có lấy mẫu  một đoạn trong bài "Cry Me a River", vì vậy nên Justin Timberlake, Timbaland và Scott Storch cũng được ghi danh như là những đồng sáng tác. Bài hát trở thành đĩa đơn dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Halsey.

Nếu như chất giọng của Halsey da diết, nữ tính phả chút nổi loạn thì Alexander Stewart lại tạo nên sự day dứt và mạnh mẽ nhưng vẫn tràn đầy sự lịch thiệp.

"Shallow" - Lady Gaga & Bradley Cooper (Boyce Avenue Cover)

"Shallow" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Lady Gaga và diễn viên người Mỹ Bradley Cooper nằm trong album nhạc phim cho bộ phim năm 2018 A Star Is Born. Bài hát được xem như khoảnh khắc quan trọng nhất trong A Star Is Born, là sự cao trào trong mối quan hệ giữa Ally và Jackson.

Nếu như màn trình diễn của Lady Gaga và Bardley Cooper tạo nên sự day dứt và từng trải của những nghệ sĩ đã đi qua giông bão, thì phần trình diễn của Boyce Avenue lại trẻ trung và cảm xúc.

"In My Blood" - Shawn Mendes (Nick Tangorra Cover)

"In My Blood" là một bài hát được ghi lại bởi ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Canada Shawn Mendes. Ca khúc miêu tả cuộc đấu tranh của Mendes với sự lo lắng và chứng rối loạn sức khỏe tâm thần.

Nếu như bản gốc của “In My Blood” mang đầy mâu thuẫn thì bản cover của Nick Tangorra lại đầy phiêu lãng và nhiều cảm xúc.

"Thank U, Next" - Ariana Grande (Samantha Harvey Cover)

"Thank U, Next" đã đạt vị trí số một tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, Canada, Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, Ireland, Lebanon, Malaysia, New Zealand,… Bài hát cũng nhận được phản ứng tích cực của giới phê bình.

Nếu như bản gốc của “Thank u, next” có một chút đanh đá, một chút quyết liệt và được dẫn dắt bởi chất giọng cao vút của Ariana Grande, thì bản cover của Samantha lại tình cảm hơn, lắng đọng hơn. Chính điều đó đã khiến ca khúc mang một phong vị hoàn toàn khác.

"Better Now" - Post Malone (Yuna Cover)

"Better Now" là một bài hát của rapper người Mỹ Post Malone từ album phòng thu thứ hai của anh, Biabongs & Bentley (2018). Bài hát được phát hành tại đài phát thanh đương đại của Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 6 năm 2018, dưới dạng đĩa đơn thứ năm của album. Nó đã lọt vào top 10 tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, Ireland và New Zealand.

Nếu như bản gốc, Post Malone tạo nên sự mạnh mẽ và quyết liệt trong từng câu hát như chính tính cách của anh, thì Yuna lại truyền tải sự dịu dàng khó cưỡng khiến bạn thấy nó giống bản ballad đầy sâu lắng.

"New Rules" -  Dua Lipa (Flashback Cover)

"New Rules" là một bài hát của ca sĩ người Anh Dua Lipa. Phần hình ảnh của MV đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà phê bình âm nhạc, những người khen ngợi chủ nữ quyền đã được Dua Lipa xây dựng một cách khéo léo. Bên cạnh đó, chất nhạc của ca khúc cũng được đánh giá cao.

Nếu như bản gốc, Dua Lipa tạo nên ca khúc có giai điệu tropical house đầy hấp dẫn, thì trong bản cover, bài hát mang âm hưởng nhạc pop nhiều hơn. Sự hòa quyện của những giọng hát khác nhau tạo nên điều thú vị riêng cho người nghe, đồng thời sáng tạo lại ca khúc một lần nữa.