Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Luật JYJ' được Hàn Quốc đề xuất để cấm chèn ép nghệ sĩ

“Ông lớn” giải trí SM Entertainment bị phê bình vì liên tục chơi xấu gà cũ.

Ngày 13/4, đại biểu Quốc hội Hàn Quốc Choi Min Hee đã đề nghị xem xét về dự thảo luật ngăn chặn các hành vi cấm đoán, cản trở nghệ sĩ xuất hiện trên sóng truyền hình một cách vô lý. Bà Choi đã yêu cầu đặt tên luật này là “Luật JYJ”.

Bản đề xuất nêu dẫn chứng là vụ kiện gây tranh cãi giữa công ty giả trí SM và nhóm nhạc JYJ. Năm 2009, 3 thành viên Junsu, Jaejoong và Yoochun đã đâm đơn kiện SM Ent, tố cáo bản “hợp đồng nô lệ” kéo dài 13 năm gồm nhiều điều khoản thiếu công bằng. Theo phán quyết của tòa án, bộ ba này được tự do rời khỏi TVXQ, thành lập nhóm mới là JYJ dưới sự quản lý của C-Jes Entertainment và hoạt động cho đến ngày hôm nay.

Tuy nhiên, vụ kiện kéo dài đến tận năm 2012 mới chính thức chấm dứt do SM Ent lại kiện ngược JYJ. Cuối cùng, JYJ đã rút đơn và đôi bên thỏa thuận sẽ không can thiệp vào các hoạt động của nhau.

Nhóm JYJ gp phải nhiu hn chế sau khi dám đng lên t cáo ông ln Kpop

Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc đã từng cảnh cáo và phạt tiền SM Entertainment do “ông lớn” này ngầm ngáng chân nhóm JYJ bằng cách gây sức ép lên những đối tác. “Tuy nhiên đến nay, JYJ vẫn không thể góp mặt trong các chương trình âm nhạc trên truyền hình bởi quy tắc cộng tác thiếu công bằng của các đài”, bà Choi khẳng định.

Bà cho rằng, chính phủ Hàn Quốc phải đưa ra một chế tài cụ thể để trừng phạt các đài truyền hình và công ty, cơ quan can thiệp vào những hoạt động của nghệ sĩ.

Đây là lần đầu tiên vấn đề JYJ bị “dìm” được đề cập tới một cách chính thức, trừ những lần Ủy ban Công bằng Thương mại cảnh cáo SM Ent. Mới đây, thành viên Junsu đã được mời ghi hình cho chương trình âm nhạc Space Sympathy trên đài EBS sau 6 năm dài bị “cạch mặt”.

Đi hình đầy đủ ca nhóm TVXQ trước v kin

Ngày 13/4, chuyên gia văn hóa Ha Jae Geun cũng phát biểu trên chương trình thời sự của EBS: “Mặc dù vụ kiện đã khép lại từ năm 2012, chúng ta vẫn không thể nhìn thấy JYJ trên những show ca nhạc của các đài truyền hình. Nhà đài thường phải cân nhắc 1 sự thật rằng SM là công ty lớn. Người ta cho rằng để mời được các nghệ sĩ của SM, họ phải xa lánh JYJ – một nhóm nhạc có mối quan hệ không tốt đẹp với công ty”.

Từ Khóa:

JYJ

SM Entertainment