Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Luật sư khẳng định Daesung có thể phải ngồi tù nếu biết rõ về các hoạt động mại dâm diễn ra trong tòa nhà mà mình sở hữu

Thậm chí, mức phạt nặng nhất có thể lên đến tối đa 7 năm tù giam.

Trong tập phát sóng vào tối 30 tháng 7, chương trình "Access Showbiz Tonight" đã tập trung nói về những tranh cãi xung quanh tòa nhà thuộc quyền sở hữu của Daesung (Big Bang). Trong chương trình này, một luật sư đã tiết lộ bản án mà Daesung có thể phải nhận nếu chứng minh được rằng anh biết rất rõ về các hoạt động mại dâm diễn ra trong tòa nhà của mình nhưng vẫn cố tình nhắm mắt làm ngơ.

Daesung có thể bị phạt tù tối đa 7 năm

Sau khi tin tức về việc các doanh nghiệp trong tòa nhà của anh bị nghi ngờ mua bán dâm và phân phối ma túy bất hợp pháp, Daesung đã lên tiếng tuyên bố mình không biết gì về các hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, một chuyên gia bất động sản đã khẳng định với "Access Showbiz Tonight" rằng việc ký hợp đồng mua tòa nhà trong khi không biết chuyện gì xảy ra bên trong là một tình huống bất khả thi.

Chuyên gia bất động sản khẳng định: "Thật vô lý khi nói rằng có người nào đó dám đặt bút ký hợp đồng mà không biết bên trong tòa nhà mình định mua có những thứ gì. Hợp đồng mua bán được ký kết và số dư được công bố sau khi xác nhận các văn phòng trên trang web của họ".

Theo luật sư, rất khó có thể trừng phạt chủ sở hữu chỉ vì họ biết rõ một cơ sở giải trí dành cho người lớn đang được điều hành trong một nhà hàng hoặc văn phòng bên trong tòa nhà. Tuy nhiên, nếu các hoạt động mại dâm cũng tồn tại, chủ sở hữu tòa nhà hoàn toàn có thể bị phạt nặng: "Thật khó để đưa ra bản án hình sự ngay cả khi chủ sở hữu tòa nhà biết rõ về một cơ sở giải trí người lớn trong một nhà hàng hoặc văn phòng nói chung. Tuy nhiên nếu chủ sở hữu tòa nhà cho một doanh nghiệp có dính líu đến mại dâm thuê văn phòng và vẫn giữ im lặng về việc đó, thì người chủ có thể bị phạt tù tới 7 năm, phạt tiền 7 triệu KRW (khoảng 138 triệu VND) hoặc phạt thuế tương đương với số tiền đó. Điểm mấu chốt ở đây là liệu anh ta có biết về mại dâm hay không".

Daesung có thể bị phạt tù tối đa 7 năm

Ngoài ra, theo chuyên gia bất động sản, Daesung có thể cũng đã trốn thuế: "Các cơ sở giải trí dành cho người lớn, cơ sở giải trí đơn thuần hoặc quán bar có sử dụng tiếp viên luôn bị đánh thuế bất động sản rất cao. Thuế mua bán cũng rất cao. Chính vì thế, có khả năng chủ tòa nhà đã trốn thuế".

Daesung có thể bị phạt tù tối đa 7 năm

Bên cạnh đó, cũng trong tối 30 tháng 7, bản tin "News A" của Channel A đã tiết lộ thêm nhiều thông tin khác về tòa nhà đang gây tranh cãi của Daesung. Theo "News A", họ đang nắm trong tay thông tin độc quyền về một bản sao hợp đồng mà Daesung đã ký với một trong những doanh nghiệp trong tòa nhà trước khi anh tiếp quản quyền sở hữu nó.

Người thuê nhà đã ký hợp đồng vào tháng 11 năm 2017 theo yêu cầu của Daesung. Bản hợp đồng này quy định rằng nếu người thuê nhà bị kết tội có hành vi bất hợp pháp hoặc nếu bị phát hiện đang điều hành một doanh nghiệp vượt quá giới hạn của một nhà hàng thông thường, thì hợp đồng thuê nhà sẽ bị chấm dứt ngay lập tức.

Nguồn tin từ một cơ sở giải trí trong toàn nhà của Daesung xác nhận rằng họ đã ký hợp đồng này. Quan trọng hơn, nguồn tin này tuyên bố rằng những điều kiện nói trên được đưa vào hợp đồng vì Daesung đã biết rõ về những hoạt động bất hợp pháp diễn ra trong tòa nhà. Một đại diện pháp lý, người đã có mặt khi bản hợp đồng nói trên được ký kết, xác nhận rằng chính Daesung đã nhấn mạnh hai điều khoản đó trong hợp đồng. Chuyên gia pháp lý này nói thêm: "Đó là điều khá bất thường ở một mức độ nào đó".

Daesung có thể bị phạt tù tối đa 7 năm

Ủy ban quận Gangnam, nơi đang tiến hành điều tra tòa nhà của Daesung, đã tuyên bố rằng họ có thể đánh thuế thêm với số tiền lên đến 1 tỷ won (khoảng 20 tỷ VND) cho tòa nhà vì có chứa các cơ sở giải trí người lớn. Ủy ban quận Gangnam cũng nói thêm rằng những mức phạt khác có thể được đưa ra nếu xác định được chủ sở hữu tòa nhà biết rõ có các cơ sở giải trí người lớn đang hoạt động bên trong nhưng vẫn cố tình không trả đúng thuế cho các doanh nghiệp đó.

Trong khi đó, Sở cảnh sát Gangnam hiện đang điều tra kỹ lưỡng những vấn đề xung quanh tòa nhà của Daesung để tìm ra sự thật về những cáo buộc trong thời gian qua.